Khoe dùng giấy đi đường để 'chạy vòng vòng', tình nguyện viên bị thu hồi giấy

UBND phường An Phú đã thu hồi giấy đi đường của một nữ tình nguyện viên sau khi người này đăng tải lên Facebook việc sẽ dùng giấy đi đường để "chạy vòng vòng".

Chiều 28/8, trả lời VTC News, ông Phạm Thanh Phương - Chủ tịch UBND phường An Phú (TP Thủ Đức, TP.HCM) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra trường hợp một nữ tình nguyện viên khoe giấy đi đường lên Facebook với nội dung dùng giấy này để "chạy vòng vòng".

Khoe dùng giấy đi đường để chạy vòng vòng, tình nguyện viên bị thu hồi giấy-1

Mẫu giấy đi đường mới của TP.HCM.

Cụ thể, bằng tài khoản Facebook cá nhân của mình, chị V.N.T.M, tình nguyện viên hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên địa bàn phường An Phú đã đăng tải hình ảnh giấy đi đường kèm thông tin: "Cuối cùng em cũng được ra đường, được chạy vòng vòng. Cảm ơn ông anh trai của em".

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của chị M. nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Hầu hết mọi người đều cho rằng việc đăng tải như trên của chị M. là không phù hợp. Giấy đi đường là để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch, còn công dụng để "chạy vòng vòng" như ý định của chị M. là không chấp nhận được.

Ghi nhận sự việc, phường An Phú đã mời chị M. đến làm việc và đưa ra phương án xử lý.

"Thật ra bạn này còn quá trẻ, sau khi có giấy đi đường vì thích thú quá nên đăng lên Facebook khoe. Bạn này có hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm nhiều ngày nay. Nhưng hôm nay, sau khi xảy ra sự việc thì chúng tôi đã thu hồi giấy đi đường, đồng thời yêu cầu bạn này không làm công tác hỗ trợ nữa", ông Phương nói.

 

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/khoe-dung-giay-di-duong-de-chay-vong-vong-tinh-nguyen-vien-bi-thu-hoi-giay-ar633517.html

tình nguyện viên


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.