Đang khám bệnh, bác sĩ trẻ bị người nhà bệnh nhân đánh túi bụi phải nhập viện

Vào khoảng 22h ngày 15/4 tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh, Nghệ An đã xảy ra vụ người nhà bệnh nhân nhi đánh một bác sĩ trẻ phải nhập viện cấp cứu.

Theo thông tin chúng tôi nhận được, vào khoảng 22h ngày 15/4 tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh, Nghệ An đã xảy ra vụ người nhà bệnh nhân nhi đánh một bác sĩ trẻ phải nhập viện cấp cứu.
Đang khám bệnh, bác sĩ trẻ bị người nhà bệnh nhân đánh túi bụi phải nhập viện-1
Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh nơi xảy ra sự việc.

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Hồng Trường – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh, sự việc xảy ra tại khoa Nhi của Bệnh viện. Người bị hành hung là bác sĩ Nguyễn Huy Hướng, một bác sĩ trẻ mới ký hợp đồng với bệnh viện. Vụ việc đã được bệnh viện chuyển qua cơ quan công an xử lý và quan điểm của bệnh viện là cần xử lý nghiệm hành vi bạo hành bác sĩ để nêu gương.

Bác sĩ Trường cho biết, khi sự việc xảy ra, bác sĩ Hướng đã nhập viện điều trị để ổn định tinh thần. Phía bệnh viện cũng cử người tới thăm hỏi bác sĩ Hướng. Hiện nay, tinh thần bác sĩ Hướng đã ổn định hơn.

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Nguyễn Huy Hướng cho biết, ngày 19/4, anh đã xin ra viện về nhà nghỉ ngơi.

Là một bác sĩ trẻ thường xuyên theo dõi các vụ bạo hành y tế, bác sĩ Hướng cho biết: "Khi sự việc xảy ra với tôi, tôi vẫn sốc và muốn cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh để các bác sĩ có môi trường làm việc an toàn."

Bác sĩ Hướng kể lại sự việc: "Vào khoảng 22h ngày 15/4, tôi đang trực ở khoa Nhi và tiếp nhận bé gái 5 tuổi chuyển vào từ khoa Cấp cứu. Bé vào viện với lý do đau bụng và khoa cấp cứu đã siêu âm ổ bụng không có gì bất thường. Cháu bé tỉnh táo, đi lại bình thường. Khám lâm sàng bé bị viêm họng nhẹ và có nổi hạch ở cổ.

Khi nghe tim phổi cháu bé trong, không có bất thường, bụng mềm. Khai thác thông tin từ gia đình thì được biết, cháu bé đau bụng và đã bôi dầu nhưng không đỡ nên cho bé vào viện vì bố mẹ cháu đi làm xa."

Mâu thuẫn xảy ra khi bác sĩ Hướng kiểm tra phổi qua lớp áo của cháu bé. Một người nhận là chú cháu bé đã mắng bác sĩ nghe phổi như thế không chính xác.

Mặc dù bác sĩ Hướng đã giải thích tình trạng cháu bé qua siêu âm, khám thì không quá nặng nhưng nghi ngờ viêm dạ dày và cho về phòng bệnh theo dõi thêm. Tuy nhiên, người nhà cháu bé bắt đầu tỏ thái độ và có hành động ngồi vắt chân nhìn bác sĩ. Khi giải thích xong, bác sĩ Hướng nói người nhà bệnh nhi để chân xuống thì một người được cho là chú của bệnh nhi chửi bới, dọa giết bác sĩ vì cho rằng bác sĩ không biết khám bệnh.

Khi bác sĩ Hướng phân bua về chuyên môn "khám cho cháu bé là việc của bác sĩ, người nhà không nên can thiệp". Bất ngờ một người chú khác của bệnh nhi đấm vào mặt bác sĩ Hướng khiến anh choáng váng, thậm chí người nhà bệnh nhi ra đòn thêm. Bác sĩ Hướng tránh được cú đấm thứ hai nhưng hai người chú của bệnh nhi lao vào đấm đá bác sĩ Hướng.

Bác sĩ Hướng bỏ chạy về cuối hành lang vẫn bị hai người nhà bệnh nhi đuổi. Những người có mặt đã can ngăn nhưng vẫn có một người vẫn đuổi theo đấm bác sĩ Hướng. Bác sĩ Hướng bị dồn vào cuối hành lang có đấm trả nhưng không trúng và bị người nhà bệnh nhi cầm gậy tấn công. Tình thế nguy hiểm, bác sĩ Hướng đã bỏ chạy. Lúc đó, cảnh sát cơ động tới.

Bác sĩ Hướng cho biết, khi đến đồn công an làm việc, anh bị choáng váng và nôn ói nên được mọi người đưa sang Bệnh viện Hữu nghị Nghệ An điều trị. Vụ việc đã được hòa giải, tuy nhiên bản thân bác sĩ Hướng là nạn nhân của vụ việc rất muốn đòi công lý cho bác sĩ.

Chứng kiến nhiều vụ bạo hành nhân viên y tế, bác sĩ Hướng cho biết, bản thân anh luôn mong muốn sự việc được đưa ra ánh sang giúp các bác sĩ có môi trường an toàn để làm tốt công việc của mình.

Toàn bộ sự việc hành hung bác sĩ đã được camera của bệnh viện ghi lại.

Theo InFonet


nhập viện cấp cứu

hành hung bác sĩ


Bàng hoàng thấy cảnh đổ nát khi trở lại nhà sau bão
Trong đêm bão Noru đổ bộ, mái nhà bị lật tung, chị Trần Thị Thiệt hoảng hốt chạy ra sang nhà hàng xóm để lánh nạn. Khi trở về, người phụ nữ bàng hoàng trước cảnh tượng nhà cửa tan hoang vì trận cuồng phong.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.