Mẹ của bé Nhật Linh: "Mong chờ 1 phán quyết nghiêm minh để ngăn chặn những tội ác tương tự cho chính người Nhật"

Theo chị Nguyên nếu đối tượng càng ngoan cố thì vụ án sẽ còn kéo dài, gia đình chị càng thêm đau khổ, sẽ càng căm phẫn và sẽ đi đến cùng để tìm công lý cho con gái chị.

Theo chị Nguyên nếu đối tượng càng ngoan cố thì vụ án sẽ còn kéo dài, gia đình chị càng thêm đau khổ, sẽ càng căm phẫn và sẽ đi đến cùng để tìm công lý cho con gái chị.

>> Toàn cảnh: Bé gái Việt bị sát hại tại Nhật Bản

Sáng 4/6, Tòa án tại thành phố Chiba, Nhật Bản đã chính thức mở phiên xét xử sơ thẩm đối với nghi phạm Yasumasa Shibuya (46 tuổi) bị cáo buộc sát hại bé Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi), người Việt Nam bị sát hại vào ngày 24/3/2017 tại tỉnh Chiba.

Mẹ của bé Nhật Linh: Mong chờ 1 phán quyết nghiêm minh để ngăn chặn những tội ác tương tự cho chính người Nhật - Ảnh 1.
Gia đình và rất nhiều người mong chờ vào phán quyết công tâm của tòa

Theo thông tin, tại phiên tòa, bị cáo Yasumasa Shibuya liên tục cho rằng các bằng chứng được nêu ra không đủ minh bạch, lên tiếng bác bỏ các cáo buộc của công tố viên và không nhận tội.

Trao đổi với PV, chị Nguyễn Thị Nguyên - mẹ bé gái cho hay, mặc dù ngày đầu tiên diễn ra phiên tòa nhưng chị Nguyên không có mặt, mà phía gia đình chỉ có một mình bố của nạn nhân tham sự.

Chị Nguyên cho biết thêm, ngày 12/6 chị mới có mặt để tham dự phiên tòa, tuy nhiên lúc nào chị cũng theo dõi mọi diễn biến trong suốt thời gian xét xử.

Mẹ của bé Nhật Linh: Mong chờ 1 phán quyết nghiêm minh để ngăn chặn những tội ác tương tự cho chính người Nhật - Ảnh 2.

Đối tượng ngoan cố ngay từ buổi đầu tiên diễn ra phiên tòa

Chia sẻ về tâm trạng của người mẹ trong lúc này, chị Nguyên bức xúc cho biết, đến giờ phút này Yasumasa Shibuya vẫn không chịu hối cải, chị mong muốn một hình phạt nặng đối với kẻ sát nhân.

"Tội ác đó là không thể tha thứ. Ngày nào hắn chưa trả giá thì gia đình chúng tôi còn chiến đấu và theo tới cùng. Hơn 1 năm trôi qua gia đình tôi tan nát chia lìa, chìm trong đau khổ, công việc bỏ bê chẳng thể làm ăn được gì. Nỗi đau mất con đó không gì có thể bù đắp được. Cho tới lúc chết tôi cũng không thể nào quên nên không bao giờ có chuyện bỏ cuộc ở đây".

 

Mẹ của bé Nhật Linh: Mong chờ 1 phán quyết nghiêm minh để ngăn chặn những tội ác tương tự cho chính người Nhật - Ảnh 3.

Những ngày đầu diễn ra phiên tòa sẽ chỉ có một mình người cha của bé Nhật Linh đại diện

Theo chị Nguyên nếu đối tượng càng ngoan cố thì vụ án sẽ còn kéo dài, gia đình chị càng thêm đau khổ, sẽ càng căm phẫn và sẽ đi đến cùng để tìm công lý cho con gái chị.

"Chúng tôi mong rằng cơ quan hành pháp của Nhật Bản sẽ lột trần được tội ác của hắn và trả lại công bằng cho con tôi. Chúng tôi mong chờ vào 1 phán quyết nghiêm minh để ngăn chặn những tội ác tương tự cho chính người Nhật và những gia đình ngoại quốc khác sống trên đất Nhật!", chị Nguyên bày tỏ sự căm phẫm.

Mẹ của bé Nhật Linh: Mong chờ 1 phán quyết nghiêm minh để ngăn chặn những tội ác tương tự cho chính người Nhật - Ảnh 4.

Hiện trường vụ án

Sáng cùng ngày, chia sẻ với PV, ông Nguyễn Trung Tuyến (ông ngoại bé Nhật Linh) cho biết, suốt hơn 1 năm qua gia đình luôn mong muốn kẻ đã giết hại cháu ông sớm phải đền tội.

"Gia đình cũng mong muốn xúc tiến, đẩy nhanh tiến độ xét xử, bởi sự việc diễn ra quá lâu, việc cháu ra đi đột ngột cũng đã là niềm mất mát rất lớn cho gia đình và việc hung thủ vẫn chưa bị xét xử càng khiến gia đình đau đớn thêm. Tuy nhiên, do hệ thống pháp luật, cơ chế và điều kiện của nước bạn nên gia đình chúng tôi cũng chỉ biết mong đợi vào một bản án công tâm, đúng người đúng tội để gia đình được an ủi phần nào", ông Tuyến chia sẻ.

Theo Thời đại


Lê Thị Nhật Linh

bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.