Con nhận thông báo trúng thưởng xe máy SH qua Facebook, mẹ bị lừa mất gần 100 triệu đồng

Tin lời trên mạng xã hội Facebook, 2 mẹ con chị Nguyễn Thị Ng. đã đi vay mượn để chuyển số tiền gần 100 triệu đồng.

Tin lời trên mạng xã hội Facebook, 2 mẹ con chị Nguyễn Thị Ng. đã đi vay mượn để chuyển số tiền gần 100 triệu đồng. Chuyển tiền xong thì người mẹ mới ngỡ ngàng bị lừa.

Ngày 19/8, Thượng tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho hay, đơn vị vừa tiếp nhận đơn trình báo bị kẻ xấu lừa gạt tài sản qua mạng xã hội của chị Nguyễn Thị N. (SN 1981) trú thôn Đại Đồng, xã Cương Gián.

Con nhận thông báo trúng thưởng xe máy SH qua Facebook, mẹ bị lừa mất gần 100 triệu đồng-1

Mẹ con chị N. lên cơ quan chức năng trình báo.

Theo trình báo của chị N., khoảng 14h ngày 15/8, Facebook của con trai chị nhận được một tin nhắn với nội dung trúng thưởng 1 chiếc xe máy Honda SH 150i và 1 phiếu quà tặng tiền mặt trị giá 200 triệu đồng.

Cùng với tin nhắn, tài khoản của con trai chị N. còn nhận thêm hướng dẫn vào đường link để nhập các thông tin cá nhân và lấy mã xác nhận quà tặng. Tiếp đó, tài khoản của con trai chị N. nhận được tin nhắn với nội dung yêu cầu chuyển 3 triệu đồng nộp tiền lệ phí.

Do thiếu hiểu biết và nhẹ dạ cả tin, vào chiều ngày 15/8, sau khi được con trai thông báo, chị N. đã sang nhà hàng xóm vay 3 triệu đồng, rồi cùng con trai lên Chi nhánh Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam đóng tại huyện Nghi Xuân nộp tiền vào tài khoản HUYNH BA DI, số tài khoản 0911000662399.

Tiếp đó chủ tài khoản trên liên tiếp nhắn bảo mẹ con chị N. chuyển khoản thêm 3 lần nữa với tổng số tiền 94,5 triệu đồng. Cộng với 3 triệu đồng đã chuyển trước, tổng số tiền mẹ con chị N. đã chuyển là 97,5 triệu đồng.

Sau đó, chủ tài khoản tiếp tục gọi điện cho mẹ con chị N. bảo nộp thêm lần thứ 5 với 20 triệu đồng, nhưng do không biết vay ở đâu nên mẹ con chị N. đành dừng lại. Khi chưa vay được tiền, mẹ con chị N. liên lạc tài khoản nêu trên thì đã không liên lạc được nữa. Lúc này mẹ con chị N. mới biết mình bị kẻ xấu lừa gạt.

Được biết, kinh tế gia đình chị N. thuộc nhóm trung bình trong thôn. Chồng chị làm nghề đi biển, bản thân chị không có công ăn việc làm ổn định. Cả gia đình có 4 đứa con thì 3 đứa đang trong độ tuổi ăn học.

Theo nạn nhân, do ở quê ít đọc báo đài nên mẹ con chị không biết chuyện lừa đảo trên Facebook. Khi nghe con thông báo tin nhắn trúng thưởng, tin đó là sự thật nên đã chị mượn tiền chuyển cho kẻ xấu.

Theo Nhịp Sống Việt


lừa đảo

trúng thưởng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.