- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021: Nền nhiệt cả nước thế nào?
Trung tâm khí tượng phân tích đợt không khí lạnh sắp ảnh hưởng đến nước ta và dự báo thời tiết cả nước từ nay đến Tết Tân Sửu 2021.
Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, từ 22 - 31/1, không khí lạnh tiếp tục suy yếu và biến tính dần. Do vậy trong ngày 21 - 24/1 các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời nhiều mây và có sương mù vào đêm và sáng, nhiệt độ có xu hướng gia tăng.
Khoảng 25 - 26/1, nước ta đón áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu nên các tỉnh thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng có mưa rào rải rác, nhiệt độ giảm nhẹ. Sau đó, khoảng 28/1, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường với cường độ mạnh hơn.
Từ 29/1, Bắc Bộ khả năng chuyển rét đậm, vùng núi có nơi rét hại trong những ngày cuối tháng 1 và đầu tháng 2.
Tại khu vực Nam Bộ mưa trái mùa có thể xảy ra trong các ngày 23 - 24/1.
Tết Tân Sửu, nền nhiệt ở Bắc Bộ ở ngưỡng trời rét, vùng núi rét đậm.
Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Khí hậu, Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia cho biết, sang tháng 2 các tỉnh miền Bắc khả năng xuất hiện khoảng 8 - 10 ngày rét đậm nữa. Khoảng thời gian trước Tết Ông Công, Ông Táo (trước 23 tháng Chạp, tức 4/2/2021), vùng núi rét đậm, rét hại, khu vực đồng bằng xấp xỉ mức rét đậm.
Những ngày trước và sau Tết Nguyên đán (10 - 14/2), không khí lạnh có cường độ trung bình, nền nhiệt ở Bắc Bộ ở ngưỡng trời rét, vùng núi rét đậm. Thời tiết dịp Tết được nhận định ổn định trên phạm vi toàn quốc, ngoại trừ Trung Trung Bộ có thể có mưa nhỏ do tác động của gió Đông Bắc.
Khoảng sau Tết Tân Sửu (nửa cuối tháng 2/2021), hoạt động của không khí lạnh vẫn còn nhưng vùng trung tâm có xu hướng lệch về phía Đông, gió Đông Bắc có thêm thành phần gió Đông nên các tỉnh miền Bắc sẽ bước vào giai đoạn mưa nhỏ, mưa phùn.
"Chúng tôi dự báo tháng 2 năm nay nhiệt độ trung bình tháng ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm. Còn sang tháng 3 thì trời sẽ ấm dần lên", ông Hưởng thông tin thêm.
Theo VTC
- Xã hội23 phút trướcLực lượng chức năng đang tạm giữ đối tượng D. để điều tra hành vi tấn công tình dục người nước ngoài trên địa bàn quận Tây Hồ.
- Mạng xã hội2 giờ trướcĐang điều khiển xe máy đi trên đường, người phụ nữ này bất ngờ phanh gấp rồi ngã lăn xuống đường, thoát nạn hy hữu ngay trước đầu ô tô.
- Pháp luật2 giờ trướcCơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định, 20 thỏi kim loại màu vàng với trọng lượng hơn 7,3kg của công ty Alibaba thực chất không phải là vàng.
- Pháp luật4 giờ trướcĐể đưa trẻ sơ sinh từ Việt Nam sang Trung Quốc, Chung được trả công 30 triệu đồng. Từ cuối tháng 11/2020 đến nay, Chung đã móc nối được với nhiều người để bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc.
- Thời sự6 giờ trướcĐoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ bị tưới xăng thiêu sống được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi kinh hãi.
- Thời sự7 giờ trướcSáng 27/2, không khí lạnh ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.
- Xã hội17 giờ trướcĐại diện quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, cho biết tới đây sẽ có văn bản báo cáo, đề nghị Thành phố cho mở lại hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm từ tuần sau.
- Pháp luật18 giờ trướcHai cơ sở massage ở Đồng Nai đóng cửa, tắt đèn bên ngoài nhưng vẫn có nhân viên nữ khỏa thân kích dục cho khách ở bên trong.
- Xã hội19 giờ trước"Tôi là người tập boxing 10 năm, tôi có thể đánh trả bọn chúng, nhưng tôi đã chọn cách tỉnh táo hơn là hét lên để đuổi chúng đi", một nạn nhân bị sàm sỡ ở khu vực Hồ Tây chia sẻ.
- Xã hội22 giờ trướcChính phủ giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan, địa phương có liên quan thực hiện việc mua, nhập khẩu, tiếp nhận viện trợ, tài trợ, quản lý và sử dụng vaccine phòng Covid-19 trong năm 2021 cho người từ 18 tuổi trở lên.
- Pháp luật23 giờ trướcLực lượng chức năng đang tạm giữ đối tượng có liên quan và xác định được 4 bà mẹ có hành vi bán con; 1 bà mẹ mang bầu tháng thứ 8.
- Xã hội23 giờ trước300 người dân ở huyện Bến Lức, Long An là tình nguyện viên được chọn tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn 2 và tất cả đều rất phấn khởi khi lần đầu được tiêm loại vaccine Nanocovax do Việt Nam sản xuất.
- Thời sự23 giờ trướcCơ quan chức năng tiến hành xử phạt 30 nam nữ ngồi uống nước không đeo khẩu trang tổng số tiền 60 triệu đồng.