Hoa hậu Phương Nga nói về quyết định đình chỉ bị can: "Không còn sung sướng gì"

Trương Hồ Phương Nga cho biết cô chỉ nhận các quyết định đình chỉ khi cơ quan điều tra khôi phục lại toàn bộ dữ liệu trong điện thoại của cô và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Trương Hồ Phương Nga cho biết cô chỉ nhận các quyết định đình chỉ khi cơ quan điều tra khôi phục lại toàn bộ dữ liệu trong điện thoại của cô và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Ngày 1/2, Trương Hồ Phương Nga (32 tuổi, hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (30 tuổi) đến Công an TP HCM nhận quyết định đình chỉ điều tra bị can trong vụ án lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

Tuy nhiên, Phương Nga và Thùy Dung đã từ chối nhận các quyết định tố tụng, bản kết luận điều tra. Cả hai cho rằng các vật chứng bị tạm giữ trước đó bị mất dữ liệu, phá mật khẩu, tin nhắn. Do đó, Phương Nga và Thùy Dung cho rằng chỉ nhận các quyết định nói trên khi nào dữ liệu trên các thiết bị được phục hồi.

Tại buổi làm việc, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP HCM, thông báo về việc phân công giải quyết tố giác của Phương Nga đối với ông Cao Toàn Mỹ về hành vi vu khống. Cơ quan điều tra cho rằng không đủ căn cứ xác định hành vi của Nga và Dung.

Hoa hậu Phương Nga nói về quyết định đình chỉ bị can: Không còn sung sướng gì-1

Vụ án Trương Hồ Phương Nga - Cao Toàn Mỹ kéo dài nhiều năm nay.

"Khi biết tin lên cơ quan nhận quyết định đình chỉ bị can thì nó không còn sung sướng như ngày tôi được tại ngoại nữa. Lúc trước, cảm giác rất là bất ngờ, tôi cảm thấy mình nhẹ nhõm đi. Tuy nhiên, hôm nay, tôi đến làm việc với cơ quan điều tra với tình hình như vậy thì không thấy vui vẻ", Phương Nga nói về cảm giác khi được mời đến nhận quyết định đình chỉ bị can.

Cô cũng bày tỏ nguyên nhân từ chối nhận quyết định này từ Công an TP HCM: "Vụ án đã kết thúc rồi và bọn tôi không còn mang thân phận bị can nữa. Mình không nhận quyết định hôm nay vì điện thoại của chúng tôi bị xóa nhiều thông tin, trong đó có những thông tin liên quan tới vụ án.

Điện thoại của chúng tôi đã bị phá mật khẩu chứng tỏ đã có người tác động, trong khi đó, trước đây, cơ quan điều tra cho rằng không có ai đụng vào. Chúng tôi yêu cầu phục hồi lại dữ liệu thì mới nhận quyết định, vì trong đó chưa nhiều thông tin quan trọng".

Trước đó, hồi giữa tháng 6/2018, sau một năm đình chỉ, Công an TP HCM đã phục hồi điều tra vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga - đại gia Cao Toàn Mỹ.

Tại phiên tòa sơ thẩm chiều 29/6/2017, TAND TP HCM căn cứ Điều 179 Bộ luật Tố tụng Hình sự, căn cứ điều tra xét hỏi tại toà, xét thấy cần xem xét thêm chứng cứ nên đã quyết định trả hồ sơ vụ án hình sự Phương Nga bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng để điều tra bổ sung 9 nội dung.

Hoa hậu Phương Nga nói về quyết định đình chỉ bị can: Không còn sung sướng gì-2

Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung tại phiên xử.

Theo cáo trạng, Phương Nga quen biết với ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ quận 3, TP HCM), Giám đốc Công ty Vina Cyber, thông qua mạng xã hội.

hoảng năm 2012, Nga nói với ông Mỹ rằng mình có khả năng kinh doanh bất động sản và có thể mua căn nhà trên đường Hùng Vương (quận 5, TP HCM) với giá 6 tỷ đồng (giá trị thực tế là 8 tỷ đồng). Sau đó, ông Mỹ đã giao cho Nga 6 tỷ đồng để mua nhà nhưng không được giao nhà.

Đến tháng 3/2013, ông Mỹ đã ký bản xác nhận với Nga về việc ông Mỹ đồng ý mua căn nhà trên đường Nguyễn Trãi (quận 1, TP HCM) với giá 16,5 tỷ đồng . Mọi việc thương lượng và thanh toán đều do Nga đứng ra giải quyết. Tiền của ông Mỹ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của Nga hoặc Thùy Dung.

Sau 30 ngày, không thấy Nga liên lạc để làm thủ tục sang tên căn nhà trên đường Nguyễn Trãi, ông Mỹ đã tự đi tìm hiểu và phát hiện mình bị lừa nên ông đòi Nga trả lại tiền. Sau đó, ông Mỹ đã làm đơn tố cáo Nga lên công an.

 Theo Trí thức trẻ


Hoa hậu Phương Nga

Cao Toàn Mỹ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.