4 gia đình con đàn cháu đống đông nhất Việt Nam, riêng "vua đẻ" có tới 2 vợ, 21 con

Vì mong ước đẻ con trai nối dõi, vì kém hiểu biết trong các biện pháp tránh thai,... những gia đình này có tới hàng chục đứa con khiến ai nấy ngỡ ngàng.

Vì mong ước đẻ con trai nối dõi, vì kém hiểu biết trong các biện pháp tránh thai, hoặc có khi chỉ vì đẻ cho... vui cửa vui nhà, những gia đình này có tới hàng chục đứa con khiến ai nấy ngỡ ngàng.

1. Gia đình 14 con giữa Thủ đô - chồng làm "bà đỡ" cho vợ


4 gia đình con đàn cháu đống đông nhất Việt Nam, riêng vua đẻ có tới 2 vợ, 21 con-1
 

Gia đình ông Phan Văn Hiển (SN 1948) và bà Tạ Thị Nguyệt (61 tuổi) có 14 người con, 6 trai và 8 gái.

4 gia đình con đàn cháu đống đông nhất Việt Nam, riêng vua đẻ có tới 2 vợ, 21 con-2

Vợ chồng ông Hiển lấy nhau từ năm 1974. Đến năm 2003 vợ chồng ông sinh được 15 người con nhưng một người con không may đã qua đời

4 gia đình con đàn cháu đống đông nhất Việt Nam, riêng vua đẻ có tới 2 vợ, 21 con-3

Ông Hiển cho biết, nhà ông lúc nào cũng đông vui như Tết, đến bữa ăn cơm ít nhất là 2 mâm, cuối tuần đông đủ con cháu thì 4 mâm. Đến nay, ông bà vẫn còn 6 người con chưa lập gia đình.

4 gia đình con đàn cháu đống đông nhất Việt Nam, riêng vua đẻ có tới 2 vợ, 21 con-4

Lo sợ bị phạt vì sinh nhiều con, ông Hiển bất đắc dĩ trở thành người đỡ đẻ cho vợ mình. Bốn người con đầu bà Nguyệt đẻ ở bệnh viện nhưng từ người con thứ 6, bà Nguyệt đẻ ở nhà vì nếu đẻ ở bệnh viện bị phát hiện sẽ bị phạt.

4 gia đình con đàn cháu đống đông nhất Việt Nam, riêng vua đẻ có tới 2 vợ, 21 con-5

Ông Hiển khoe chiếc nồi cơm to mới nấu đủ cho gia đình đông người: "Nhà đông con nhưng gia đình vẫn nền nếp, chưa bao giờ có điều tiếng gì để hàng xóm dị nghị. Vợ chồng lúc nào cũng hạnh phúc, bảo ban nhau vượt qua khó khăn, chưa bao giờ trục trặc".

2. Gia đình đông con nhất ở Quảng Nam
 

4 gia đình con đàn cháu đống đông nhất Việt Nam, riêng vua đẻ có tới 2 vợ, 21 con-6

Vợ chồng anh Đỗ Ngọc Nam (SN 1972) và chị Huỳnh Thị Lạc (SN 1974) ở thôn Ba Hương, xã Trà Đông, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam cưới nhau mới 26 năm nhưng có đến 15 đứa con.

4 gia đình con đàn cháu đống đông nhất Việt Nam, riêng vua đẻ có tới 2 vợ, 21 con-7

“Đầu năm mình cưới thì cuối năm vợ chồng mình đẻ đứa đầu tiên. Sau đó 3 tháng thì vợ mình mang bầu đứa thứ hai. Cứ có bầu thì đẻ ở nhà chứ cũng không đến trạm xá gì cả. Vợ chồng mình đẻ một mạch đến nay được 15 đứa”, anh Nam vô tư kể. 

4 gia đình con đàn cháu đống đông nhất Việt Nam, riêng vua đẻ có tới 2 vợ, 21 con-8

Hai vợ chồng quanh năm suốt tháng làm lụng rất siêng năng, chịu khó. Trong xã, trong huyện ai thuê gì cũng làm nhưng mãi không thoát được cái nghèo. 

4 gia đình con đàn cháu đống đông nhất Việt Nam, riêng vua đẻ có tới 2 vợ, 21 con-9

10 đứa con đầu của anh đều chưa tốt nghiệp được cấp hai. Đứa học cao nhất cũng chỉ ngang lớp 8, còn lại toàn học hết lớp 5 là nghỉ ở nhà phụ việc cha mẹ. 

