136 người lớn, trẻ nhỏ nhập viện cấp cứu sau tiệc cưới

Sau khi dự tiệc đám cưới tại nhà một người quen ở huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng), 136 vị khách bị nôn ói, sốt… phải nhập viện cấp cứu.

Sau khi dự tiệc đám cưới tại nhà một người quen ở huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng), 136 vị khách bị nôn ói, sốt… phải nhập viện cấp cứu.

Thông tin ban đầu, tối 12/5, Trung tâm y tế huyện Di Linh (Lâm Đồng) đã tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho 136 bệnh nhân trong tình trạng nghi ngộ độc thực phẩm. Tất cả những bệnh nhân được đưa đến cấp cứu đều vừa dự đám cưới tại thị trấn Di Linh.

136 người lớn, trẻ nhỏ nhập viện cấp cứu sau tiệc cưới-1

Các nạn nhân đang được điều trị ở Trung tâm y tế huyện Di Linh

Trước đó, vào chiều tối cùng ngày, gia đình bà K.G (trú tại thị trấn Di Linh) tổ chức làm đám cưới cho con. Thực đơn mâm cỗ bao, gồm: gỏi, đùi gà chiên xôi ngọt, heo rừng hấp xả, bò nhúng nước dừa, tôm nhảy và lẩu hải sản. Sau khi dự đám cưới xong, nhiều vị khách có các triệu chứng buồn nôn, đi ngoài và sốt cao… Lập tức, những người này được đưa đi cấp cứu.

Bác sĩ Lê Thành Quang - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Di Linh cho biết: "Từ 18h đến 20h ngày 12/5, Trung tâm đã tiếp nhận tổng cộng 136 bệnh nhân nghi bị ngộ độ thực phẩm, với các biểu hiện như nôn ói, đau đầu, chóng mặt và đi ngoài. Trong số các bệnh nhân nhập viện, có nhiều trẻ em". 

Cũng theo bác sĩ Quang, nhận định ban đầu, nhiều khả năng nguồn gốc ngộ độc xuất phát từ việc ăn đùi gà chiên xôi ngọt trong cỗ cưới. Do số lượng bệnh nhân nhập viện quá đông nên Trung tâm đã điều động toàn bộ y, bác sĩ và tăng cường thêm giường bệnh ở các khoa Nội, khoa Ngoại để theo dõi điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân.

Hiện, sức khỏe của tất cả các bệnh nhân đã dần ổn định, không có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng. Trung tâm đang chỉ đạo làm một số xét nghiệm và khám lại cho các bệnh nhân. Dự kiến, chiều nay, 13/5, Trung tâm sẽ bắt đầu cho các bệnh nhân xuất viện.

136 người lớn, trẻ nhỏ nhập viện cấp cứu sau tiệc cưới-2

Ông Trần Nhật Thi - Phó Chủ tịch UBND huyện Di Linh, cho biết, huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng xuống hiện trường lấy mẫu các loại thực phẩm được sử dụng trong tiệc cưới trên, đồng thời, làm rõ nguồn gốc thực phẩm mà dịch vụ nấu ăn đã cung cấp cho đám cưới. "Huyện sẽ báo cáo vụ việc với Sở Y tế Lâm Đồng để cùng phối hợp xử lý nghiêm đơn vị đã cung cấp nguồn thực phẩm không đảm bảo cho đám cưới này", ông Thi nói.

Theo Dân Việt


cấp cứu

ngộ độc

tiệc cưới


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.