Hàng xóm nói bà Quy từng nhiều năm làm công việc đưa đón học sinh, trước khi làm ở Gateway

Hàng xóm nhà bà Quy cho biết, sáng 6/8, họ thấy bà Quy sau khi đi đưa đón các học sinh về thì vào nhà khép cửa như những ngày bình thường khác.

Hàng xóm nhà bà Quy cho biết, sáng 6/8, họ thấy bà Quy sau khi đi đưa đón các học sinh về thì vào nhà khép cửa như những ngày bình thường khác.

>> Học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón

Hàng xóm nói bà Quy từng nhiều năm làm công việc đưa đón học sinh, trước khi làm ở Gateway-1

Học sinh trường Gateway đến trường vào sáng 7/8.

Mấy ngày qua, người dân cả nước đang xôn xao, phẫn nộ trước vụ việc bé trai Lê Hoàng L. (6 tuổi, học lớp 1 trường Gateway, có địa chỉ tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh, tử vong thương tâm.

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, người đón và trả các học sinh trên chiếc xe ô tô chở nam sinh L. vào ngày 6/8, là bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội).

Sáng 8/8, khi PV có mặt tại nhà bà Quy trong ngõ 255 đường Cầu Giấy (Hà Nội) cũng là lúc con gái bà này chuẩn bị rời khỏi nhà.

Sau ít phút chia sẻ về sự việc xảy ra với gia đình, chị này cho biết, hai ngày qua mẹ chị làm việc với cơ quan công an chưa về nhà, đến bữa gia đình mang cơm và những đồ đạc cần thiết tới cho mẹ.

Cô con gái cũng cho biết, mẹ mình mới đi làm ở trường Gateway được hai ngày thì xảy ra sự việc đau lòng trên. Trước một số câu hỏi của PV, cô gái từ chối trả lời và nói không biết rồi rời khỏi nhà.

Hàng xóm nói bà Quy từng nhiều năm làm công việc đưa đón học sinh, trước khi làm ở Gateway-2

UBND quận Cầu Giấy, cùng công an, Viện Kiểm sát, phòng Giáo dục tổ chức buổi họp báo trưa 7/8.

Chia sẻ với PV, một số hàng xóm cạnh nhà bà Quy cho biết, gia đình bà này ở địa phương hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Cả nhà 4 người sống trong căn nhà cấp 4 khoảng 20 mét vuông đã xuống cấp nghiêm trọng, bên trong không có đồ đạc gì giá trị.

"Bà này (bà Quy - PV) trước có làm quét dọn cho khu đô thị ở gần nhà rồi mới chuyển về làm công việc đưa đón học sinh cho trường Gateway hai ngày thì xảy ra việc cháu bé bị bỏ quên trong xe.

Ở đây, bà này trước nay sống hiền lành, hoà đồng với mọi người không mất lòng ai, tính cách cũng cẩn thận, sạch sẽ không hiểu sao lại xảy ra sự việc ngày hôm kia (6/8)...", một người dân sống cạnh nhà bà Quy chia sẻ.

Người này cho biết, chồng bà Quy làm xe ôm truyền thống ở gần nhà, còn con trai cả chạy xe ôm Grab, con gái thứ 2 đang là sinh viên đại học năm thứ 2.

Trước đó, bà Quy đã có nhiều năm làm nghề đưa đón học sinh cho các trường trên địa bàn quận Cầu Giấy.

"Làm nghề đưa đón học sinh tuy lương không cao nhưng công việc cũng nhàn lại có thời gian về thu dọn nhà cửa, cơm nước cho chồng con nên trước đây bà Quy đã làm việc này nhiều năm...", hàng xóm nhà bà Quy nói.

Một hàng xóm thân thiết với gia đình bà này chia sẻ, vào sáng 6/8, sau khi đi đưa đón học sinh tại trường Gateway về, bà Quy vào nhà và khép cửa như những ngày khác, đến hơn 15h hôm đó lại đi đón học sinh.

Sau đó, đến đêm mọi người trong khu phố biết việc bà Quy đưa đón học sinh và một cháu bị bỏ quên trên xe tử vong.

Tổ trưởng tổ dân phố nơi gia đình bà Quy sinh sống cho hay, gia đình bà này ở địa phương hoà đồng với mọi người, không có hiềm khích với ai. Vị này cũng cho biết, trước đây bà Quy từng có kinh nghiệm làm việc đưa đón học sinh.

Theo Trí Thức Trẻ


bỏ quên học sinh trên xe đưa đón

bé trai 6 tuổi tử vong

trường quốc tế Gateway