Kẻ tẩm xăng doạ đốt, cướp tiền chi nhánh ngân hàng TPBank ở Sài Gòn là ai?

Tài mang ba lô vào chi nhánh ngân hàng TPBank rồi lấy can xăng 5 lít tưới lên người, yêu cầu nhân viên bỏ tiền vào ba lô nếu không sẽ tự châm lửa đốt. Khi bảo vệ có mặt thì Tài bỏ chạy ra bên ngoài cửa rồi tự châm lửa đốt dẫn tới bị bỏng.

Chiều 14/11, Công an quận Bình Tân, TP.HCM cho hay, đang tạm giữ hình sự đối tượng Lê Tấn Tài (SN 1984, thường trú: Vĩnh Thành, Vĩnh Trường, An Phú, tỉnh An Giang; tạm trú: ấp Bình Điền 2, xã Đức Hòa Hạ, Đức Hòa, tỉnh Long An) để điều tra về hành vi "Cướp tài sản".

Kẻ tẩm xăng doạ đốt, cướp tiền chi nhánh ngân hàng TPBank ở Sài Gòn là ai?-1

Tài được điều trị ở bệnh viện

Theo Công an, khoảng 9h30 cùng ngày, tại trụ sở Chi nhánh ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (hay còn gọi là TPBank) ở số 57-59-61-63 đường Trần Văn Giàu, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM, một người đàn ông mang theo ba lô màu đen đi vào.

Khi vừa vào bên trong, nam thanh niên đi tới quầy giao dịch lấy can xăng (loại 5 lít) trong ba lô tưới lên người. Đồng thời, người đàn ông yêu cầu nhân viên ngân hàng bỏ tiền vào ba lô nếu không sẽ tự châm lửa đốt.

Nghe báo động, lực lượng bảo vệ chạy vào bên trong. Lúc này, người đàn ông phát hiện có đông bảo vệ nên bỏ chạy ra cửa rồi tự châm lửa đốt để chạy thoát ra ngoài đường Trần Văn Giàu. Sự việc được báo cho công an.

Kẻ tẩm xăng doạ đốt, cướp tiền chi nhánh ngân hàng TPBank ở Sài Gòn là ai?-2

Tài lúc bị bắt

Nhận tin báo, công an đã đến hiện trường xác minh, truy bắt và phát hiện đối tượng đã được người dân dập lửa đưa đi cấp cứu tại Bệnh Viện quận Bình Tân. Bước đầu, danh tính đối tượng được xác định là Lê Tấn Tài.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Bình Tân tiếp tục điều tra, làm rõ.

Phía Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank) cũng đã lên tiếng về vụ việc. Vụ cướp không gây bất cứ thiệt hại nào về người và tài sản của ngân hàng cũng như của khách hàng.

 

THEO PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC 


tphcm

cướp ngân hàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.