Dâm ô bé gái 7 tuổi, người đàn ông được cho tại ngoại: Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM nói gì?

Bình luận0

Ngay khi nhận được thông tin bị can Ngô Ngọc An (63 tuổi), người dâm ô bé gái 7 tuổi được cho tại ngoại, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã có văn bản gửi đến các đơn vị liên quan đề nghị cần phải tạm giam bị can này.

Ngay khi nhận được thông tin bị can Ngô Ngọc An (63 tuổi), người dâm ô bé gái 7 tuổi được cho tại ngoại, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã có văn bản gửi đến các đơn vị liên quan đề nghị cần phải tạm giam bị can này.

Những ngày gần đây, gia đình nạn nhân cũng như dư luận đang bức xúc về việc bị can Ngô Ngọc An (SN 1956, ngụ tại Quận Bình Tân) bị truy tố về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi vừa được Viện kiểm sát quận Bình Tân cho tại ngoại.

Ngay khi nhận được thông tin trên, ngày 15/8, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM đã có văn bản gửi lên TAND quận Bình Tân, Viện Kiểm sát Nhân dân quận Bình Tân, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam và Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM, đề nghị tạm giam bị can Ngô Ngọc An, người bị truy tố về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Dâm ô bé gái 7 tuổi, người đàn ông được cho tại ngoại: Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM nói gì?-1

Bị can An.

Trước đó, sau khi có hành vi dâm ô đối với một bé gái 7 tuổi, bị can An đã bị bắt tạm giam vào ngày 16/5/2019. Tuy nhiên trước khi Viện KSND quận Bình Tân chuyển hồ sơ qua tòa án, thì cơ quan này đã cho bị can An được tại ngoại vào ngày 8/7/2019.

Văn bản của Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM nêu rõ: Chúng tôi nhận thấy, hành vi của bị can Ngô Ngọc An, cần được tạm giam trong quá trình truy tố và xét xử về tội "dâm ô với người dưới 16 tuổi" theo quy định tại Điều 146, Bộ Luật hình sự 2015 (hành vi này có khung hình phạt cơ bản lên đến 3 năm tù, nếu theo khoản tăng nặng thì từ 3 đến 7 năm tù).

Cũng theo bản kiến nghị trên, vấn đề xâm hại tình dục trẻ em là việc xã hội rất bức xúc. Hơn nữa bị hại là trẻ em 7 tuổi, trong quá trình điều tra, Cơ quan điều tra tạm giam bị cáo là phù hợp.

Qua đó, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM đề nghị Tòa án Nhân dân quận Bình Tân thực hiện thủ tục tạm giam đối với bị báo Ngô Ngọc An, để đảm bảo cho việc xét xử cũng như phòng ngừa chung.

Theo Helino


dâm ô

Bình luận(0)