Bí ẩn người cung cấp ma túy cho 'nữ quái' để ném vào xe bạn trai

Thứ bảy, 07/09/2019 18:41
Người đàn ông đi xe máy Wave màu xanh được nguyên Thượng úy công an chỉ đạo mang ma túy đến để Vân bỏ vào xe ô tô của ông Thiện vẫn chưa được làm rõ.

Người đàn ông đi xe máy Wave màu xanh được nguyên Thượng úy công an chỉ đạo mang ma túy đến để Vân bỏ vào xe ô tô của ông Thiện vẫn chưa được làm rõ.

Diễn biến mới nhất của vụ án "nữ quái" gài ma túy tống bạn trai vào tù là việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội khởi tố thêm bị can Nguyễn Thị Vững (SN 1978, trú tại Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội; nguyên thượng úy thuộc Cục cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu, Bộ Công an) với tội danh "Vu khống" và tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Bị can Nguyễn Thị Vững được xác định là đồng phạm giúp Nguyễn Thị Vân (SN 1982, ở Tây Hồ, Hà Nội) lên kế hoạch bỏ ma túy vào xe ô tô của bạn trai Vân là Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, ở Tây Hồ, Hà Nội).

Xong việc, Vững nhận được 1 tỷ đồng của Vân (Vân đã chuyển 200 triệu đồng cho Vững vào ngày 31/10/2016).

Bí ẩn người cung cấp ma túy cho nữ quái để ném vào xe bạn trai-1
Nguyễn Thị Vững tại phiên tòa sơ thẩm ngày 10/4/2019. (Ảnh: Người đưa tin).

Nguyễn Thị Vững là người liên lạc với người đàn ông mang ma túy đến để đưa cho Vân bỏ lên xe của ông Thiện. Tuy nhiên, sau quá trình điều tra bổ sung, người đàn ông "bí ẩn" này vẫn chưa được làm rõ.

Đối với hành vi của người đàn ông cung cấp ma túy trên thì Cơ quan điều tra tách riêng để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo kết luận điều tra, như đã thỏa thuận, vào 8h30 ngày 28/10/2016, Vững gọi điện cho Vân bảo Vân gọi điện cho một số máy. Theo đó, người này sẽ đưa cho Vân một thứ (ma túy) để Vân bỏ vào xe của Thiện.

Đến 12h cùng ngày, Vân đang ở nhà thì người đàn ông lạ mặt gọi điện lại cho Vân và nói:"Em để đồ dưới gốc cây gần xe ô tô của chị có hòn đá đè lên". Ngay sau đó, Vân đi một mình ra lấy "hàng" thì gặp một người đàn ông đi phóng xe máy Wave màu xanh rời đi nhanh chóng khiến Vân không nhớ rõ đặc điểm người này.

Sau đó, đến khoảng 14h30 cùng ngày, ông Thiện nhận được cuộc gọi từ một khách hàng và Thiện lái xe cùng Vân đi gặp gỡ người này, thì bị lực lượng chức năng bắt giữ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy trên xe.

Bí ẩn người cung cấp ma túy cho nữ quái để ném vào xe bạn trai-2
Bị hại Nguyễn Văn Thiện.

Tại cơ quan điều tra, ông Thiện một mực kêu oan và cho rằng có người cố tình bỏ ma túy vào xe của mình. Sau 8 ngày tạm giữ nhưng không chứng minh được hành vi phạm tội của ông Thiện, cơ quan điều tra phải trả tự do cho ông.

Khi trở về nhà, ông Thiện nghi ngờ Vân là người đã hại mình nên âm thầm thu thập chứng cứ. 2 tháng sau, ông nộp cho cơ quan điều tra đầy đủ chứng cứ, chứng minh Vân là người đẩy ông vào tù.

Ngày 9/4/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm khởi tố Nguyễn Thị Vân về hai tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và "Vu khống".

Tại cơ quan điều tra, Vân khai do mâu thuẫn với ông Thiện nên nói chuyện với Vững, Vững bảo sẽ cho Thiện đi tù bằng cách cho ma túy vào xe của ông với giá 1 tỷ đồng.

Vân đồng ý, nên Vững đã cho người mang ma túy đến để Vân bỏ vào xe của bạn trai.

THEO VTC

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet