Chặn gần 2 tấn nầm lợn bẩn suýt bán cho quán ăn ở Hà Nội

Nếu không phát hiện kịp thời, gần 2 tấn nội tạng động vật không đảm bảo vệ sinh có thể sẽ được tiêu thụ tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng trên địa bàn TP Hà Nội.

Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết ngày 14/12, Đội QLTT số 9 (QLTT Hà Nội) phối hợp với Đội 5 Phòng PC05 Cảnh sát môi trường, Công an TP Hà Nội kiểm tra phương tiện vận tải mang đang dừng đỗ gần 28 Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Kết quả, đoàn kiểm tra phát hiện trên thùng xe có chứa 1 tấn nầm lợn và 0,8 tấn tràng trứng gà. Tại thời điểm kiểm tra lái xe không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số thực phẩm trên.

Đoàn kiểm tra đã phối hợp với đơn vị thú y, cán bộ thú y và xác định số nầm lợn và tràng trứng gà trên kém chất lượng và không đảm bảo vệ sinh thú y. Hiện, lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh làm rõ.

Trước đó, đầu tháng 12, Đội QLTT 22, Cục QLTT TP Hà Nội phối hợp cơ quan chức năng cũng đã tạm giữ 1 tấn ức vịt đông lạnh và 180 kg cánh gà đông lạnh không có hóa đơn chứng từ, không có căn cứ xác định nguồn gốc nơi sản xuất hoặc xuất xứ hàng hóa là hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Chặn gần 2 tấn nầm lợn bẩn suýt bán cho quán ăn ở Hà Nội-1
Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng hóa vi phạm. Ảnh: DMS.

Cục QLTT TP Hà Nội cho biết vụ việc trên nằm trong kế hoạch triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý vi phạm các tháng cuối năm, dịp Tết Dương lịch, trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Cơ quan này đánh giá vào dịp cuối năm, lợi dụng nhu cầu của người dân đối với mặt hàng thực phẩm, vì lợi nhuận một số đối tượng gian thương đã đưa ra thị trường để tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm không đảm bảo chất lượng, không xác định được nguồn gốc nơi sản xuất hoặc xuất xứ hàng hóa. Do đó, mỗi người dân cần sáng suốt lựa chọn những sản phẩm đảm bảo an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có đơn vị chịu trách nhiệm về sản phẩm...

 

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/chan-gan-2-tan-nam-lon-ban-suyt-ban-cho-quan-an-o-ha-noi-post1385092.html

Thực phẩm bẩn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.