Cuộc đối thoại mua ma túy giữa mẹ nữ sinh giao gà và kẻ chủ mưu, nguồn gốc của mâu thuẫn

Dù Hiền không thừa nhận việc mua bán ma túy nhưng căn cứ vào chứng cứ thu thập được cùng với lời khai của các bị can, cảnh sát xác định bà Hiền đã phạm tội.

Dù Hiền không thừa nhận việc mua bán ma túy nhưng căn cứ vào chứng cứ thu thập được cùng với lời khai của các bị can, cảnh sát xác định bà Hiền đã phạm tội.

Cuộc đối thoại mua ma túy giữa mẹ nữ sinh giao gà và kẻ chủ mưu, nguồn gốc của mâu thuẫn-1

Bị can Trần Thị Hiền.

Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Điện Biên vừa hoàn tất Bản kết luận điều tra vụ án hình sự, đề nghị truy tố bị can Trần Thị Hiền (SN 1975, trú xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên - là mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) cùng đồng phạm về tội mua bán trái phép chất ma túy, theo khoản 4 Điều 194 BLHS năm 1999.

Đồng phạm với Trần Thị Hiền còn các bị can Vì Thị Thu - Vì Văn Toán (cùng SN 1982); Bùi Văn Công (SN 1975) và Lường Văn Hùng (SN 1991), tất cả cùng trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Cuộc gặp mặt tình cờ lúc đi tìm mua gà

Theo kết luận điều tra, khoảng giữa tháng 5/2017, bà Trần Thị Hiền đi xe máy nhãn hiệu Honda màu đỏ đến nhà Bùi Văn Công để hỏi mua gà. Sau khi chào hỏi và giới thiệu họ, tên, địa chỉ xong, Hiền biết Công là người nghiện ma túy nên đã hỏi có heroin bán không? Nếu có thì mua 4 bánh.

Bùi Văn Công đã hỏi lại Hiền "mua được giá bao nhiêu?" Hiền hỏi lại "cậu bán giá bao nhiêu?" Công bảo, nếu Hiền trả được 160 triệu đồng/bánh thì Công đi tìm mua về bán cho. Hiền nhất trí, nói vài hôm nữa sẽ quay lại.

Do quen biết từ trước, sau cuộc đối thoại với Hiền, Công đi xe máy đến nhà Vì Thị Thu hỏi và đặt mua 4 bánh heroin với giá 150 triệu đồng/1 bánh, Thu nhận lời.

Một buổi sáng cuối tháng 5/2017, Trần Thị Hiền tiếp tục đến hỏi Bùi Văn Công có heroin chưa? Công trả lời "chỉ có 2 bánh thôi, tí nữa mới đi lấy". Hiền đồng ý và bảo Công khi nào có thì điện thoại hẹn đến khu vực nghĩa trang nhân dân xã Thanh Hưng giao hàng.

15h ngày hôm đó, Công điều khiển xe máy đến rủ Lường Văn Hùng xuống nhà Vì Thị Thu mua 2 bánh heroin đi bán cho Hiền. Công hứa sẽ chia lãi cho Hùng.

Cuộc đối thoại mua ma túy giữa mẹ nữ sinh giao gà và kẻ chủ mưu, nguồn gốc của mâu thuẫn-2

Bị can Bùi Văn Công.

Khi đến nhà Thu, Công bảo Thu đưa 2 bánh heroin ra sau đó Công đưa cho Hùng kiểm tra, Hùng đem một ít ra phía sau thử (bằng cách chích) xong, nói "chất lượng tốt". Lúc này, Công bảo lại với Thu rằng cho mua nợ 2 bánh, hẹn khoảng 1 – 2 tiếng sau sẽ mang tiền về.

Được Thu đồng ý, khoảng 17h cùng ngày, Bùi Văn Công cầm hai túi nilon đựng "hàng" chở Lường Văn Hùng đến nghĩa trang nhân dân xã Thanh Hưng và gọi điện cho Hiền ra nhận.

Khoảng 5 phút sau cuộc điện thoại, Trần Thị Hiền đi xe máy đến điểm hẹn. Kiểm tra "hàng" xong, Hiền bỏ vào chiếc làn treo trên xe máy rồi đưa túi màu xanh chứa 290 triệu đồng cho Công, xin nợ lại 30 triệu mấy ngày sau sẽ mang lên tận nhà để trả. 

Về phần Công, lúc nhận 290 triệu đồng từ mẹ nữ sinh, gã còn nói "có thì trả mẹ hết đi". Việc mua bán 2 bánh heroin giữa Công và Hiền có sự chứng kiến của Lường Văn Hùng.

Sau khi mua bán xong, Hiền quay xe hướng về UBND xã Thanh Hưng, Công và Hùng mang 290 triệu đi trả cho Vì Thị Thu, xin nợ lại 10 triệu.

Mẹ nữ sinh cho rằng cơ quan điều tra bắt mình để "bịt đầu mối vụ án"

Ngoài phi vụ mua 2 bánh heroin từ Công, kết luận xác định đối tượng Vì Văn Toán còn tự nguyện khai nhận vào khoảng tháng 5/2009, Toán đã bán nợ 2 bánh heroin cho Trần Thị Hiền, giá mỗi bánh thời điểm đó là 150 triệu đồng.

Đến tháng 6/2010, Toán bị Công an tỉnh Điện Biên bắt về tội mua bán trái phép chất ma túy, bị TAND cùng cấp tuyên 9 năm 6 tháng tù giam. Sau khi chấp hành xong án phạt trở về nhà vào ngày 26/12/2018 âm lịch, Toán đến đòi Trần Thị Hiền 300 triệu đồng mua 2 bánh heroin trước đây nhưng Hiền bảo người mua 2 bánh trên không trả tiền cho nên bà không có tiền trả Toán.

Quá trình điều tra, bị can Trần Thị Hiền không thừa nhận việc mua ma túy và không quen biết các đối tượng Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Vì Văn Toán. Người đàn bà còn khai, mục đích cơ quan điều tra bắt bà là để "bịt đầu mối vụ án".

Tuy nhiên, căn cứ vào chứng cứ thu thập được và lời khai của các bị can trong vụ án, cơ quan điều tra xác định Trần Thị Hiền đã phạm tội mua bán trái phép chất ma túy, xâm phạm trật tự, an toàn xã hội.

Theo Nhịp Sống Việt


Nữ sinh giao gà bị sát hại

mua bán trái phép chất ma túy


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.