Hành trình thoát chết của mẹ và con gái trong vụ thảm án ở Thái Nguyên: Trong cơn hoảng loạn, 2 mẹ con đã chui vào bụi chuối trước nhà

Đang nằm ngủ, chị Nguyệt nghe tiếng kêu cứu bên nhà anh chồng, mở cửa ra thì phát hiện Tiến cầm dao đâm người.

Đang nằm ngủ, chị Nguyệt nghe tiếng kêu cứu bên nhà anh chồng, mở cửa ra thì phát hiện Tiến cầm dao đâm người. Quá hoảng sợ, chị cùng con gái bỏ chạy, trốn vào bụi chuối trước nhà để thoát thân.

Sáng 25/9, ít giờ sau khi vụ thảm án khiến 3 người tử vong ở Thái Nguyên xảy ra, công an đã hoàn tất thủ tục khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, bàn giao thi thể các nạn nhân xấu số cho người nhà lo hậu sự.

Hành trình thoát chết của mẹ và con gái trong vụ thảm án ở Thái Nguyên: Trong cơn hoảng loạn, 2 mẹ con đã chui vào bụi chuối trước nhà-1
Nghi phạm Tiến tại công an.

Các nạn nhân tử vong đều là người trong một gia đình, trong đó anh Nguyễn Văn Hoạt và bé Nguyễn Văn Hinh là hai cha con. Còn chị Trần Thị Hằng là chị dâu của anh Hoạt. Hai gia đình này nằm sát nhau, chỉ cách một bờ tường cao khoảng 50cm.

Trưa cùng ngày, ngôi nhà cấp 4 của gia đình chị Ngô Thị Nguyệt (vợ anh Nguyễn Văn Hoạt) đã không còn đủ người để tổ chức tang lễ, người chồng và con trai duy nhất của chị đã vĩnh viễn ra đi.

Hành trình thoát chết của mẹ và con gái trong vụ thảm án ở Thái Nguyên: Trong cơn hoảng loạn, 2 mẹ con đã chui vào bụi chuối trước nhà-2
Hai đám tang chỉ cách nhau đúng một bức tường.

Người thân của chị Nguyệt đã phải nhờ đến anh em họ và các cháu để đứng ra tổ chức tang lễ và đáp lễ với những người đến viếng thăm.

Ông Lê Quang Bắc, anh rể chị Ngô Thị Nguyệt chia sẻ: "Vợ chồng chị Nguyệt có 2 người con, cháu gái sinh năm 2000, người con trai duy nhất đã bị đâm chết cùng bố đêm qua. Tôi phải để con trai mặc áo tang ra đáp lễ những người đến viếng tăm".

Bên trong nhà, chị Nguyệt khóc nghẹn, liên tục kêu tên con và chồng, chị không thể tin rằng sau một đêm chị mất đi cùng lúc 2 người thân.

Hành trình thoát chết của mẹ và con gái trong vụ thảm án ở Thái Nguyên: Trong cơn hoảng loạn, 2 mẹ con đã chui vào bụi chuối trước nhà-3Hành trình thoát chết của mẹ và con gái trong vụ thảm án ở Thái Nguyên: Trong cơn hoảng loạn, 2 mẹ con đã chui vào bụi chuối trước nhà-4Hành trình thoát chết của mẹ và con gái trong vụ thảm án ở Thái Nguyên: Trong cơn hoảng loạn, 2 mẹ con đã chui vào bụi chuối trước nhà-5
Nỗi đau của người thân các nạn nhân.

Nhớ lại vụ việc kinh hoàng trên chị Nguyệt cho biết, đêm qua khi chị đang ngủ thì bất ngờ nghe thấy tiếng kêu "cứu cứu" từ nhà anh ruột của chồng là anh Nguyễn Văn Bích (SN 1967). Lúc này chị Nguyệt vội mở cửa liền bị Tiến chạy sang cầm dao định đâm vào ngực nhưng chị lấy tay đỡ được nên bị thương.

Thấy vợ bị đâm, anh Hoạt (chồng chị Nguyệt) chạy tới can ngăn liền bị Tiến đâm trúng ngực. Lúc này, anh Hoạt liền hét lớn "mẹ con chạy hết đi". 

Hành trình thoát chết của mẹ và con gái trong vụ thảm án ở Thái Nguyên: Trong cơn hoảng loạn, 2 mẹ con đã chui vào bụi chuối trước nhà-6
Chị Nguyệt chia sẻ lại vụ việc.

