Bị mắng "không hỏi Sài Gòn được một câu" mà mải đi từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải liền đáp trả cực rắn

Câu trả lời ngắn gọn nhưng súc tích của ông Đoàn Ngọc Hải đã được hàng nghìn người ủng hộ.

Trong 2 tuần trở lại đây, tình hình dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh diễn biến khá phức tạp. Việc áp dụng giãn cách xã hội và phong tỏa một số khu vực "ổ dịch" đang là mối quan tâm hàng đầu của thành phố, với quyết tâm chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh. Tại Sài Gòn, nhiều người dân cũng tự tổ chức các hoạt động nhân ái, chia sẻ khó khăn với những người yếu thế, cùng nhau vượt qua thời khắc đặc biệt này.

Có lẽ vì thế mà thấy ông Đoàn Ngọc Hải - một công dân tại thành phố Hồ Chí Minh liên tục đăng status cập nhật hoạt động từ thiện trên dọc đường mình đi, một người theo dõi ông đã cảm thấy... không hài lòng. Người này lập tức mắng ông Đoàn Ngọc Hải vì "tội" không hỏi thăm được một câu đến thành phố của mình.

Bị mắng không hỏi Sài Gòn được một câu mà mải đi từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải liền đáp trả cực rắn-1
Ông Đoàn Ngọc Hải đã công khai câu hỏi của một người lạ và lập tức trả lời.

Theo đó, ông Hải nói ngay: "Những người như bạn trước đây tôi gặp trong các đơn vị nhiều rồi. Đó là chuyên thọc gậy bánh xe, gây chia rẽ mất đoàn kết". Có lẽ sau nhiều lần bị người theo dõi chất vấn chuyện này chuyện khác, ông đã có "kinh nghiệm ứng phó" nên trả lời rất ngắn gọn vậy thôi.

Nguồn cơn câu chuyện có lẽ từ việc trưa nay, ông khoe mình đang dừng lại một chút ở biển Kỳ Anh, Hà Tĩnh trước khi vào Huế. Tấm ảnh ông selfie trước biển vắng tanh, nắng gay gắt vào giữa trưa có lẽ đã "chọc giận" người đang trong vùng phải hạn chế đi lại bì dịch bệnh chăng?

Bị mắng không hỏi Sài Gòn được một câu mà mải đi từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải liền đáp trả cực rắn-2
Tấm ảnh selfie hiếm thấy của ông Đoàn Ngọc Hải phải chăng đã khiến một người dân phật ý?

Lập tức, câu chuyện này được người theo dõi ông lên tiếng bênh vực.

- Vì anh Hải còn bận giúp các cháu nhỏ vùng cao.

- Bác trả lời quá xuất sắc, ngắn gọn súc tích, đủ làm cho đối phương xấu hổ.

- Chúc anh Đoàn Ngọc Hải ngủ ngon, mai có sức khỏe an bình trên hành trình thiện nguyện.

- Bác Hải không nói ra công khai trên Facebook, nhưng cháu tin là TP.HCM luôn trong tim bác cũng như công dân cả nước. Bạn gì ơi, bác quan tâm thì phải báo cáo ư, hay phải trích quỹ để gửi thành phố bạn mới vừa lòng? Bác Đoàn Ngọc Hải còn nhiều việc để lo lắm. Gia đình bác cũng đang sống ở đó, bạn khỏi nhắc bác cũng tự biết cần hỏi thăm thôi.

Thế mới biết sự rắc rối của mạng xã hội, mang người ta đến gần nhau hơn cũng được mà quấy rối ai đó cũng không khó. Sau hàng loạt vụ ông Đoàn Ngọc Hải bị mắng, nhiều người khuyên ông không nên tốn côn đối đáp lại với những người không có tinh thần xây dựng như vậy.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bi-mang-khong-hoi-sai-gon-duoc-mot-cau-ma-mai-di-tu-thien-ong-doan-ngoc-hai-lien-dap-tra-cuc-ran-162211906224614120.htm

Covid-19 TP.HCM

Đoàn Ngọc Hải


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.