BS Hoàng Công Lương lý giải việc từ chối 9 luật sư từng 'gỡ tội' cho mình

BS Hoàng Công Lương lý giải việc từ chối 9 luật sư từng "gỡ tội" cho mình vì một số luật sư có việc bận.

BS Hoàng Công Lương lý giải việc từ chối 9 luật sư từng "gỡ tội" cho mình vì một số luật sư có việc bận. Trong khi với tính chất, mức độ của vụ án này cũng không cần thiết có nhiều luật sư như vậy.

BS Hoàng Công Lương lý giải việc từ chối 9 luật sư từng gỡ tội cho mình-1

Hoàng Công Lương tại tòa.

Sáng nay (13.5), TAND tỉnh Hòa Bình mở phiên phúc thẩm, xét xử các bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án chạy thận làm 8 người chết, gồm: Hoàng Công Lương, nguyên bác sĩ điều trị khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình; Trần Văn Thắng, nguyên Trưởng phòng Vật tư – Thiết bị y tế; Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc Công ty CP Dược phẩm Thiên Sơn; Hoàng Đình Khiếu, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình và Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Hoàng Công Lương mặc áo sơ mi trắng, quần tây, tay cầm tập hồ sơ. Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký tham dự phiên tòa, nam bác sĩ lặng lẽ bước vào phòng xử án cùng với chú ruột của mình là bác sĩ Hoàng Công Tình.

Tại phiên tòa, luật sư Hoàng Văn Hướng, bào chữa cho Hoàng Công Lương đã có đơn xin hoãn phiên tòa. Sau khi thảo luận và nghe ý kiến của đại diện VKS, các bị cáo và luật sư, chủ tọa phiên tòa quyết định hoãn phiên tòa, dời đến ngày 12.6.

Rời phiên tòa, phóng viên báo có cuộc trao đổi nhanh với bị cáo Hoàng Công Lương.

- Anh mong muốn điều gì ở phiên tòa phúc thẩm lần này?

- Tôi mong HĐXX xét xử vụ án công bằng, đúng người, đúng tội.

- Trong những phiên tòa lần trước, anh khẳng định bản thân vô tội. Tuy nhiên, trong nội dung kháng cáo lần này, anh chuyển từ "kêu oan sang xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Tại sao có sự thay đổi như vậy?

- Vấn đề này tôi đã ủy quyền cho luật sư của mình và có quan điểm như vậy.

BS Hoàng Công Lương lý giải việc từ chối 9 luật sư từng gỡ tội cho mình-2

Hoàng Công Lương tại tòa.

- Trước phiên tòa, tại sao anh lại có đơn từ chối 9 luật sư "gỡ tội" cho mình tại phiên sơ thẩm hồi tháng 2 và chỉ mời một luật sư bào chữa?

- Do một số luật sư có việc bận. Trong khi tính chất, mức độ của vụ án này cũng không cần thiết có nhiều luật sư, chỉ cần có một luật sư là có thể giải quyết được.

- Tuy nhiên, việc anh làm đơn từ chối luật sư ở thời điểm này khá nhạy cảm, anh có nhiều cách để giải quyết mà?

- Vì sự am hiểu về pháp luật của tôi còn hạn chế, chưa rõ ràng. Tôi sẽ đính chính sau.

- Cảm ơn anh!

Theo Lao Động


BS Hoàng Công Lương


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.