Chập cháy trường mầm non, hàng trăm trẻ phải sơ tán

Một đám cháy bùng phát tại trường mầm non làm hàng trăm trẻ ở bán trú tại trường mầm non phải di tản ra ngoài. Rất may, đám cháy không gây thiệt hại về người.

Một đám cháy bùng phát tại trường mầm non làm hàng trăm trẻ ở bán trú tại trường mầm non phải di tản ra ngoài. Rất may, đám cháy không gây thiệt hại về người.

Chập cháy trường mầm non, hàng trăm trẻ phải sơ tán-1

Trường mầm non bị cháy.

Thông tin ban đầu, khoảng 11h20 ngày 7/5, một số giáo viên Trường mầm non Lê Mao (phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) phát hiện khói lửa bốc lên mù mịt ở dãy nhà ba tầng. Lúc này, cả trăm trẻ ở bán trú chuẩn bị ngủ trưa sau khi đã ăn bữa trưa.

Sau đó, các giáo viên đã nhanh chóng đưa các trẻ ra bên ngoài. Cùng lúc đó, hàng chục cán bộ chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự TP Vinh được huy động cùng người dân sống xung quanh sơ tán học sinh sang đơn vị này.

Chập cháy trường mầm non, hàng trăm trẻ phải sơ tán-2

Các phụ huynh nháo nhác đón con.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã điều xe cứu hỏa tới hiện trường dập tắt đám cháy. Vụ hỏa hoạn không có thiệt hại về người nhưng khiến cả trăm trẻ phải sơ tán để đảm bảo an toàn.

Chị Nguyễn Thị Bình có con học lớp 4 tuổi cho biết, hơn 11h30 trưa nay khi gia đình đang ăn cơm trưa thì nhận được tin báo từ cô giáo chủ nhiệm đến đón con vì xảy ra ở cháy ở trường.

"Cũng may mắn là các cháu đều không sao do các cô đã sơ tán các cháu. Cháu chỉ hơi bị hoảng thôi. Chiều nay tôi sẽ nghỉ làm để ở nhà chăm cháu", chị Bình nói.

Chập cháy trường mầm non, hàng trăm trẻ phải sơ tán-3

Hàng trăm trẻ được sơ tán sang Ban chỉ huy quân sự TP Vinh gần đó.

Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định là do chập điện. Hiện vụ việc đang được Công an TP Vinh điều tra, làm rõ.

Theo Tổ quốc


sơ tán

Trường mầm non

vụ cháy


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.