Không cho các chuyến bay từ nước ngoài hạ cánh tại Đà Nẵng sau ca nghi nhiễm COVID-19

Sau khi phát hiện 1 ca nghi mắc COVID-19 tại Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 quyết định không cho các chuyển bay từ nước ngoài hạ cánh tại Đà Nẵng.

Thông tin trên được cung cấp tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 diễn ra chiều 24/7 do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: "Cho dù trong trường hợp xấu nhất kết quả xét nghiệm ngày mai người nghi nhiễm này chính thức dương tính thì chúng ta cũng hết sức bình tĩnh. Bởi vì điều kiện ngày hôm nay đã khác so với khi chúng ta phát hiện ra ca thứ 17 rất nhiều.

Thực hiện nghiêm các quy định truy vết ngay, xét nghiệm cộng đồng, cách ly và khoanh vùng nhỏ ngay từ ban đầu, chúng ta cùng nhau làm tốt điều này thì dù có một vài ca nhiễm trong cộng đồng vẫn kiểm soát được dịch bệnh và không để dịch bệnh lây lan rộng".

Sáng nay, Bộ Y tế đã thông tin về ca nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng. Bệnh nhân T.V.D, 57 tuổi, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Ngày 20/7, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện C Đà Nẵng trong tình trạng sốt, ho, nhiều đờm. Ngày 23/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã 2 lần lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu bệnh phẩm tiếp tục được gửi tới Viện Pasteur Nha Trang và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Viện Pasteur Nha Trang đã thông báo kết quả dương tính. Việc khẳng định bệnh nhân có dương tính hay không sẽ chờ kết quả giải trình tự gen từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, dự kiến sẽ có vào sáng mai (25/7).

Không cho các chuyến bay từ nước ngoài hạ cánh tại Đà Nẵng sau ca nghi nhiễm COVID-19-1
Bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 đã được chuyển qua Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị. Ảnh: Dân trí.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã tiến hành khoanh vùng, cách ly Bệnh viện C Đà Nẵng, lấy mẫu 102 trường hợp tiếp xúc gần. Hiện 102 mẫu này đều cho kết quả âm tính. 90 người dự đám cưới ngày 17/7 cùng bệnh nhân cũng đang được lấy mẫu để làm xét nghiệm. Bộ Y tế xác định đây là trường hợp có khả năng lây nhiễm cao nên đã tiến hành các biện pháp khoanh vùng tại địa phương, kích hoạt hệ thống truy vết, cử đội phản ứng nhanh hỗ trợ cho Đà Nẵng.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo quốc gia bàn về việc hỗ trợ đưa công dân Việt Nam từ các vùng dịch về, trong đó chuẩn bị phương án và thuốc men để đưa hơn 200 công dân từ vùng Guinea Xích Đạo trở về, dự kiến ngày 28/7 sẽ lên đường. Bộ Y tế cử 2 bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương chăm sóc và theo dõi những ca dương tính.

 

Theo VTV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtv.vn/xa-hoi/khong-cho-cac-chuyen-bay-tu-nuoc-ngoai-ha-canh-tai-da-nang-sau-ca-nghi-nhiem-covid-19-20200724171250381.htm

Covid-19

Virus Cocona

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.