Đang xét xử vụ bố đẻ và mẹ kế bạo hành bé trai 10 tuổi đến rạn sọ não gây chấn động

Đến lượt trả lời những câu hỏi của chủ tọa, trước tòa, bị cáo Trinh tỏ ra rất ân hận và khai báo thành khẩn về hành vi phạm tội.

Sáng nay, tại Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy mở phiên tòa xét xử sơ thẩm người bố đẻ và mẹ kế trong vụ việc bạo hành bé trai 10 tuổi đến rạn sọ não về hai tội danh hành hạ con và cố ý gây thương tích gây rúng động hồi cuối năm 2017.

12h15: Sau khi VKS đọc cáo trạng xong, bị cáo Phạm Tú Trinh thừa nhận với HĐXX đã cùng bị cáo Nam mắng, chửi và dùng muôi inox đánh cháu K. Đến tháng 7-8/2017 bị cáo không cho cháu K. đi cắt tóc. Bị cáo nhìn thấy bị cáo Nam đánh cháu K. ở phòng khách khi bị cáo ở phòng trong, sau khi biết cháu K. bị đánh Nam lại lôi cháu K. vào phòng khóa lại rồi đánh tiếp nên bị cáo không can thiệp được. 

2 bị cáo thừa nhận hành vi đánh đập, bạo hành con riêng.

Đến tháng 7/2017, bị cáo và Nam không cho cháu K. đi học để ở nhà để dậy dỗ cháu K. Đến tháng 5/12/2017 cháu K. chạy về ông bà nội, trước ngày hôm đó bị cáo có mua thịt bò về hầm, cháu K. đã ăn vụng nên bị cáo dùng đũa vụt lên mặt cháu K. 

Khi VKS xét hỏi tại phiên tòa, bị cáo Phạm Tú Trinh vừa sụt sịt vừa trả lời trước HĐXX và thừa nhận những hành vi đánh con riêng của chồng. Bị cáo có dọa nạt cháu K. nếu không nghe lời sẽ nói lại với Nam. 

Bị cáo Phạm Tú Trinh vừa khóc vừa nhận tội trước tòa.

Bị cáo thừa nhận, dù ở nhà nhiều với con nhưng giữa bị cáo và con riêng của chồng không có sự thân thiện bởi cháu K. hay nghịch nên bị cáo tức giận. 

Nói về việc bạo hành con riêng của chồng, bị cáo thừa nhận là người có lỗi vì bị cáo chưa chăm sóc và quan tâm cháu K. đúng với trách nhiệm của một người mẹ. Sau những sự việc xảy ra, bị cáo rất ân hận với hành động của mình. Chính vì lẽ đó bị cáo cũng đã bù đắp một phần kinh tế về việc đã gây ra cho cháu K. Tất cả vết thương trên người cháu K. ngoài Nam và bị cáo ra không có ai gây ra cho cháu K.. 

Tại phiên tòa, bị cáo Trần Hoài Nam đã thừa nhận trước HĐXX toàn bộ hành vi trong cáo trạng nêu hoàn toàn chính xác. 

Bị cáo Nam cho biết, từ tháng 7/2016 bị cáo bắt đầu sử dụng roi vọt với cháu K. sau khi chuyển từ nhà ông bà nội ra một khách sạn. Bị cáo dùng, roi, móc quần áo, muôi... để đánh cháu K. Mặc dù bị cáo Trinh khai nhận từ tháng 7/2017 không cho cháu K. đi học, tuy nhiên, bị cáo Nam lại cho biết từ tháng 7-8/2016 bị cáo không cho cháu K đi học. 

Tại phiên xét xử, chị Nguyễn Thúy Ngân (mẹ cháu K.) cho biết, khi cháu trốn về cháu K. có nhiều vết sẹo, tóc dài, tinh thần hoảng loạn. Tại tòa, chị Ngân nêu rõ quan điểm, mong HDXX xử đúng người, đúng tội. 

Về phần bồi thường dân sự chị Ngân mong muốn bồi thường cho cháu Kh. với tổng số tiền là 380 triệu đồng. Sau phần bồi thường, HĐXX xét hỏi 2 bị cáo, cả 2 đề nghị Tòa xem xét lại các khoản bồi thường vì quá cao. Tiền khám chữa bệnh có hóa đơn, tiền mua sữa cho cháu K. 6 tháng 2 bị cáo đồng ý bồi thường.

10h20: VKS đang đọc cáo trạng.

Theo đó, bé N.G.K. (10 tuổi) là con của Nam và chị Ngân. Năm 2014, đôi vợ chồng ly hôn. K. sau đó theo bố về ở nhà ông bà nội tại phường Ngọc Hà (quận Ba Đình).

Hai năm sau, Nam kết hôn với Trinh rồi đưa vợ hai và con trai ra ở riêng. Sau đó, anh ta cho K. nghỉ học nhằm cách ly, không cho gặp ông bà nội và mẹ đẻ.

