Xót xa bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ven đường kèm quần áo và phiếu chích ngừa

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi được người dân phát hiện vào buổi tối kèm theo một số vật dụng và phiếu chích ngừa.

Ngày 18/7, đại diện UBND xã Đông Xuân, huyện Cẩm Mỹ (tỉnh Đồng Nai) cho biết, nơi đây đã tiếp nhận một trường hợp bé gái bị bỏ rơi ở đường đi trước cửa nhà dân.

Bé gái khoảng 2-3 ngày tuổi, được một phụ nữ tên L. (66 tuổi, ngụ ấp Bể Bạc, xã Đông Xuân) phát hiện ở đường đi gần nhà mình vào tối 15/7.

Thời điểm phát hiện, bé được đặt cùng một túi nilon đựng sữa, một số vật dụng như quần áo, bình sữa và một phiếu tiêm phòng.

Xót xa bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ven đường kèm quần áo và phiếu chích ngừa-1
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ven đường ở Đồng Nai.

Ngay lập tức, người dân đã đưa bé đến cơ quan chức năng trình báo. Qua kiểm tra, bé nặng 3kg, sức khỏe tốt.

Hiện bé gái vẫn đang được gia đình bà L. chăm sóc. Vợ chồng con trai người phụ nữ mong muốn được nhận nuôi bé vì họ lấy nhau đã lâu nhưng không sinh được con.

UBND xã Đông Xuân đã phát thông báo tìm gia đình cho bé gái.

Sau một tuần nếu không có người đến nhận, chính quyền sẽ tạo điều kiện nhận con nuôi cho người nhà bà L. vì họ đã có gửi đơn cũng như chứng minh được điều kiện kinh tế.

Theo Dân sinh
 

Xem link gốcẨn link gốc http://baodansinh.vn/xot-xa-be-gai-so-sinh-bi-bo-roi-ven-duong-kem-quan-ao-va-phieu-chich-ngua-may-man-duoc-nguoi-dan-phat-hien-222020187135449534.htm

bé sơ sinh

trẻ bị bỏ rơi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.