Tâm sự đau lòng của mẹ bé Nhật Linh sau khi nghi phạm bị đề nghị mức án tử hình

Dù rất đau lòng nhưng mẹ bé Nhật Linh vẫn đến dự phiên tòa và nghe phần luận tội nghi phạm của công tố viên.

Dù rất đau lòng nhưng mẹ bé Nhật Linh vẫn đến dự phiên tòa và nghe phần luận tội nghi phạm của công tố viên. Chị đã không cầm được nước mắt khi biết được những gì con gái nhỏ phải chịu đựng.

Ngày 10/6, mẹ bé Nhật Linh đã từ Việt Nam bay sang Nhật Bản để dự phiên tòa xét xử nghi phạm Shibuya Yasumasa. Trong phiên tòa, mẹ bé Nhật Linh đã không lộ mặt mà ngồi trong phòng kín có rèm che. Trong phiên tòa này, chị đã không cầm được nước mắt khi nghe công tố viên đưa ra những bằng chứng phạm tội của nghi phạm.

Mẹ bé Nhật Linh tâm sự: "Ngồi nghe người ta đọc tội ác của nó đã làm với con tôi mà tim tôi đau, chân tay tôi run bấn, uất nghẹn nơi lồng ngực, hành vi tàn bạo của nó ám ảnh cuộc đời tôi. Thương con, nó ác với con tôi lắm. Ác lắm. Nó xích con tôi bằng còng sắt rồi. Chắc lúc ấy con tôi đã đau đớn tuyệt vọng lắm khi bị nó hành hạ".

Mẹ bé Nhật Linh trong phiên tòa xét xử vào ngày 18/6.

Những bằng chứng mà công tố viên đưa ra đã khiến gia đình bé Nhật Linh phẫn nộ và quyết phải đi đến cùng sự việc. Trong phiên tòa ngày 18/3, nghi phạm Shibuya bị đề nghị mức án tử hình, đúng theo nguyện vọng của gia đình bé Nhật Linh.

Kết quả cuối cùng của vụ việc nghiêm trọng sẽ được tòa án Chiba, Nhật Bản công bố vào ngày 4/7 tới. Trong phiên tòa này có một chi tiết đáng chú ý là mẹ bé Nhật Linh không lộ mặt. Chị chia sẻ: "Mọi người hỏi sao mẹ Linh lại đeo khẩu trang trong cuộc họp báo. Vì mẹ cháu không muốn xuất hiện trước truyền thông nhưng hôm nay vẫn phải trả lời phỏng vấn. Lý do nữa là vì sự an toàn ạ".

Diễn biến vụ án bé Nhật Linh 9 tuổi bị sát hại ở Nhật:

Nạn nhân là bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, học sinh lớp 3 tiểu học tại thành phố Matsudo, tỉnh Chiba đã bị bắt cóc khi đang trên đường tới trường và sau đó bị giết hại.

Được biết, bé Linh mất tích vào sáng 24/3/2017 khi đang đến trường một mình. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên con sông tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km.

Theo kết quả khám nghiệm, cảnh sát ước tính bé Linh có thể bị sát hại vào khoảng từ sáng 24/3 đến đêm 25/3. Họ không loại trừ khả năng em bị giết ngay sau khi bị bắt cóc. Nguyên nhân gây tử vong của bé là bị siết cổ. Nạn nhân có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Ngày 4/4/2017, cảnh sát đã bắt nghi phạm Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, khi đó là hội trưởng hội phụ huynh trường tiểu học của bé Linh. Vụ án đã được khởi tố.

Kết quả giám định cho thấy ADN của Shibuya trùng khớp với ADN trên thi thể và trên các đồ vật của nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường.

Sau đó, cảnh sát đã tìm thấy nhiều dấu máu trên ghế trong xe của Shibuya. Các dấu máu này có ADN trùng với nạn nhân. Đây được cho là phát hiện quan trọng trong cuộc điều tra nên cảnh sát quyết định kéo dài thời gian giam giữ đối với nghi phạm.

Sau quá trình điều tra, phá án, cảnh sát đã khởi tố nghi phạm với 3 tội danh về các hành vi bắt giữ nạn nhận lên ôtô riêng, thực hiện hành vi dâm ô và giết hại nạn nhân.

Ngày 6/3, Tòa án Nhật Bản đã quyết định mở phiên tòa xét xử nghi phạm Shibuya Yasumasa vào ngày 4/6/2018.

Ngày 4/6-7/6: Nghi phạm vẫn liên tục chối tội và phiên tòa thứ 2 sẽ rời đến 11/6.

Ngày 18/6: Công tố viên đề nghị mức án cao nhất với nghi phạm Shibuya Yasumasa.

Theo GiadinhNet


tử hình

hiếp dâm

giết người

Lê Thị Nhật Linh

bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.