Hé lộ thêm lời khai của Lý Đình Vũ về người phụ nữ tên Trang thuê đổ dầu thải

Ngày 8/10, Đại và Thám lái xe tải tới Hòa Bình đổ chất thải, thế nhưng trên đường đi thì xe hỏng nên Đại gọi Lý Đình Vũ đến.

Ngày 8/10, Đại và Thám lái xe tải tới Hòa Bình đổ chất thải, thế nhưng trên đường đi thì xe hỏng nên Đại gọi Lý Đình Vũ đến.

Hé lộ thêm lời khai của Lý Đình Vũ về người phụ nữ tên Trang thuê đổ dầu thải-1

Đối tượng Lý Đình Vũ. Ảnh: Công an cung cấp

Đại tá Phạm Văn Lương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết trên báo Thanh niên, sau khi ra đầu thú, Lý Đình Vũ (37 tuổi, trú tại Thuận Thành, Bắc Ninh - đối tượng liên quan thứ ba trong vụ đổ dầu thải vào nguồn nước sạch sông Đà) khai được một người phụ nữ tên Trang thuê đi đổ dầu thải.

Tối 20/10, báo Tuổi trẻ online dẫn nguồn tin riêng cho hay, tại cơ quan công an, Lý Đình Vũ khai có quen biết từ trước với một phụ nữ tên Trang ở công ty gạch tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ,Trang nói có dầu cặn thải và thuê Vũ đi đổ hộ với giá là 7 triệu đồng.

Ngày 6/10, Vũ gọi Hoàng Văn Thám (33 tuổi, trú tỉnh Lạng Sơn) và Nguyễn Chương Đại (25 tuổi, trú tại tỉnh Bắc Ninh) đến Phú Thọ lấy dầu cặn, rồi lái xe về Hưng Yên gửi. Ngày 8/10 Vũ nói Đại và Thám chở dầu cặn lên Hòa Bình đổ. Đổ xong cả 3 về Hưng Yên.

Liên quan hành trình di chuyển của 3 đối tượng Đại, Thám, Vũ, theo ghi nhận của báo Công an nhân dân, trong ngày lên Phú Thọ lấy chất thải thì chỉ có Đại và Thám đi xe ô tô tải biển kiểm soát 99C-08783 đi từ tỉnh Bắc Ninh lên. Lấy xong chúng về Công ty TNHH Cơ khí cao su K90, địa chỉ tại xã Chí Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên gửi xe.

Ngày 8/10, Đại và Thám lái xe tải này tới Hòa Bình đổ chất thải, thế nhưng trên đường đi thì xe hỏng nên Đại gọi Lý Đình Vũ đến.

Vũ sau đó lái xe ô tô BKS 89A-13766 đến nơi xe hỏng. Bọn chúng mang xe tải đi sửa rồi chở chất thải đến khu vực vắng người ở xóm Quyết Tiến, xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình xả trộm, rồi bỏ trốn.

Video: Hình ảnh 2 chiếc xe đổ dầu thải do camera an ninh ghi lại vào đêm 8/10. (nguồn: Báo Giao thông)

Trước đó, ngày 16/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Gây ô nhiễm môi trường”. Một ngày sau đó, công an tỉnh Hòa Bình quyết định tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp với Đại và Thám để phục vụ công tác điều tra. Riêng Lý Đình Vũ bỏ trốn và sáng 20/10 ra đầu thú.

Số dầu thải mà bọn chúng xả trộm chảy tràn xuống suối Trâm, vào đầu nguồn nước của Nhà máy nước sông Đà. Từ ngày 10/10, nhiều khu vực của TP Hà Nội người dân phát hiện nước sạch sông Đà có mùi lạ, có nơi ngửi thấy khét, rất khó chịu. 

Giới chức Hà Nội sau đó phải ra khuyến cáo người dân không dùng nước này để ăn uống, mà chỉ dùng tắm giặt, đồng thời thành phố tiến hành cung cấp nước sạch miễn phí cho người dân. 

Tình trạng thiếu nước sạch trong nhiều ngày đã khiến cuộc sống của người dân ở Hà Nội đảo lộn. Ngoài ra, người dân lo ngại sức khỏe bị ảnh hưởng khi dùng phải nước không đảm bảo trong nhiều ngày, trước khi có khuyến cáo từ nhà chức trách.

Theo Nhịp sống Việt


đổ trộm dầu thải

ô nhiễm nước sông Đà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.