Khởi tố vụ đốt pháo sáng khiến một CĐV bị thương trên sân Hàng Đẫy

Công an quận Đống Đa đang cử cán bộ về Nam Định làm việc với các đối tượng có liên quan để xử lý.

Công an quận Đống Đa đang cử cán bộ về Nam Định làm việc với các đối tượng có liên quan để xử lý.

Sáng 14/9, đại diện Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã ra Quyết định khởi tố vụ án để điều tra về các hành vi Gây rối trật tự công cộng và Chống người thi hành công vụ trong vụ đốt pháo sáng ở sân vận động Hàng Đẫy, khiến một cổ động viên nữ và một chiến sỹ Cảnh sát cơ động bị thương.

"Hiện đơn vị đang về Nam Định làm việc với các đối tượng có liên quan, khi nào có kết quả sẽ tiếp tục thông báo", đại diện Công an quận Đống Đa nói.

Khởi tố vụ đốt pháo sáng khiến một CĐV bị thương trên sân Hàng Đẫy-1

Nữ CĐV bị thương.

Trước đó, chiều tối 11/9, diễn ra trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định trên sân Hàng Đẫy.

Khi hiệp 2 đang diễn ra, 1 quả pháo sáng bất ngờ được bắn từ khán đài B sang khán đài A khiến 1 nữ cổ động viên bị thương nặng.

Được biết, từ chiều 11/9 trước khi trận đấu diễn ra, hội CĐV Nam Định đã có cuộc diễu hành trên nhiều tuyến phố của Hà Nội bằng ô tô và xe máy.

Những tuyến phố khi hội CĐV Nam Định đi qua bị ách tắc cả đoạn dài suốt từ đường Giải Phóng về phố Trịnh Hoài Đức - nơi có SVĐ Hàng Đẫy.

Thậm chí, khi lực lượng CSCĐ trấn áp một số CĐV quá khích đốt pháo sáng trước và trong trận đấu thì một số cổ động viên Nam Định đã có phản ứng khiến 1 CSCĐ bị thương.

Theo Trí thức trẻ


CĐV bị thương

sân vận động Hàng Đẫy

đốt pháo sáng