Bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc "gửi lời xin lỗi" khi xuất viện

Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc đã được xuất viện trở về nhà.

"Em muốn gửi lời cảm ơn và xin lỗi tới tất cả các ban ngành đã quan tâm tới bọn em"

Chiều 18/2, Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đã tổ chức lễ xuất viện cho hai nữ bệnh nhân điều trị nhiễm virus COVID-19. Đây là 2 trường hợp đầu tiên được điều trị thành công tại cơ sở y tế tuyến huyện.

Bệnh nhân P.T.B. (SN 1978), người nhà bệnh nhân N.T.D (đã được điều trị khỏi), đã tiếp xúc cuối cùng với bệnh nhân dương tính với virus COVID-19 vào 28/1. Đến ngày 31/1 thì bệnh khởi phát rồi nhập viện.

Sau 18 ngày điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Quang Hà bệnh nhân B. đã khoẻ mạnh và được xuất viện.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc gửi lời xin lỗi khi xuất viện-1

2 bệnh nhân trong lễ xuất viện tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc gửi lời xin lỗi khi xuất viện-2

Bệnh nhân P.T.B.

Trường hợp thứ hai là chị N.T.N. (SN 1991, thành viên của nhóm 8 người được Cty Nihon Plast cử đi công tác tại Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc).

Bệnh nhân N. dương tính với virus COVID-19 vào ngày 17/1, khởi phát bệnh vào ngày 3/2.

Ngày 10/2 bệnh nhân N. vào viện điều trị đến ngày 11/2 kết quả âm tính, xét nghiệm lần 3 15/2/2020 kết quả âm tính, tình trạng hiện tại không ho, nhiệt độ 36,6 độ.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc gửi lời xin lỗi khi xuất viện-3

Bệnh nhân N.T.N.

Sau nhiều ngày điều trị cách ly đặc biệt cả hai đã hoàn toàn âm tính với virus COVID-19. Trong giây phút được bác sĩ công bố xuất viện, cả cô B. và chị N. đều bày tỏ niềm vui mừng.

Bệnh nhân N. cho biết, đã được điều trị cách ly 2 tuần tại cả trung tâm y tế Tam Đảo và phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà.

"Các y bác sĩ rất quan tâm đến bọn em từ giấc ngủ, ăn uống, sinh hoạt. Lúc nào các bác cũng hỏi còn thiếu gì không, ăn uống ngủ nghỉ được không, nếu có vấn đề sẽ ý kiến luôn với y tá, bác sĩ.

Khi về Việt Nam, em không nghĩ bị mắc virus COVID - 19 và bản thân cũng không mong muốn nhiễm bệnh. Ban đầu, em rất buồn. Vì bọn em mà ảnh hưởng tới nhiều người, không chỉ riêng gia đình mà còn cả nước, làm cho các bộ ban ngành rất vất vả thời gian qua. Từ Tết đến giờ có những người không được về quê ăn Tết, phải ở lại trực bệnh viện. Hay các đồng chí, chiến sĩ công an, bộ đội không quản ngày đêm vất vả trực ban. Em muốn gửi lời cảm ơn và xin lỗi tới tất cả các ban ngành đã quan tâm tới bọn em" - N. nói.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc gửi lời xin lỗi khi xuất viện-4

Đội ngũ cán bộ y tế tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà

Khoảng 80% người bệnh có thể điều trị khỏi ở tuyến huyện

Bác sĩ Trần Quang Vịnh - bác sĩ tăng cường từ Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên, người trực tiếp điều trị cho 2 bệnh nhân, thông báo hiện sức khỏe của cả 2 tương đối ổn định và tiếp tục được theo dõi tại đây. Bệnh nhân không sốt, ho.

"Cộng đồng và bệnh nhân không phải lo lây lan dịch bệnh ra cộng đồng vì hiện nay sức khỏe của hai bệnh nhân này bình thường. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe của bệnh nhân"- BS Vịnh nói.

Cũng theo BS.Vịnh trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân dương tính, anh và các đồng nghiệp luôn nhận được sự hỗ trợ về chuyên môn, chống nhiễm khuẩn bệnh viện của tuyến trên, tuy nhiên các bác sĩ tuyến huyện chúng tôi tự tin đủ khả năng điều trị cho người bệnh ở thể nhẹ.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Khoa - Tổ phó Tổ công tác đặc biệt của Bộ Y tế tại tỉnh Vĩnh Phúc đã cùng tổ công tắc có mặt tại Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên, Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà từ ngày 12/2 đến nay. Ông Khoa ghi nhận nỗ lực của tỉnh Vĩnh Phúc trong việc thiết lập khu vực điều trị cách ly, đáp ứng được các yêu cầu y tế.

"Trước hết chúng tôi phải khẳng định qua kết quả này, được sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia, bệnh nhân điều trị ở đây hoàn toàn có kết quả tốt. Đến nay hai bệnh nhân đã hoàn thành phác đồ điều trị, nhưng vẫn phải được theo dõi thêm tại đây. Bên cạnh việc điều trị, chúng tôi cũng quan tâm tới việc phòng chống lây nhiễm, phân chia làm 5 khu vực với 5 nhóm người khác nhau.

Theo như đánh giá của chúng tôi, khoảng 80% người bệnh có thể điều trị khỏi ở tuyến huyện, chỉ có 1 số ít bệnh nhân có triệu chứng nặng về hô hấp mới phải đưa lên tuyến huyện và trung ương.

Hiện nay những khu vực cần phải cách ly (như xã Sơn Lôi) hay những người tiếp xúc gần với người bệnh đã được đưa đi cách ly tập trung và như vậy, chúng ta không nên kì thị với người dân Vĩnh Phúc".

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc gửi lời xin lỗi khi xuất viện-5

Khu vực cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà

Cũng theo BS Khoa, trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân dương tính, tỉnh Vĩnh Phúc luôn nhận được sự hỗ trợ về chuyên môn, chống nhiễm khuẩn bệnh viện của tuyến trên, như Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phổi Trung ương,..

Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, thuộc Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên hiện điều trị cho 5 bệnh nhân dương tính với COVID-19, hiện hai bệnh nhân đã khỏi bệnh, 3 bệnh nhân còn lại sức khỏe đang ổn định và sẽ sớm ra viện.

Đối với 39 bệnh nhân nhân đang theo dõi cách ly tại đây thì 29 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, tại cơ sở 2 ở Kim Chung (Đông Anh - Hà Nội), Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương đã công bố khỏi bệnh COVID-19 đối với 2 bệnh nhân P.V.C​​. (29 tuổi, nam giới ở xã Hợp Hoà, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc) và N.T.Y.​ (55 tuổi; ở xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

 

 

THEO TRÍ THỨC TRẺ 

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/benh-nhan-nhiem-covid-19-o-vinh-phuc-gui-loi-xin-loi-khi-xuat-vien-22020182162851256.htm

virus corona

Viêm phổi cấp

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.