Con trai của chị là cháu Nguyễn Văn Hinh (13 tuổi) nghe tiếng bố la lên liền vùng dậy chạy sang nhà anh Bích cũng bị Tiến đuổi theo. Cháu Hinh chạy vào nhà, leo lên cầu thang trốn thì bị đối tượng chém 8 nhát, gục ngay tại cầu thang.

Quá hoảng sợ trước sự việc trên, chị Nguyệt cùng con gái lớn (18 tuổi) chạy ra ngoài. Trong cơn hoảng loạn, chị Nguyệt cùng con gái nhanh chóng chui vào bụi chuối trước nhà nên thoát nạn.

Cùng chung nỗi đau như chị Nguyệt, bà Nguyễn Thị Hằng (chị gái ruột anh Hoạt) gào khóc thảm thiết.

Hành trình thoát chết của mẹ và con gái trong vụ thảm án ở Thái Nguyên: Trong cơn hoảng loạn, 2 mẹ con đã chui vào bụi chuối trước nhà-7
Vết thương do nghi phạm Tiến gây ra cho chị Nguyệt.

Đến giờ phút hiện tại chị Hằng vẫn chưa thể ngờ được đối tượng Tiến (nhà cách đó 100m) lại có thể gây ra thảm án gặp ai chém nấy như thế. Chị như người chết lặng, không nói nên lời.

"Sau khi xảy ra vụ án, tôi nhận được tin báo của người nhà báo tin nhà cậu Hoạt gặp nạn rồi. Tôi tức tốc đi xe máy sang. Sang tới nơi thì thấy cảnh em tôi, cháu tôi và em dâu nằm la liệt tại hiện trường, mọi người bảo chết hết rồi. Nghe tin dữ mà tôi suy sụp hoàn toàn", bà Hằng nói.

Hành trình thoát chết của mẹ và con gái trong vụ thảm án ở Thái Nguyên: Trong cơn hoảng loạn, 2 mẹ con đã chui vào bụi chuối trước nhà-8
Lễ tang các nạn nhân xấu số.

Cạnh nhà chị Nguyệt, người thân cũng đang tổ chức tang lễ cho bà Trần Thị Hằng (chị dâu chị Nguyệt). Ông Trần Thế Định, anh trai của nạn nhân Trần Thị Hằng kể lại, đêm qua, khoảng gần 1h sáng Tiến sang gọi cửa nhà anh Bích, chị Hằng.

Khi mọi người còn chưa hiểu có chuyện gì thì Tiến đã cầm dao chém anh Bích. Chị Hằng thấy vậy vội cản lại thì bị Tiến xuống tay đâm chết.

Hành trình thoát chết của mẹ và con gái trong vụ thảm án ở Thái Nguyên: Trong cơn hoảng loạn, 2 mẹ con đã chui vào bụi chuối trước nhà-9
Hàng xóm sang chia buồn với gia đình các nạn nhân.

"Mọi người lúc này hốt hoảng tri hô, nghe tiếng kêu, gia đình anh Nguyễn Văn Hoạt ở ngay kế bên tỉnh giấc, khi anh Hoạt vừa mở cửa xông ra thì đã bị Tiến cầm dao đâm chết, cậu con trai nhỏ lúc này bỏ chạy cũng bị Hoạt truy sát.

Nhà Tiến và gia đình chúng tôi có quan hệ họ hàng, trước giờ vẫn qua lại thân thiết với nhau, chưa hề có mâu thuẫn hay xích mích gì. Không ai hiểu vì sao anh ta lại ra tay và ra tay tàn nhẫn như thế", ông Định nói.

Như chúng tôi đã thông tin, vào khoảng 1 giờ sáng 25/9, tại xóm Phố Mỹ, xã Lương Phú, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên xảy ra vụ thảm án khiến 3 người tử vong.

Theo đó, thời điểm trên khi gia đình anh Nguyễn Văn Hoạt (42 tuổi, hàng xóm) đang ngủ thì Tiến cầm dao sang nhà rồi dùng hung khí sát hại anh Hoạt, chị Trần Thị Hằng (chị dâu anh Hoạt) và cháu Nguyễn Văn Hinh (13 tuổi, con trai).

Tiến tiếp tục cầm dao chém 4 nạn nhân bị thương là: Nguyễn Văn Bích (sinh năm 1967), Vũ Văn Nguyên (sinh năm 1980), Nguyễn Thị Ngọt (sinh năm 1992) và Vũ Đức Nhân (sinh năm 2013).

Các nạn nhân bị thương hiện được cấp cứu tại một số bệnh viện ở huyện và tỉnh. Ngay sau đó, cơ quan công an đã có mặt, khống chế đối tượng, đưa về cơ quan công an.


Theo Thời Đại


tử vong

vụ án giết người


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.