Gần 100 người tại Gia Lai bị ngộ độc sau khi ăn xôi của đoàn từ thiện

Gần 100 người dân ở làng Phung, xã Ia Phang, huyện Chư Pưh, Gia Lai đã bị ngộ độc thực phẩm sau khi tham gia nhận quà của một đoàn từ thiện vào sáng nay (4/12).

Ông Trần Hoàng, Chủ tịch UBND xã Ia Phang (huyện Chư Pưh- Gia Lai) cho biết, từ 8h30 phút đến 11h sáng 4/12, đoàn từ thiện ở TP HCM phối hợp với Hội chữ thập đỏ địa phương tổ chức trao 100 phần quà cho các hộ nghèo ở làng Phung.

Gần 100 người tại Gia Lai bị ngộ độc sau khi ăn xôi của đoàn từ thiện-1

Cùng với trao quà, đoàn từ thiện tặng mỗi người dân 1 nắm xôi để ăn sáng. Đến buổi trưa, hàng chục người tham gia đã có biểu hiện nôn ói, khó thở phải đến Trạm Y tế xã Ia Phang cấp cứu.

Chiều cùng ngày, số người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm vẫn tiếp tục tăng lên. UBND xã Ia Phang đang làm báo cáo nhanh gửi UBND huyện Chư Pưh, đồng thời rà soát để đưa những trường hợp có biểu hiện nặng tới Trung tâm Y tế huyện để điều trị, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi kiểm tra.

 

Theo VOV

Xem link gốcẨn link gốc https://vov.vn/xa-hoi/gan-100-nguoi-tai-gia-lai-bi-ngo-doc-sau-khi-an-xoi-cua-doan-tu-thien-821996.vov

ngộ độc thực phẩm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.