Danh tính tài xế xe tải gây ra vụ tai nạn kinh hoàng khiến 5 người tử vong ở Hải Dương

Thời điểm ô tô tải lao vào nhóm người dân, công nhân trên QL5 tại Hải Dương là 6h5 phút và trước đó, lúc 6h4'43", xe tải này chạy với tốc độ 65 km/h.

Cơ quan chức năng xác định, thời điểm ô tô tải lao vào nhóm người dân, công nhân trên QL5 tại Hải Dương là 6h5 phút và trước đó, lúc 6h4'43", xe tải này chạy với tốc độ 65 km/h.

Danh tính tài xế xe tải gây ra vụ tai nạn kinh hoàng khiến 5 người tử vong ở Hải Dương-1

Hiện trường vụ tai nạn.

Sáng 23/7, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã có thông tin ban đầu về vụ tai nạn kép khiến 6 người tử vong xảy ra tại địa bàn xã Cộng Hòa (Kim Thành, Hải Dương).

Theo đó, khoảng 4h30 ngày 23/7, một chiếc xe ô tô Transit 16 chỗ chạy trên Quốc lộ 5, hướng Hà Nội - Hải Phòng, đoạn qua xã Cộng Hòa (Kim Thành) gây tai nạn làm 1 người chết.

Khi công an đang phân luồng giao thông thì chiếc xe tải chở nước 29H-150.97, thuộc một doanh nghiệp ở Hà Nội do chạy theo hướng Hà Nội - Hải Phòng tránh một phương tiện khác trên đường đã bất ngờ mất lái lao dải phân cách giữa và vị trí nhiều người dân, công nhân đang dừng xe máy để đứng theo dõi vụ tai nạn trước đó.

Danh tính tài xế xe tải gây ra vụ tai nạn kinh hoàng khiến 5 người tử vong ở Hải Dương-2

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng khiến 6 người tử vong ở Hải Dương

Vụ tai nạn xảy đến quá bất ngờ khiến nhiều người không kịp phản ứng, chiếc xe tải lật đè lên nhiều người và phương tiện. Cơ quan chức năng xác định có ít nhất 5 người chết tại hiện trường tai nạn, 2 người được đưa đi bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cấp cứu.

Tính cả người bị chiếc xe Transit đâm tử vong, tổng cộng 2 vụ tai nạn làm ít nhất 6 người chết, 2 người bị thương.

Cơ quan chức năng xác định, tài xế lái chiếc xe tải chở nước là Hoàng Xuân Hoà (SN 1983, quê Thanh Hóa) lái xe chở nước cho một doanh nghiệp ở Hà Nội.

Qua dữ liệu giám sát hành trình cho thấy, thời điểm chiếc xe ô tô tải lao vào nhóm người dân, công nhân trên QL5 tại Hải Dương là 6h5 phút và trước đó, lúc 6h4'43", xe tải này chạy với tốc độ 65 km/h.

Tài xế Hoà được đưa ra khỏi cabin xe tải, bị thương và được đưa đi bệnh viện.

Trước đó, nhận được thông tin về vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ Trương Hoà Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phân công ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Giao thông Vận tải, Phó Chủ tịch Thường trực UBATGTQG dẫn đầu đoàn công tác UBATGTQG xuống hiện trường thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân và phối hợp cùng lãnh đạo tỉnh Hải Dương chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Trao đổi với PV, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cho biết, ông và Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo xử lý vụ tai nạn.

Theo Soha/Trí Thức Trẻ


tai nạn ở Hải Dương

tai nạn giao thông