Theo cáo buộc, do cháu bé hay nghịch ngợm, không nghe lời nên Nam và Trinh thường xuyên đánh đập.

Đang xét xử vụ bố đẻ và mẹ kế bạo hành bé trai 10 tuổi đến rạn sọ não: Đề nghị xử vắng mặt cháu K. - Ảnh 1.

Chị N. đau đớn khi nghe VKS đọc lại chi tiết cáo trạng những hành vi mất nhân tính của Nam và Trinh đã làm đối với con trai mình trước đó.

Cáo trạng nêu, Nam đánh con trai trung bình 3 lần mỗi tuần. Có lần, bị can 35 tuổi lấy muôi inox đánh vào đầu, dùng roi làm bằng mắc áo nhôm quấn băng dính để hành hạ con đẻ.

Trong khi đó, nữ bị can Trinh đều chứng kiến sự việc. Cô ta còn nhiều lần mắng chửi, tát, dùng muôi gỗ đánh con riêng của chồng.

Tài liệu truy tố cũng thể hiện, Nam và Trinh cấm cháu bé ra ngoài, bỏ mặc K. ngủ ở nền nhà, ép nạn nhân uống nước mắm.

Đầu tháng 12/2017, thấy con trai tiểu tiện trong nhà, Nam đạp làm bé trai rạn xương sườn. Dù cháu bé bị thương nhưng đôi nam nữ không đưa đi cấp cứu.

Sau những trận đòn roi của bố đẻ và mẹ kế, K. sợ bị đánh nên trốn ra ngoài, đi xe bus về nhà ông bà nội kể lại sự việc. Người thân nạn nhân sau đó tố cáo cảnh sát. Giữa tháng 12, Nam và Trinh ra đầu thú.

Theo kết luận giám định sức khỏe, bé trai 10 tuổi có hàng chục vết sẹo trên người do bị hành hạ, gãy xương sườn. Tổng tỷ lệ tổn hại sức khỏe của nạn nhân là 25 %.

9h05: Sau khi nghe thông báo của chủ tọa về việc cháu K. vắng mặt và đã có đơn đề nghị tòa xử vắng mặt. Đại diện VKS đứng lên có ý kiến và đồng ý theo luật.

Hà Nội: Đang xét xử vụ bố đẻ và mẹ kế bạo hành bé trai 10 tuổi đến rạn sọ não gây chấn động - Ảnh 1.

Hai bị cáo tại phiên tòa sáng nay (31/8)

Đáng chú ý, trong vụ án, gia đình cháu bé đã mời 2 luật sư.

Hà Nội: Đang xét xử vụ bố đẻ và mẹ kế bạo hành bé trai 10 tuổi đến rạn sọ não gây chấn động - Ảnh 2.

Hai luật sư nữ bào chữa cho bị hại

8h50: Chủ tọa chuyển sang hỏi mẹ cháu bé về các ý kiến từ phía gia đình.

Chủ tọa hỏi mẹ kế cháu bé về các ý kiến từ phía gia đình.

Đến lượt trả lời những câu hỏi của chủ tọa, trước tòa, bị cáo Trinh tỏ ra rất ân hận và khai báo thành khẩn về hành vi phạm tội.

Hà Nội: Đang xét xử vụ bố đẻ và mẹ kế bạo hành bé trai 10 tuổi đến rạn sọ não gây chấn động - Ảnh 5.
Bị cáo Trinh thành khẩn khai nhận trước tòa.
Hà Nội: Đang xét xử vụ bố đẻ và mẹ kế bạo hành bé trai 10 tuổi đến rạn sọ não gây chấn động - Ảnh 6.

Phiên tòa thu hút sự chú ý của rất nhiều các cơ quan báo chí.

8h43, chủ tọa bắt đầu khai mạc phiên tòa.

8h40: Bị cáo Trần Hoài Nam được dẫn giải vào phòng xử án. trước đó vài phút, bị cáo Trinh cũng đã vào phòng xừ án cùng với một vài người thân (do Trinh được tại ngoại nên khi bước vào phòng hầu như không ai nhận ra nhân vật này).

Hà Nội: Đang xét xử vụ bố đẻ và mẹ kế bạo hành bé trai 10 tuổi đến rạn sọ não gây chấn động - Ảnh 7.

Rất nhiều người tham gia dự khán.

8h30: Thư ký phiên tòa bắt đầu làm thủ tục và kiểm tra căn cước những người liên quan. 

Theo cáo trạng, năm 2007, Trần Hoài Nam kết hôn cùng chị Nguyễn Thúy Ngân (35 tuổi) và có hai con chung là TNK và TKĐ (sinh năm 2011). Đến tháng 8-2014, hai vợ chồng ly hôn, Nam trực tiếp nuôi và chăm sóc cháu TNK còn chị Ngân chăm sóc cháu TKĐ.

