Đưa ông lão bế cháu ngoại lang thang dưới cầu Chương Dương vào trung tâm bảo trợ

Theo đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Hà Nội, cháu bé 3 tuổi đã được trao trả về cho mẹ, còn ông Minh được đưa vào Trung tâm bảo trợ 1.

Theo đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Hà Nội, cháu bé 3 tuổi đã được trao trả về cho mẹ, còn ông Minh được đưa vào Trung tâm bảo trợ 1.

Liên quan đến việc ông ngoại bế cháu nhỏ lang thang dưới cầu Chương Dương (Hà Nội), chiều 16/1, trả lời VTC News, đại diện Sở LĐTB&XH Hà Nội cho biết, Sở đã nắm bắt được thông tin và liên hệ với chính quyền địa phương, Phòng LĐTB&XH quận Hoàn Kiếm, Trung tâm bảo trợ 1 để đi tìm hai ông cháu.

Đêm qua (15/1), cơ quan chức năng đi tìm hai ông cháu và đến gần sáng thì tìm được. Qua xác minh, người đàn ông là Hoàng Văn Minh (64 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Đại diện Sở LĐTB&XH cho biết, đơn vị đã kết hợp với các cơ quan chức năng để có hướng giải quyết sự việc.

"Chúng tôi đã bàn giao cháu bé cho mẹ của cháu để cháu không phải lang thang theo ông ngoại. Còn ông Minh, hiện được đưa về Trung tâm bảo trợ 1 để tiếp tục xác minh và có nơi cư trú", đại diện Sở LĐTB&XH nói.

Đưa ông lão bế cháu ngoại lang thang dưới cầu Chương Dương vào trung tâm bảo trợ-1

 Ông Minh tại Trung tâm bảo trợ 1.

Bên cạnh đó, Sở cũng liên hệ với Phòng LĐTB&XH quận Hoàn Kiếm, chính quyền địa phương để có công tác hỗ trợ cho hai ông cháu.

Về hoàn cảnh 2 ông cháu, lãnh đạo Trung tâm bảo trợ 1 cho biết, ông Minh có 2 người con gái đã đi lấy chồng, trong đó vợ chồng người con gái thứ hai ly hôn và gửi con cho ông Minh nuôi từ khi 3 tháng tuổi.

Theo lãnh đạo Trung tâm bảo trợ 1, ông Minh có nguyện vọng được về nhà để bán hàng nước kiếm sống và nuôi cháu nhỏ chứ không muốn ở trong trung tâm.

Trước đó, mạng xã hội đăng tải hình ảnh, thông tin về người đàn ông bế cháu nhỏ lang thang dưới chân cầu Chương Dương khiến nhiều người xót xa, kêu gọi cộng đồng giúp đỡ.

Người đăng tải hình ảnh cho biết, khi nhiều người hỏi thêm về hoàn cảnh gia đình thì người đàn ông này khóc lóc và nói hoàn cảnh khổ sở, không đủ điều kiện để nuôi cháu bé.

Những thông tin trên sau khi được đăng lên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều lượt chia sẻ và bình luận của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự thương xót cho hai ông cháu phải lang thang vất vả giữa đêm đông lạnh giá. Nhiều người biết thông tin đã đến trực tiếp khu vực gầm cầu Chương Dương giúp đỡ 2 ông cháu bằng tiền bạc, đồ đạc.

Theo VTC News


trung tâm bảo trợ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.