Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: "Thẩm phán có chắc việc anh Vũ không tiếp tục đưa người đàn bà khác về nhà?"

Hai vợ chồng đứng hai bên bờ chiến tuyến mà dốc sạch sức mạnh ngôn từ, những thâm cung bí sử cũng như mọi thứ trong tay để đấu sát ván với nhau.

Hai vợ chồng đứng hai bên bờ chiến tuyến mà dốc sạch sức mạnh ngôn từ, những thâm cung bí sử cũng như mọi thứ trong tay để đấu sát ván với nhau. Đây là cuộc chiến pháp lý cuối cùng định đoạt tất cả.

>> Toàn cảnh: Vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Thẩm phán có chắc việc anh Vũ không tiếp tục đưa người đàn bà khác về nhà?-1

Trong 2 ngày xét xử vừa qua, ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) nhiều lần chia sẻ về quá trình khởi nghiệp đầy khó khăn, phải nhận sự giúp đỡ của gia đình và "những người anh em thiện lành".

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Thẩm phán có chắc việc anh Vũ không tiếp tục đưa người đàn bà khác về nhà?-2

Chia sẻ với phóng viên, ông Đặng Lê Nguyên vũ cho rằng bản thân bất đắc dĩ mới phải ra tòa. Ông cho rằng bản thân không muốn tranh giành tiền bạc mà chỉ muốn phát triển Trung Nguyên cho đúng tầm nhìn.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Thẩm phán có chắc việc anh Vũ không tiếp tục đưa người đàn bà khác về nhà?-3

Trong quá trình xét xử, bà Thảo nhiều lần giãi bày rằng bà chỉ muốn cứu lấy gia đình của bà, cứu lấy Trung Nguyên nên mới phải nộp đơn ly hôn để áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm thời. Bà cho biết không dưới 10 lần muốn hàn gắn với chồng nhưng không thành.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Thẩm phán có chắc việc anh Vũ không tiếp tục đưa người đàn bà khác về nhà?-4

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã không chấp nhận những lời đề nghị hàn gắn của bà Thảo. Ông cho rằng vợ mình đã sử dụng nhiều cách để phá nát gia đình, phá nát Tập đoàn Trung Nguyên.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Thẩm phán có chắc việc anh Vũ không tiếp tục đưa người đàn bà khác về nhà?-5

Bà Thảo cho rằng sau 5 năm trên núi, từ 2013, chồng bà có sự thay đổi hoàn toàn, biểu hiện như người cõi trên. Bà lo sợ nhiều kẻ xấu lợi dụng tình trạng này để chiếm đoạt Trung Nguyên.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Thẩm phán có chắc việc anh Vũ không tiếp tục đưa người đàn bà khác về nhà?-6

Trong khi đó, ông Vũ khẳng định bản thân hoàn toàn khỏe mạnh, tỉnh táo. Ông nhiều lần tố cáo bà Thảo hãm hại đẩy mình vào bệnh viện tâm thần.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Thẩm phán có chắc việc anh Vũ không tiếp tục đưa người đàn bà khác về nhà?-7

Bà Lê Thị Ước (mẹ ông Vũ) cũng lên tiếng cho rằng con dâu 3 lần yêu cầu vợ chồng bà đưa ông Vũ đi giám định tâm thần.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Thẩm phán có chắc việc anh Vũ không tiếp tục đưa người đàn bà khác về nhà?-8

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng hơn 6 năm nay, ông Vũ đã bỏ bê không quan tâm gì đến vợ con. Bà phải dành hết tình yêu thương để bù đắp cho thiệt thòi của các con. Bà Thảo mong muốn chồng cấp dưỡng nuôi con bằng 20% cổ phần tại Trung Nguyên.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Thẩm phán có chắc việc anh Vũ không tiếp tục đưa người đàn bà khác về nhà?-9

Trong khi đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng vợ ông sử dụng con cái như một lá bài, đẩy các con vào cuộc tranh chấp. Ông cho rằng bản thân cũng mong muốn nuôi con mà không cần vợ phải cấp dưỡng.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Thẩm phán có chắc việc anh Vũ không tiếp tục đưa người đàn bà khác về nhà?-10

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng bà đã góp vốn cho chồng gầy dựng Trung Nguyên, góp vốn cho cha mẹ ông Vũ được đứng tên cổ phần. Trong việc phân chia tài sản, người phụ nữ 47 tuổi đề nghị phân đều khối tài sản chung.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Thẩm phán có chắc việc anh Vũ không tiếp tục đưa người đàn bà khác về nhà?-11

 

