- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hé lộ nguyên nhân nghi can dùng hơi cay cướp ngân hàng ở Thái Bình
Đối tượng Lê Văn Cẩn do nợ nần không có tiền trả nên đã nảy sinh ý định đi cướp ngân hàng.
Ngày 24/1, thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đối tượng Lê Văn Cẩn do nợ nần không có tiền trả nên đã nảy sinh ý định đi cướp ngân hàng. Khi thực hiện vụ cướp, Cẩn đã xịt hơi cay vào nhân viên ngân hàng và những người truy đuổi, sau đó đem tiền về nhà cất rồi tiếp tục đi làm.
Hiện trường vụ cướp.
Sau khi nhận được tin báo về vụ cướp này, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo Công an huyện Vũ Thư và các đơn vị nghiệp vụ tổ chức điều tra theo dấu vết nóng.Đến 3 giờ ngày 24/01/2019, lực lượng Công an đã bắt được đối tượng nghi vấn là Lê Văn Cẩn, sinh năm 1969, trú tại thôn Kiều Mộc, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư.
Kết quả điều tra ban đầu xác định, thời gian trước đây, do nợ nần không có tiền trả nên Cẩn đã nảy sinh ý định đi cướp ngân hàng. Sáng 23/01, Cẩn đi xe máy đến trụ sở Ngân hàng A., phòng giao dịch Vũ Tiến, huyện Vũ Thư. Khi thấy trong phòng giao dịch có ít người, Cẩn dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt các nhân viên ngân hàng và khách hàng rồi đi vào phía trong quầy giao dịch lấy tiền rồi nhanh chóng bỏ chạy.
Ra ngoài, Cẩn tiếp tục xịt hơi cay vào những người đứng ngoài phòng giao dịch và lên xe của đối tượng bỏ chạy. Sau khi gây án, Cẩn về nhà cất tiền rồi tiếp tục đi làm.
Liên quan đến vụ án này, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình đã thưởng cho Công an tỉnh Thái Bình 100 triệu đồng; Giám đốc Công an tỉnh đã thưởng cho các lực lượng trực tiếp điều tra khám phá vụ án 40 triệu đồng.
Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thái Bình thưởng cho đội phá án 100 triệu đồng.
Trước đó, khoảng 09h52 ngày 23/01/2019, Công an tỉnh nhận được tin báo: Tại Phòng giao dịch Vũ Tiến, huyện Vũ Thư của Ngân hàng A., Thái Bình, có 1 đối tượng là nam giới đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang, đi xe máy không biển kiểm soát đến và đi vào Phòng giao dịch dùng bình xịt hơi cay xịt làm một số khách hàng, nhân viên Ngân hàng bị thương sau đó dùng dao đe dọa, cướp đi khoảng hơn 200 triệu đồng.
Thiếu tá Trường, Trưởng Công an huyện Vũ Thư cho biết, Lê Văn Cẩn - nghi phạm gây nên vụ cướp ngân hàng A., hiện là công nhân của công ty CP Ngũ Kim Phúc Khánh. Khi bắt giữ Cẩn, cơ quan Công an cũng thu hồi được 199 triệu đồng.
Khi được hỏi về lời khai ban đầu của Lê Văn Cẩn tại cơ quan công an, thiếu tá Trường thông tin: “Lê Văn Cẩn đã khai báo và thừa hành vi phạm tội của mình. Cẩn khai do nợ nần nên đã nảy sinh ý định đi cướp ngân hàng để trả nợ. Từ lúc nảy sinh ý định đến lúc thực hiện hành vi cướp ngân hàng của mình, Cẩn chuẩn bị từ 2 ngày trước.
Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục điều tra làm rõ.
Theo TPO
- Thời sự14 phút trướcChủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết bên cạnh việc điều tra, xử lý nghiêm hành vi quấy rối người nước ngoài, địa phương đang thực hiện nhiều biện pháp để giữ trật tự khu vực này.
- Pháp luật47 phút trướcTrên đường chạy xe máy về nhà trong đêm, nữ công nhân bị tên cướp 22 tuổi chặn lại yêu cầu đưa tiền. Khi chị nói không có tiền thì bị tên này dùng dao đâm gục.
- Thời sự3 giờ trướcLiên quan vụ chồng đòi tổng 42 triệu đồng tiền ăn, tiền mẹ chồng cho... khi chia tay vợ ở Thái Bình, Chủ tịch UBND xã Quốc Tuấn xác nhận sự việc. Tuy nhiên, theo ông Tuấn, việc lập biên bản bào giao là chuyện riêng giữa anh H. và chị H., chính quyền địa phương không can thiệp mà chỉ thực hiện các bước theo quy trình ly hôn.
- Thời sự4 giờ trướcMột trung tâm phục hồi chức năng và dưỡng sinh của “thần y” Võ Hoàng Yên được xây dựng tại Hà Tĩnh, nhưng vừa đi vào hoạt động hơn 1 năm thì bỏ hoang cho tới nay.
- Thời sự4 giờ trướcTheo lịch năm 2021, giỗ Tổ Hùng Vương năm nay rơi vào thứ Tư (ngày 21/4/2021). Do đó, năm nay, người lao động chỉ được nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 01 ngày duy nhất mà không được nghỉ bù, hoán đổi ngày nghỉ hay nghỉ kèm ngày nghỉ cuối tuần.
- Thời sự4 giờ trướcNghe tiếng động mạnh, người dân gần đó ra xem thấy 4 người nằm bất tỉnh trên đường. Khi đến kiểm tra thì có 2 người đã tử vong tại chỗ, 2 người còn lại bị thương.
- Pháp luật6 giờ trướcNgoài trường hợp của vợ ông Dũng "lò vôi", một người đàn ông cũng gửi đơn tố cáo lương y Võ Hoàng Yên lừa đảo để chiếm đoạt mảnh đất rộng đến 19 ha ở Bình Thuận.
- Pháp luật8 giờ trướcMâu thuẫn trong cuộc sống, người đàn ông vác dùng dao đâm anh trai tử vong. Sau khi gây án, đối tượng thản nhiên cầm dao đi rửa rồi cố thủ trong nhà.
- Thời sự8 giờ trướcDự báo thời tiết 5/3, các tỉnh Bắc Bộ sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời rét về đêm và sáng, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi có nơi dưới 14 độ.
- Từ ngày 4/3, người về TP.HCM tại 19 địa điểm ở Hải Dương phải cách ly tập trung phòng chống COVID-19Thời sự18 giờ trướcChiều tối 4/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã tiếp tục cập nhật, hướng dẫn giám sát người từ vùng dịch COVID-19 đến TP.HCM.
- Thời sự18 giờ trướcLãnh đạo xã, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình nói rằng Lương y Võ Hoàng Yên chưa từng về địa phương phát quà cứu trợ cho người dân sau lũ lịch sử tháng 10/2020.