Bé trai khoảng 20 ngày tuổi bị bỏ rơi ven đường kèm mẩu giấy của người mẹ để lại

Qua xem xét, bé trai bị bỏ rơi được khoảng 20 ngày tuổi. Người mẹ bỏ cháu lại chỉ để một mẩu giấy viết ngày sinh của cháu, chứ không ghi rõ họ tên

Ngày 4/10, ông Lâm Văn Tùng - Chủ tịch UBND xã Yên Ninh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên cho biết một bé trai khoảng 20 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi vào tối 3/10 tại khu vực xóm Đồng Danh, xã Yên Ninh.

Đại diện chính quyền địa phương cho biết, vào khoảng 21h30 tối 3/10, người dân đi qua khu vực phát hiện một bé trai để ở trong chiếc giỏ bằng nhựa đặt ở ven đường. Thấy lạ, người dân thông báo cho chính quyền địa phương biết và đưa bé trai về trụ sở.

"Qua xem xét, bé trai bị bỏ rơi được khoảng 20 ngày tuổi. Bé nặng 3,9kg. Người mẹ bỏ cháu lại chỉ để một mẩu giấy viết ngày sinh của cháu, chứ không ghi rõ họ tên”, ông Tùng thông tin.

Bé trai khoảng 20 ngày tuổi bị bỏ rơi ven đường kèm mẩu giấy của người mẹ để lại-1

Bé trai bị mẹ bỏ rơi trong đêm.

Theo ông Tùng, sau khi đưa về trụ sở, các nhân viên y tế đã kiểm tra và cho biết, sức khỏe của cháu hiện tại tốt.

Hiện chính quyền địa phương đang chờ và mong người mẹ đã để lại cháu bé nghĩ lại đến gặp trực tiếp lãnh đạo UBND xã Yên Ninh đón cháu về chăm sóc.

Đồng thời, chính quyền cũng thông báo thông tin lên phương tiện đại chúng về sự việc theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Helino


bị bỏ rơi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.