Bé gái hơn 3 kg chào đời còn nguyên trong túi ối

Các bác sĩ Khoa Sản Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vừa tiến hành phẫu thuật lấy thai cho sản phụ Vũ Thị T. (25 tuổi, trú tại tỉnh Hải Dương).

Một bé gái nặng hơn 3 kg vừa được các bác sĩ Khoa Sản, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) đỡ đẻ với túi ối vẫn còn nguyên vẹn bao bọc quanh người.

Các bác sĩ Khoa Sản Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vừa tiến hành phẫu thuật lấy thai cho sản phụ Vũ Thị T. (25 tuổi, trú tại tỉnh Hải Dương).

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hường, Trưởng khoa Sản Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, là người trực tiếp tiến hành phẫu thuật cho sản phụ. Tuy nhiên, điều bất ngờ là bé gái chào đời với túi ối vẫn còn nguyên vẹn bao bọc quanh người.

Bé gái hơn 3 kg chào đời còn nguyên trong túi ối-1
Bé gái hơn 3 kg chào đời còn nguyên trong túi ối

Bác sĩ Hường cho hay đây là trường hợp hiếm gặp, bởi thông thường, túi ối sẽ bị vỡ khi phẫu thuật lấy thai. Các bác sĩ sau đó đã tiến hành rạch túi ối và đưa bé gái chào đời với cân nặng 3.320 gram.

Hiện sức khỏe của sản phụ và em bé đều ổn định và đã được xuất viện.

Trước đó, tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội), các bác sĩ cũng gặp một trường hợp sinh con hy hữu khi 1 trong 3 trẻ sinh 3 ra khỏi bụng mẹ với bọc ối vẫn còn nguyên vẹn bao quanh người.

Được biết túi ối chứa dịch bên trong tử cung của sản phụ, có vai trò như nơi trú ngụ và nuôi dưỡng thai nhi chưa chào đời. Dịch bên trong túi ối, còn gọi là nước ối, có màu nhờ và trong, giúp thai nhi trôi nổi và cử động dễ dàng. Nước ối cũng giúp duy trì nhiệt độ bất biến cho môi trường nuôi dưỡng đứa trẻ, giúp em bé tránh bị va đập và tổn thương.

Theo Người lao động


bé sơ sinh

túi ối


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.