Cô gái thuê phòng trọ lôi kéo người gia nhập 'Hội thánh đức chúa trời'

Dưới danh nghĩa mở rộng thị trường, Sương thuê nhà trọ để tập hợp, lôi kéo các đối tượng đến sinh hoạt Hội thánh đức chúa trời trái trái phép.

Dưới danh nghĩa mở rộng thị trường, Sương thuê nhà trọ để tập hợp, lôi kéo các đối tượng đến sinh hoạt Hội thánh đức chúa trời trái trái phép.

Ngày 2/5, Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết vừa phát hiện, ngăn chặn kịp thời một đối tượng truyền bá, lôi kéo người dân tham gia "Hội thánh đức chúa trời" trái phép.

Hội thánh đức chúa trời,Nghệ An
Đối tượng Phan Thị Sương tại phòng trọ

Công an huyện nhận được thông tin từ quần chúng báo về một nhóm đối tượng truyền bá, lôi kéo người dân tham gia Hội thánh đức chúa trời trên địa bàn.

Lúc 10h20 ngày 2/5, tổ công tác Công an huyện đã ập vào căn nhà trọ của bà Nguyễn Thị Vân tại xóm 4, xã Nghĩa Trung.

Lực lượng chức năng bắt quả tang đối tượng Phan Thị Sương (SN 1992, trú tại xã Kim Thành, huyện Yên Thành) đến thuê nhà trọ, dưới danh nghĩa mở rộng thị trường giấy cao cấp để tập hợp, lôi kéo các đối tượng đến sinh hoạt Hội thánh đức chúa trời trái phép.

Hội thánh đức chúa trời,Nghệ An
Tang vật thu giữ tại hiện trường

Tại phòng trọ của Sương, lực lượng chức năng thu giữ 15kg tài liệu, sách không rõ nguồn gốc và nhiều đồ vật liên quan đến hoạt động sinh hoạt, truyền đạo Hội thánh đức chúa trời.

Qua đấu tranh, đối tượng Sương cho biết mình đến xã Nghĩa Trung thuê phòng trọ để tiếp xúc, lôi kéo bà con nhân dân trên huyện Nghĩa Đàn và thị xã Thái Hòa cùng nghiên cứu sách, tài liệu, trao đổi kiến thức về Hội thánh đức chúa trời.

Đặc biệt, trong số giấy tờ, tài liệu bị cơ quan chức năng thu giữ có danh sách một số đối tượng tham gia Hội thánh đức chúa trời. Những người này đều thế hệ 9X đang là sinh viên, học sinh của một số trường đại học, cao đẳng.

Trước đó, ngày 30/4, Công an TP Vinh (Nghệ An) đã bắt quả tang nhóm 12 người đang tổ chức sinh hoạt liên quan đến Hội thánh đức chúa trời tại căn hộ 501-01 chung cư Golden City 3, thuộc xã Nghi Phú.

Cơ quan chức năng đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo pháp luật.

Theo VietNamNet


Hội Thánh Đức Chúa Trời


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.