Hai năm sau, Nam kết hôn với Phạm Thị Tú Trinh. Do mâu thuẫn với mẹ đẻ, Nam và Trinh cùng cháu TNK rời bỏ nhà để chuyển ra sinh sống tại một khách sạn ở quận Ba Đình. Tháng 8-2016, K. bị vợ chồng Nam cho nghỉ học nhằm cách ly không cho cháu gặp mẹ đẻ và ông bà nội.

Do K. hay nghịch ngợm và không nghe lời, Nam cùng Trinh đã nhiều lần đánh cháu. Nam dùng muỗng bằng inox đánh vào đầu con mình, dùng mắc quần áo bằng nhôm duỗi ra, cuốn băng dính tạo thành roi đánh vào tay, chân và người K. Thậm chí Nam dùng tay tát vào mặt, dùng chân đá, đạp vào người gây nhiều thương tích rách da chảy máu. Nam còn mắng chửi, xưng hô "mày tao" với con, phạt cháu đứng ngoài ban công đến tối mới cho vào ngủ.

Những lần Nam đánh K., Trinh đều có mặt và biết sự việc. Tuy nhiên, người phụ nữ không những không can ngắn mà cũng nhiều lần chửi mắng, xưng hô "mày tao" và dùng tay tát vào mặt bé trai.

Đến tháng 5-2017, để tránh K. tìm gặp ông bà nội và mẹ đẻ, Nam cùng Trinh tiếp tục chuyển trọ tới quận Cầu Giấy. Tại đây, do K. vẫn nghịch ngợm và không nghe lời nên hai vợ chồng này càng đánh cháu nhiều hơn.

Nam gộp nhiều mắc quần áo thành một chiếc roi lớn rồi đánh con trai, dùng muôi múc canh đánh vào đầu, dùng lõi giấy màng bọc thực phẩm đánh vào mắt, dùng tay đeo nhẫn tát qua lại nhiều lần vào mặt, dùng chân tay đấm đá,… Trung bình, cứ một tuần thì Nam đánh con 3 lần.

Cùng với chồng, Trinh cũng "tích cực" bạo hành cháu K. Nữ bị cáo này mắng chửi, dùng tay tát vào mặt, dùng đũa gỗ vụt vào tay và người, dùng muỗng bằng inox đánh vào đầu cháu K.,…

Đặc biệt, từ tháng 9-2017, Nam và Trinh thống nhất không cho K. cắt tóc, đi chơi, đi ra ngoài, nhiều lần phạt cháu ngủ ngoài phòng khách, thậm chí bỏ mặc cháu ngủ dưới nền nhà. Khi cả hai đi vắng thường để cháu ở nhà một mình tự nấu ăn, khóa cửa không cho cháu vào phòng ngủ, có khi phạt cháu uống nước mắm vì nghịch ngợm.

Ngày 30-11-2017, Nam đi làm về phát hiện K. tiểu tiện ở cửa phòng ngủ nên đã dồn cháu vào góc tường phòng khách dùng chân đạp vào sườn trái khiến cháu bị đau. Khi K. quay lại thì tiếp tục bị cha mình đạp vào sườn nên ngã quỵ xuống. Chứng kiến toàn bộ sự việc, nhưng cả Nam và Trinh đều không cho cháu đi khám hay điều trị ở đâu. Các ngày sau đó, Nam cùng Trinh liên tục đánh, tát vào đầu và các vùng cơ thể của cháu K., gây nhiều tổn thương.

Do quá lo sợ bị đánh đập, cháu K. bỏ trốn khỏi nơi trọ, bắt xe bus về nhà ông bà nội. Phát hiện cháu mình có hàng loạt vết thương, ông bà đã trình báo công an. Nam, Trinh lần lượt ra đầu thú.

Kết quả điều tra, công an xác định cháu K. có tổng cộng 4 vết thương vùng đỉnh đầu và khoảng hơn 60 vết sẹo khắp cơ thể; đặc biệt cháu bị gãy 5 xương sườn… Trong số này, Nam gây ra 22% tổn hại sức khỏe cho con trai, còn Trinh là 3%.

Ngoài ra còn nhiều vết sẹo cũng như thương tích khác được K. khai rằng do Nam và Trinh đánh đập nhưng cả hai bị can đều chối tội, vì vậy không có đủ căn cứ kết luận.

VKSND quận Cầu Giấy quyết định truy tố Trần Hoài Nam về hai tội "hành hạ con" và "cố ý gây thương tích"; Phạm Thị Tú Trinh về tội "hành hạ con".

Riêng với hành vi gây thương tích cho K. 3% sức khỏe của Trinh, do tính chất và hậu quả có mức độ nên trước đó Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định xử phạt hành chính bị can này về hành vi "xâm hại đến sức khỏe người khác"" theo Nghị định 167/2013.

Theo Thời đại


bạo hành trẻ em

mẹ kế

con riêng