Trog khi đó, bà Lê Thị Ước khẳng định gia đình bà mới là người sáng lập Trung Nguyên trước khi Vũ cưới bà Thảo. Mẹ ông chủ Tập đoàn cà phê Trung Nguyên cho rằng khi bà Thảo về có góp công sức nhưng tiền bạc thì không.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Thẩm phán có chắc việc anh Vũ không tiếp tục đưa người đàn bà khác về nhà?-12

Trong khi đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng khẳng định những ngày khó khăn lập nghiệp xây dựng Trung Nguyên không có bóng dáng bà Thảo. Ông cũng cho rằng bà Thảo có góp công nhưng ông mới chính là linh hồn của Trung Nguyên.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Thẩm phán có chắc việc anh Vũ không tiếp tục đưa người đàn bà khác về nhà?-13

Ngược lại, bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định bản thân có công lớn nhưng chịu đựng lùi về phía sau cho chồng được tỏa sáng. Người phụ nữ này cho rằng một người đàn ông đại trượng phu nên buông bỏ tất cả cho vợ con, có tài năng thì tạo lập cái mới.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Thẩm phán có chắc việc anh Vũ không tiếp tục đưa người đàn bà khác về nhà?-14

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ dành nhiều thời gian để nói về triết đạo cà phê, sách lược kinh doanh để vươn tầm Trung Nguyên dẫn đầu toàn cầu. Ông cho rằng bản thân không cần tranh giành tài sản chỉ muốn phát triển Trung Nguyên xứng tầm.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Thẩm phán có chắc việc anh Vũ không tiếp tục đưa người đàn bà khác về nhà?-15

Chủ tọa phiên xử đã có những lời khuyên nhủ bà Lê Hoàng Diệp Thảo rút đơn ly hôn để lui về quán xuyến việc gia đình, quản lý tài sản còn ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiếp tục phát triển Trung Nguyên.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Thẩm phán có chắc việc anh Vũ không tiếp tục đưa người đàn bà khác về nhà?-16

Khi chủ tọa khuyên nên lui về quán xuyến nhà cửa, quản lý tài sản và chăm lo con cái, bà Lê Hoàng Diệp Thảo bày tỏ sự lo lắng cho "an nguy của bản thân và các con", lo sợ người khác sẽ chiếm đoạt Trung Nguyên.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Thẩm phán có chắc việc anh Vũ không tiếp tục đưa người đàn bà khác về nhà?-17

 

Trước sự tố cáo của vợ, ông Đặng Lê Nguyên Vũ chỉ trích vợ đã nhiều lần đẩy mình vào bệnh viện tâm thần, tung tin giả cho lực lượng chức năng để gài bẫy đẩy ông vào tù.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Thẩm phán có chắc việc anh Vũ không tiếp tục đưa người đàn bà khác về nhà?-18

Trong buổi chiều ngày xét xử thứ 2, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có phản ứng mạnh khi chồng có những chỉ trích xúc phạm chỉa thẳng vào mình. Bà cho rằng bản thân đã luôn lo lắng cho tình trạng sức khỏe của ông Vũ sau 5 năm ở trên núi, nếu việc chồng bà diễn tâm thần thì khó có thể chấp nhận được.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Thẩm phán có chắc việc anh Vũ không tiếp tục đưa người đàn bà khác về nhà?-19

Trong khi đó, luật sư của ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định thân chủ hoàn toàn minh mẫn, việc lên núi là để tìm hướng mới để phát triển Trung Nguyên.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Thẩm phán có chắc việc anh Vũ không tiếp tục đưa người đàn bà khác về nhà?-20

Luật sư Phan Trung Hoài (bảo vệ cho bà Thảo) có một bài thơ với ý nghĩa gửi gắm thông điệp đến ông chủ Tập đoàn cà phê Trung Nguyên, Đặng Lê Nguyên Vũ.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Thẩm phán có chắc việc anh Vũ không tiếp tục đưa người đàn bà khác về nhà?-21

Trong khi đó, luật sư của ông Vũ cho rằng không thể tin tưởng bà Thảo khi ngoài mặt nói mong muốn xây dựng phát triển Trung Nguyên nhưng lại xây dựng một thương hiệu cà phê khác cạnh tranh với Trung Nguyên, đó là King Coffee.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Thẩm phán có chắc việc anh Vũ không tiếp tục đưa người đàn bà khác về nhà?-22

Một trong những phát ngôn gây xôn xao của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: "Tiền nhiều để làm gì?". Tiền nhiều để làm gì?

Theo Trí Thức Trẻ


Đặng Lê Nguyên Vũ

Lê Hoàng Diệp Thảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.