Hà Nội phong tỏa khu dân cư nơi 6 ca trong một gia đình dương tính nCoV

Lực lượng chức năng đã phong tỏa ngõ 22 Kim Quan (phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội) liên quan đến 6 ca trong một gia đình dương tính nCoV.


Liên quan đến 6 người trong một gia đình dương tính với SARS-CoV-2 tại ngõ 22 Kim Quan,  chính quyền địa phương đang tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, ca đầu tiên được phát hiện tại đây là cụ bà 84 tuổi. Ngày 12/9, cụ bà sốt, ho, khó thở nhẹ được người nhà tự mua thuốc điều trị không đỡ. Ngày 17/9, cụ khó thở, được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang khám, test nhanh kháng nguyên và PCR đều dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội phong tỏa khu dân cư nơi 6 ca trong một gia đình dương tính nCoV-1
Ngõ 22 Kim Quan, phường Việt Hưng đã phong tỏa khu dân cư nơi 6 ca trong gia đình dương tính nCoV


Lãnh đạo phường Việt Hưng cho biết, ngay khi nhận được tin từ tối ngày 17/8 về trường hợp cụ bà 84 tuổi dương tính với SARS-CoV-2, phường đã báo cáo sự việc lên UBND quận Long Biên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch.

Đồng thời, công an phường đã dựng rào cách ly, lực lượng y tế cũng xét nghiệm cho người dân trong ngõ. Trong đó phát hiện 5 người là con, cháu của cụ cho kết quả dương tính.

Sáng 18/9, CDC Hà Nội cùng Bệnh viện Đức Giang đã test nhanh cho 183 người dân lân cận và 185 người bán hàng tại chợ gần đó, kết quả xét nghiệm nhanh đều cho âm tính.

Hà Nội phong tỏa khu dân cư nơi 6 ca trong một gia đình dương tính nCoV-2
Chốt được lập ra tại ngõ Kim Quan, phường Việt Hưng 

Hà Nội phong tỏa khu dân cư nơi 6 ca trong một gia đình dương tính nCoV-3

Chốt được lập ngay sau khi có 6 ca trong một gia đình dương tính nCoV


Vị lãnh đạo cho biết thêm, do các thành viên trong gia đình có đi khỏi nhà nên cơ quan công an đã truy vết và ghi nhận được 27 trường hợp F1.

Công tác truy vết vẫn đang lực lượng chức năng triển khai, khoanh vùng. Chính quyền địa phương cũng đã lên phương án hỗ trợ cuộc sống người dân khu cách ly. Sau khi có thông tin ca bệnh, địa phương cũng lập lại các chốt tạm thời dỡ bỏ trước đó.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, đây là chùm ca bệnh mới chưa rõ nguồn lây.

 

 

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ha-noi-phong-toa-khu-dan-cu-noi-6-ca-trong-mot-gia-dinh-duong-tinh-ncov-776031.html?fbclid=IwAR3BME6c9sDYOaXtF5K_CQQLnpAFTXrJqR73xOhvWNmyUpFcDDs-0p3Pih8

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.