Hé lộ bản tường trình của trường quốc tế Gateway về vụ bé trai 6 tuổi tử vong, nghi bị thầy cô bỏ quên trên xe

Liên quan đến vụ việc bé trai 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón của nhà trường, phía trường quốc tế Gateway đã có bản tường trình về vụ việc.

Liên quan đến vụ việc bé trai 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón của nhà trường, phía trường quốc tế Gateway đã có bản tường trình về vụ việc.

Tối 6/8, nhiều người đang tập trung tại Khoa Cấp cứu của Bệnh viện E sau khi một bé trai 6 tuổi được đưa vào cấp cứu. Tuy nhiên, bé đã tử vong trước đó, nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường quốc tế.

Trong bản tường trình của đại diện nhà trường do bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường quốc tế Gateway viết vào tối ngày 6/8/2019 có nội dung như sau:

"Vào khoảng 16h10 ngày 6-8-2019, trong quá trình đưa học sinh đi xe buýt về, nhà trường đã phát hiện học sinh Lê Hoàng Long, lớp 1 Tokyo đang nằm bất tỉnh trên xe buýt.

Ngay lập tức, một cán bộ của nhà trường nhanh chóng đưa con vào phòng cấp cứu, tình trạng học sinh bị tím tái. Hai nhân viên y tế ngay lập tức đã làm các biện pháp sơ cấp cứu, đồng thời liên lạc với phụ huynh học sinh và gọi điện cho 115. Nhà trường bao gồm: Cô Thương, 2 nhân viên y tế, 1 nhân viên hỗ trợ đưa học sinh đến bệnh viện E cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu, nhưng học sinh đã không qua khỏi.

Hé lộ bản tường trình của trường quốc tế Gateway về vụ bé trai 6 tuổi tử vong, nghi bị thầy cô bỏ quên trên xe-1
Ban lãnh đạo nhà trường tại bệnh viện E tối 6/8.

Hé lộ bản tường trình của trường quốc tế Gateway về vụ bé trai 6 tuổi tử vong, nghi bị thầy cô bỏ quên trên xe-2
Nội dung bản tường trình vụ việc.

Nhà trường ngay lập tức yêu cầu lái xe buýt, cô phụ trách xe buýt và đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt đến trường để làm việc. Lái xe buýt, cô phụ trách đã tường trình lại sự việc. Đơn vị cung cấp xe buýt đã xác nhận học sinh đã bị quên trên xe buýt. Ngay lập tức nhà trường đã gặp gia đình và nhận trách nhiệm.

Buổi sáng, giáo viên chủ nhiệm thấy học sinh vắng mặt khi điểm danh và đã báo tới hệ thống quản trị của nhà trường.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã biết tại thời điểm này. Các cơ quan chức năng đang làm việc, mọi thông tin sẽ được công bố khi đầy đủ", vị đại diện nhà trường cho biết.

Hé lộ bản tường trình của trường quốc tế Gateway về vụ bé trai 6 tuổi tử vong, nghi bị thầy cô bỏ quên trên xe-3
Bé trái 6 tuổi được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Hé lộ bản tường trình của trường quốc tế Gateway về vụ bé trai 6 tuổi tử vong, nghi bị thầy cô bỏ quên trên xe-4
Trường quốc tế Gateway.

Như trước đó chúng tôi đã thông tin, vào sáng cùng ngày, vợ chồng anh Sơn đưa con trai là L.H.L (6 tuổi) đến điểm đón ở phố Yên Hòa để tới Trường Quốc tế  Gateway (quận Cầu Giấy, Hà Nội) học tập. Đây là buổi thứ hai bé L. học tại ngôi trường này.

Sau khi giáo viên của Trường Gateway đón bé L. lên xe, vợ chồng anh Sơn yên tâm đi làm như mọi ngày. Tuy nhiên, khoảng 4h chiều cùng ngày gia đình nhận được tin báo con trai phải cấp cứu, chạy đến bệnh viện thì ngã quỵ khi biết tin con trai đã tử vong

Phụ huynh của bé L.H.L cho biết, sau nhiều lần gặng hỏi giáo viên chủ nhiệm, thì mỗi lúc cô nói một khác. Sau đó mới thừa nhận là sáng 6/8 đã không chú ý nên để quên bé L. trên xe ô tô.

Tên đầy đủ của trường học nơi xảy ra sự việc đau lòng này là Trường Tiểu học Quốc tế Gateway được thành lập năm 2015.

Trường học là sự hợp tác quốc tế giữa trường mầm non Quốc tế Sakura Montessori và tổ chức giáo dục Gateway Education Global với Chương trình giáo dục Hiện đại của nhóm Cánh Buồm do nhà giáo Phạm Toàn sáng lập.

Nằm ở địa chỉ Lô A/D13 trong khu đô thị mới Cầu Giấy (Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội), xung quanh là toà nhà Keangnam, Indochina Plaza và Lotte Centre Hanoi, vị trí này được cho là một vị trí đẹp trong nội thành Hà Nội. Được biết đến như một nhà trường có chất lượng đời sống học đường cao, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng các bữa ăn và chế độ nghỉ ngơi hợp lý cho học sinh.

Với diện tích lớn và đầy đủ các cơ sở vật chất, trường học được đánh gia là trường đẹp nhất tại Việt Nam.

Học phí tại trường hiện nay là 60,000,000/kỳ và 110,400,000/năm. Tiền ăn cho một học sinh 26,000,000/năm. Bên cạnh đó, phí phát triển trường: 8,800,000/năm.

Được đánh giá cao và là sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh cho con em mình đến học tập, sự việc bé trai lớp 1 tử vong do sự tắc trách của nhà trường đang khiến dư luận xôn xao và nhiều bậc phụ huynh hoang mang lo lắng.

Theo Helino


bỏ quên học sinh trên xe

trường quốc tế Gateway

xe đưa đón học sinh

tử vong


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.