Hai cán bộ Trung tâm nuôi dưỡng người già "tuồn" hàng từ thiện ra ngoài tường trình gì?

Hai nhân viên khai nhận vào chiều 8/9 đã chuyển quà tặng của các đơn vị tài trợ, thiện nguyện qua hàng rào.

Hai nhân viên Phương và Liên công tác tại phòng Phục hồi chức năng của trung tâm khai nhận, vào chiều 8/9 đã chuyển quà tặng của các đơn vị tài trợ, thiện nguyện qua hàng rào.

Hai cán bộ Trung tâm nuôi dưỡng người già tuồn hàng từ thiện ra ngoài tường trình gì?-1

Ảnh nhóm cán bộ tuồn hàng từ thiện ra ngoài. Ảnh: ĐSVN.

Nhiều 26/9, đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, đơn vị đã nhận báo cáo từ ông Đỗ Đức Hồng (Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội) về việc, nhân viên của trung tâm này "tuồn" hàng từ thiện ra ngoài bán.

Cụ thể, trong bản tường trình của ông Hồng, hai nhân viên Đào Thị Phương, Nguyễn Thị Liên công tác tại phòng Phục hồi chức năng của trung tâm khai nhận, vào chiều 8/9 đã chuyển quà tặng của các đơn vị tài trợ, thiện nguyện qua hàng rào.

Số hàng từ thiện bao gồm 3 dây sữa ống hút, 2 bịch bim bim, 6 cái bánh trung thu, 1 hộp kẹo.

Hai nữ cán bộ cho biết, đây là quà khách đến thăm tặng cho cán bộ chăm sóc đối tượng. Vì là cuối giờ chiều, các cô không kịp báo cáo Ban Giám đốc Trung tâm nên đã chuyển những quà tặng đó qua tường rào mang về nhà cho con. Bà Phương và bà Liên khẳng định sự việc này xảy ra lần đầu.

Trước sự việc này, Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật đã đưa ra hình thức xử lý: Cảnh cáo bà Phương, bà Liên và khiển trách bảo vệ Trịnh Văn Hựu vì đã không làm tròn trách nhiệm trong ca trực của mình.

Tuy nhiên, vị đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, đây chỉ là báo cáo đề xuất gửi Sở và Ban giám đốc Sở chưa đồng ý với bản báo cáo này.

"Sở đang tiếp tục yêu cầu trung tâm rà soát lại các cá nhân, tập thể vi phạm để làm tường trình và có hình thức kỷ luật xác đáng.

Quan điểm của sở là làm cương quyết; những cá nhân, tổ chức nào sai phạm sẽ bị xử lý, kiểm điểm thậm chí là đuổi ra khỏi ngành. Những vụ việc này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các trung tâm bảo trợ, nuôi dưỡng khác, cũng như công tác an sinh xã hội", đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội nói.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 26/9 Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội giao Chánh Thanh tra Thành phố chủ trì, phối hợp Giám đốc Sở Nội vụ, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội thành lập đoàn kiểm tra làm rõ thông tin báo nêu; xử lý nghiêm, dứt điểm các hành vi vi phạm (nếu có) theo đúng quy định pháp luật.

Kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân và người đứng đầu cơ sở theo quy định và báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 5/10/2019.

Theo Trí Thức Trẻ


hàng từ thiện


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.