4 gia đình con đàn cháu đống đông nhất Việt Nam, riêng vua đẻ có tới 2 vợ, 21 con-10

Gia đình anh Nam phải có đến hai sổ hộ khẩu mới ghi hết tên các thành viên trong gia đình. Anh chị cũng chỉ nhớ được tên con chứ không nhớ nổi năm sinh của từng người.

3. Người mẹ 29 tuổi sinh 8 người con trong vòng 12 năm

4 gia đình con đàn cháu đống đông nhất Việt Nam, riêng vua đẻ có tới 2 vợ, 21 con-11

Mới 29 tuổi nhưng chị Nguyễn Thị Hồng (thôn Phú Hạ, xã Tân Phú, Quốc Oai, Hà Nội) đã có 8 lần sinh nở.

4 gia đình con đàn cháu đống đông nhất Việt Nam, riêng vua đẻ có tới 2 vợ, 21 con-12

Chị và chồng lập gia đình từ năm 2005 khi chị vừa tròn 18 tuổi. Sau đó một năm chị sinh đứa con đầu lòng. Thế nhưng vì chưa có con trai nên anh chị tiếp tục sinh thêm những người con khác. Cứ thế đến người con thứ 5 là bé trai, anh chị đã quyết định là dừng lại.

4 gia đình con đàn cháu đống đông nhất Việt Nam, riêng vua đẻ có tới 2 vợ, 21 con-13

Chị kể: "Đẻ đứa thứ 8 được 13 ngày là tôi phải đi làm. Tôi giấu cả làng cả xã, cả chủ thợ là mình vừa đẻ, nếu biết thì họ không cho tôi làm".

4 gia đình con đàn cháu đống đông nhất Việt Nam, riêng vua đẻ có tới 2 vợ, 21 con-14

Gia đình chị Hồng thuộc diện nghèo nhất xã. Anh Đỗ Công Trường, chồng chị (33 tuổi) làm nghề thợ xây với thu nhập bấp bênh, chỉ hơn 3 triệu đồng mỗi tháng. 

4 gia đình con đàn cháu đống đông nhất Việt Nam, riêng vua đẻ có tới 2 vợ, 21 con-15

Bữa cơm thường xuyên chỉ có bát canh rau với cơm trắng. Thương nhất là những hôm con đến kỳ đóng học, chị thường phải nói là chưa có tiền lương.

4. "Vua đẻ" có 2 vợ, 21 đứa con
 

4 gia đình con đàn cháu đống đông nhất Việt Nam, riêng vua đẻ có tới 2 vợ, 21 con-16

Ông Trương Văn Ve (48 tuổi) người dân tộc Mông, trú tại xã Lương Thông, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng nổi tiếng bởi câu chuyện lấy 2 bà vợ đẻ 21 đứa con.

4 gia đình con đàn cháu đống đông nhất Việt Nam, riêng vua đẻ có tới 2 vợ, 21 con-17

Năm 1984 ông lấy vợ, sau 4 lần mang thai vợ ông chỉ toàn đẻ con gái. Khi qua nhà hàng xóm uống nước, uống rượu ông hay bị hàng xóm khích bác rằng con gái thì ngồi hàng ghế dưới không được ngồi cùng mâm, rồi chắc không có người nối dõi tông đường…

4 gia đình con đàn cháu đống đông nhất Việt Nam, riêng vua đẻ có tới 2 vợ, 21 con-18

Hậm hực vì không có con trai, ông Ve quyết định lấy vợ hai vào năm 1993 và được đứa con đầu là con trai. Ông mổ cả lợn ăn mừng vì giờ đã không còn bị ai khinh thường nữa. Nhưng cùng lúc đó, vợ cả mang bầu đứa con thứ 5 cũng là con trai.

4 gia đình con đàn cháu đống đông nhất Việt Nam, riêng vua đẻ có tới 2 vợ, 21 con-19

Kết quả là hai bà vợ của ông Ve đẻ được 21 người con chỉ trong thời gian ngắn trước sự ngỡ ngàng của hàng xóm láng giềng.. Trong đó bà vợ cả đẻ được 10 đứa con, còn vợ hai sinh cho ông 11 đứa con.

Theo Khampha.vn


Tránh thai

đông con

đẻ nhiều


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.