Hà Nội: Bắt giữ ổ nhóm gây ra gần 20 vụ cướp giật đường phố

Nhóm thanh niên này đều còn trẻ, dù quê quán khác nhau, nhưng do đều có chung những đam mê, sở thích rồi sa đọa vào ăn chơi, mê game...nên đã tụ nhau lại thành một nhóm chuyên đi cướp, cướp giật tài sản.

Các đối tượng gồm Vũ Tuấn Anh (SN 2003, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội); Trần Quốc Khánh (SN 2001, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội); Nguyễn Văn Sinh (SN 2004, ở huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) và Phạm Thế Sơn (SN 2001, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Các đối tượng đã lần lượt gây ra gần 20 vụ cướp, cướp giật tài sản trên các tuyến đường ở Hà Nội. Nhiều đối tượng trong nhóm còn gây án đơn lẻ, để kiếm tiền 'bao' người yêu, hay chơi điện tử...

Hà Nội: Bắt giữ ổ nhóm gây ra gần 20 vụ cướp giật đường phố-1Ổ nhóm cướp giật

Thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã tập trung thu thập thông tin tố giác tội phạm của người dân về hoạt động cướp tài sản.

Đến cuối tháng 12/2020, Đội Phòng chống tội phạm cướp và cướp giật tài sản, Phòng CSHS đã bắt giữ ổ nhóm 4 đối tượng gồm Vũ Tuấn Anh, Trần Quốc Khánh, Nguyễn Văn Sinh và Phạm Thế Sơn về hành vi cướp, cướp giật tài sản.

Qua khai thác, cơ quan công an làm rõ mục đích đi cướp của các đối tượng để kiếm tiền đi chơi tại các quán bar, chơi điện tử.

Trước đó, rạng sáng ngày 24/8, Sơn điều khiển xe máy chở Khánh, Tuấn Anh đi cướp. Trước khi đi, Tuấn Anh đã chuẩn bị dao gọt hoa quả làm hung khí gây án.

Khoảng 4h sáng cùng ngày, khi đi đến đoạn điếm canh đa số 11, thuộc xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, phát hiện chị Lê Thị H (ở huyện Đan Phượng) đang đi xe máy một mình, Sơn điều khiển xe áp sát, chặn đầu và để Tuấn Anh nhảy xuống xe đánh, yêu cầu chị H phải đưa tiền cho chúng.

Quá hoảng sợ, chị H buộc phải nói số tiền đang để trong túi treo trên xe. Các đối tượng đã lục soát lấy đi 4,8 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Tương tự, ngày 4/12, vẫn là Nguyễn Văn Sinh chở Tuấn Anh bằng xe máy đi trên đường Yên Nội, quận Bắc Từ Liêm, đã phát hiện chị Lại Quỳnh N, ở Hà Nội đang cầm điện thoại trên tay điều khiển xe máy, liền áp sát để Tuấn Anh cướp giật điện thoại.

Cả hai nhanh chóng mang bán chiếc điện thoại này cho cửa hàng cầm đồ với giá 600 triệu đồng.

Ngoài những vụ cướp giật tài sản nêu trên, các đối tượng Tuấn Anh, Khánh và Phạm Thế Sơn khai nhận còn gây ra 1 vụ cướp tài sản ở địa bàn huyện Đan Phượng.

Cùng với thủ đoạn trên, ngày 6/12, Sinh điều khiển xe máy chở Khánh ngồi phía sau đi trên đường Trần Bình Trọng, phát hiện anh Trần Quang Tr, ở Hà Nội, đang chở theo một người bạn gái phía sau, đã áp sát để Khánh cướp giật chiếc điện thoại của bị hại. Các đối tượng sau đó mang bán chiếc điện thoại được 3 triệu đồng và chia nhau ăn tiêu hết số tiền trên.

Gần đây nhất các đối tượng thực hiện vào tối 22/12, Sinh điều khiển xe máy Honda Wave không gắn BKS, chở Khánh đi trên đường Phạm Hùng thì phát hiện anh Trần Tất Th, ở Hà Nội, đang đi xe máy chở theo phía sau một người có cầm chiếc điện thoại iPhone.

Sinh điều khiển xe áp sát để cho Khánh nhanh tay cướp giật chiếc điện thoại của anh Th, rồi cả hai tẩu thoát. Sau đó, các đối tượng đem bán chiếc điện thoại trên được 2,5 triệu đồng.

Trước đó, Sinh điều khiển xe máy chở Tuấn Anh đi trên đường Võ Chí Công, phát hiện chị Ngô Thanh T, ở Hà Nội, đi xe máy chở theo bạn ngồi sau cầm điện thoại di động. Cả hai áp sát xe máy vào xe chị T, rồi Tuấn Anh cướp giật chiếc điện thoại iPhone của bị hại và tẩu thoát. Đối tượng phá được mật khẩu chiếc điện thoại và bán cho một cửa hàng với giá 12 triệu đồng.

Hà Nội: Bắt giữ ổ nhóm gây ra gần 20 vụ cướp giật đường phố-2Tang vật vụ án

Đại diện Phòng CSHS - CATP Hà Nội cho biết, ngoài 4 vụ cướp giật và 1 vụ cướp tài sản trên, ổ nhóm này còn gây ra 12 vụ cướp giật tài sản là điện thoại di động của người đi đường tại các tuyến đường Hoàng Quốc Việt, Võ Chí Công...

Việc khám phá ổ nhóm cướp trên là một trong những thành tích của Phòng CSHS - CATP Hà Nội, mở đầu cao điểm tấn công tội phạm, bảo vệ an toàn Đại hội đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ha-noi-bat-giu-o-nhom-gay-ra-gan-20-vu-cuop-giat-duong-pho-162202812200022648.htm

trộm cướp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.