Danh tính nữ phóng viên bị bắt vì tống tiền doanh nghiệp nước ngoài 70.000 USD

Báo Thương hiệu và Công luận xác nhận, nữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình đã bị Công an tỉnh Bắc Giang bắt khi nhận 70.000 USD của Công ty LEXSHARE- ICT Việt Nam.

Báo Thương hiệu và Công luận xác nhận, nữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình đã bị Công an tỉnh Bắc Giang bắt khi nhận 70.000 USD của Công ty TNHH LEXSHARE- ICT Việt Nam.

Danh tính nữ phóng viên bị bắt vì tống tiền doanh nghiệp nước ngoài 70.000 USD-1

Phóng viên Đào Thị Thanh Bình

Trao đổi với PV vào trưa 19/12, ông Vũ Đức Thuận, Tổng Biên tập Báo Thương hiệu và Công luận xác nhận việc một nữ phóng viên của báo đã bị Công an tỉnh Bắc Giang bắt về hành vi tống tiền.

Cụ thể, ngày 18/12, Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình về hành vi nhận tiền của Công ty TNHH LUXSHARE- IC Việt Nam có trụ sở ở Bắc Giang.

Khi bị bắt có người của công ty, phóng viên và một môi giới. Người của công ty đưa tiền cho phóng viên xem rồi yêu cầu phóng viên ký giấy biên nhận.

Phóng viên xem tiền, ký giấy rồi đưa tiền cho người môi giới chuyển ra ngoài thì bị công an bắt tại cửa, số tiền kiểm đếm là 70.000 USD.

Thông tin của báo Thương hiệu và Công luận cho hay, phóng viên Đào thị Thanh Bình có đề xuất ban biên tập về việc thu thập thông tin viết bài về khu nhà ở của công nhân tại Công ty TNHH LEXSHARE.

Ban biên tập nhận thấy nhu cầu xây nhà ở cho công nhân là cần thiết nên đã đồng ý cho phóng viên Đào Thị Thu Bình Thu thập thông tin viết bài.

Ban biên tập có viết giấy giới thiệu cho PV đến gặp Công ty, Ban quản lý khu công nghiệp Bắc Giang và UBND tỉnh Bắc Giang để tìm hiểu. Quá trình tác nghiệp phóng viên có báo cáo công việc đang chờ doanh nghiệp trả lời.

Khi vụ việc xảy ra Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, có một môi giới đề xuất 100.000 USD, sau đó phóng viên Bình trực tiếp mặc cả 70.000 USD. Ngày 18/12, công ty cho người giao tiền cho pv Bình thì bị công an Bắc Giang bắt quả tang.

Báo Thương hiệu và Công luận đang hợp tác với cơ quan Công an tỉnh Bắc Giang để điều tra làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định.

Trước đó, Thiếu tướng Tô Anh Xô, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đây là vụ việc nóng, được dư luận quan tâm nên chiều nay, công an tỉnh sẽ có thông tin cụ thể về vụ việc này.

Đại tá Trần Văn Hải, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Bắc Giang cho hay, hiện các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh đang tiếp tục làm rõ và sẽ thông tin cụ thể sau.

Theo Trí Thức Trẻ


doanh nghiệp

tống tiền

phóng viên


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.