Gia đình bé Nhật Linh nói gì trước khi nghi phạm sát hại con gái bị tuyên án?

"Nếu bị cáo không bị tử hình, gia đình tôi tiếp lúc làm đơn đề nghị lên các cấp có thẩm quyền cao hơn theo luật pháp sở tại cho phép”

"Nếu bị cáo không bị tử hình, gia đình tôi tiếp lúc làm đơn đề nghị lên các cấp có thẩm quyền cao hơn theo luật pháp sở tại cho phép”, mẹ bé Nhật Linh cho biết

Như đã đưa tin, sự việc bé Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi), trú tại thôn Bãi Sậy 3, xã Tân Dân, huyện Khoái Châu (Hưng Yên) bị sát hại trên đường đi học khi đang sinh sống cùng bố mẹ tại Nhật Bản khiến người dân nước sở tại bàng hoàng, phẫn nộ.

Hơn một năm qua, gia đình chị Nguyễn Thị Nguyên cùng anh Lê Anh Hào (bố mẹ Nhật Linh) và người thân như sống trong tuyệt vọng bởi nỗi đau quá lớn khi mất đi người con gái đầu lòng.

Tuy nhiên, nỗi đau lớn nhất khi bị cáo Shinbuya Yasumasa, người liên quan đến vụ sát hại nạn nhân luôn chối tội. Mặc dù cơ quan chức năng có đầy đủ bằng chứng càng khiến cho vợ chồng chị Nguyên căm giận khi kẻ thủ ác vẫn chưa được tuyên án tử hình.

Hành trình đi tìm công lý của gia đình bé Nhật Linh hơn 1 năm qua. Ảnh: TL

Nhìn lại hành trình đi tìm công lý cho con gái của vợ chồng chị Nguyên khiến dư luận luôn cảm phục, bởi sự bền bỉ cùng sự ủng hộ của cộng đồng và chính người dân Nhật Bản luôn là động lực giúp vụ án sớm được đưa ra xét xử.

Với niềm tin công lý, niềm tin vào cơ quan chức năng của nước sở tại càng tăng thêm nghị lực cho vợ chồng chị Nguyên không bỏ cuộc và hơn 1 triệu chữ ký được thu thập được như một minh chứng cho niềm tin của gia đình nạn nhân trước tội ác mà bị cáo gây ra.

Theo mẹ bé Nhật Linh, việc thu thập chữ ký không có giá trị pháp lý trong việc xét xử hay đẩy nhanh tiến trình xét xử, nhưng việc này có ý nghĩa giúp bồi thẩm đoàn hiểu được về sự phẫn nộ của cộng đồng, có thể coi như một tình tiết tăng nặng để tòa án đưa ra khung hình phạt nghiêm khắc và công bằng nhất.

Nghi phạm Shinbuya Yasumasa sẽ được tòa án phán quyết khung hình phạt vào chiều 6/7. Ảnh: TL

Trao đổi với PV vào chiều 5/7, chị Nguyễn Thị Nguyên cho biết: “Vào chiều 6/7, phiên tòa tuyên án bị cáo sát hại con gái tôi sẽ được diễn ra tại tòa án tỉnh Chi Ba. Phiên tòa diễn ra vào lúc 15h30 theo giờ nước sở tại, còn bên Việt Nam vào lúc 13h30. Gia đình tôi giữ nguyên quan điểm khi đề nghị tòa phán quyết mức án cáo nhất là tử hình đối với Shinbuya Yasumasa. Nếu bị cáo không bị tử hình, gia đình tôi tiếp lúc làm đơn đề nghị lên các cấp có thẩm quyền cao hơn theo luật pháp sở tại cho phép”.

Theo mẹ nạn nhân, từ khi xảy ra vụ việc cho đến hiện tại, giới truyền thông Nhật Bản luôn dành nhiều sự quan tâm đặc biệt. Đồng thời, gia đình tiếp tục nhận được nhiều chữ ký của mọi người ở khắp nơi, trong đó có nhiều người Nhật mang đến tận nhà.

Chị Nguyên tâm sự: “Mọi người nói rằng, khi nào tòa án tử hình bị cáo thì họ sẽ không gửi chữ ký nữa. Nếu không, họ tiếp tục xin chữ ký với mong muốn Shinbuya Yasumasa phải chịu mức án phạt cao nhất để gửi lên cơ quan chức năng.

Mất con là nỗi đau đớn nhất cuộc đời người làm mẹ, nhất là con phải ra đi một cách đau đớn tuyệt vọng như thế không người mẹ nào có thể ngồi yên chờ đợi. Tôi tin rằng, những bà mẹ khác vào hoàn cảnh mất con thì họ cũng sẽ như hành động như tôi”.

Nỗi đau của chị Nguyên cùng người thân khi bé Linh bị sát hại. Ảnh: Đ.Tùy

Gia đình anh Hào tin rằng, nghi phạm gây ra cái chết cho con gái sẽ bị tòa án phán xử với mức án cao nhất. Ảnh: Đ.Tùy

Theo Gia đình & Xã hội


tuyên án

Lê Thị Nhật Linh

bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.