Bệnh viện thông tin sức khỏe bé 3 tuổi nghi bị cho vào tủ cấp đông

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận cấp cứu cho một bệnh nhi nghi ngờ có dấu hiệu bị bạo hành.

Bệnh nhi hơn 3 tuổi được chuyển đến từ bệnh viện ở Hà Nam. Theo lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương, hiện tại tình hình sức khỏe của trẻ bình thường, tuy nhiên khi vào viện, trẻ có xuất hiện vết bầm tím ở mặt.

“Lúc bị cho vào tủ cấp đông, trẻ hoảng sợ. Bệnh nhi được chuyển vào khoa Cấp cứu chống độc. Hiện tại tình hình sức khỏe trẻ đã ổn định”, lãnh đạo bệnh viện nói thêm.

Sự việc xảy ra khoảng 16h ngày 13/8 tại xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, Hà Nam. Em bé nghi bị hàng xóm có các hành động bạo hành như đánh đập, cho vào tủ cấp đông.

Bước đầu xác định đối tượng gây ra sự việc là người thuê nhà để bán hàng nước. Đêm 13/8, cơ quan công an đã bắt giữ đối tượng gây ra vụ việc. Công an tỉnh Hà Nam tiếp quản vụ việc và chuyển bệnh nhi lên Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu, điều trị.

Bệnh viện thông tin sức khỏe bé 3 tuổi nghi bị cho vào tủ cấp đông-1
Em bé hiện ổn định sức khỏe nhưng còn sưng nề vùng đầu, xây xước vùng mặt cổ. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Trước đó, ngày 26/7, Bệnh viện Nhi Trung ương cũng tiếp nhận bé 18 tháng tuổi (Hà Tĩnh) nhập viện trong tình trạng hôn mê, có dấu hiệu mất nước, suy tuần hoàn, suy hô hấp nặng, SpO2 84%, có nhiều vết lằn, vết bầm tím tụ máu trên cơ thể. Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, qua thăm khám các bác sĩ thấy trẻ có biểu hiện hôn mê, suy hô hấp nặng phải hỗ trợ thở máy, suy tuần hoàn, rối loạn tiêu hóa.

Đối tượng bạo hành trẻ được xác định là người do mẹ cháu bé thuê để trông con. Trong quá trình trông trẻ, cháu T. bị sốt và quấy khóc nên đối tượng này đã dùng dây sạc điện thoại buộc chân; dùng que gỗ, búa nhựa đánh vào đầu, người và dùng chăn quấn, dùng băng dính bịt miệng nạn nhân. Đến ngày 26/7, thấy cháu T. mệt mỏi, khó thở, các đối tượng đã đưa cháu đến Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/benh-vien-thong-tin-suc-khoe-be-3-tuoi-nghi-bi-cho-vao-tu-cap-dong-post1345428.html

bạo hành trẻ em

hành hung


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.