Khởi tố vụ học sinh lớp 1 bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường, công an khẳng định bé tử vong trước khi tới bệnh viện

Theo thông tin từ cơ quan chức năng quận Cầu Giấy, em L. T. L. - nạn nhân bị bỏ quên trên xe buýt của trường được xác định đã tử vong trước khi tới bệnh viện.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng quận Cầu Giấy, em L. T. L. - nạn nhân bị bỏ quên trên xe buýt của trường được xác định đã tử vong trước khi tới bệnh viện.

>> Học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón

Liên quan tới vụ việc em L. T. L (6 tuổi), học sinh lớp 1 trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường nhiều giờ đồng hồ và bị tử vong, trưa 07/08, UBND quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) đã tổ chức buổi họp báo thông tin chính thức về vụ việc.

Trong khuôn khổ buổi họp báo, Trung tá Trần Văn Hóa, Phó trưởng công an quận Cầu Giấy khẳng định với báo chí cho biết, bé L. T. L. được xác định đã tử vong trước khi được đưa tới Bệnh viện E.

Khởi tố vụ học sinh lớp 1 bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường, công an khẳng định bé tử vong trước khi tới bệnh viện-1

Trung tá Trần Văn Hóa, Phó trưởng công an quận Cầu Giấy trả lời báo chí.

Theo báo cáo chính thức từ UBND Cầu Giấy, tại bệnh viện E, các bác sỹ xác định cháu L. nhập viện trong tình trạng tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không. Quá trình cấp cứu diễn ra trong khoảng 30 phút nhưng không có kết quả, bác sĩ sau đó thông báo với gia đình rằng cháu L. đã tử vong.

Khẳng định này của Phó trưởng công an quận Cầu Giấy trái ngược hoàn toàn với thông báo được phía trường Gateway đưa ra tối 06/08.

Trong thông báo này, phía Gateway khẳng định, vào thời điểm phát hiện sự việc, cháu L. được tìm thấy trong tình trạng "bất tỉnh trên xe buýt" và được đưa vào sơ cứu tại phòng y tế của nhà trường.

Khởi tố vụ học sinh lớp 1 bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường, công an khẳng định bé tử vong trước khi tới bệnh viện-2

Thông báo mới được đăng tải trên trang chủ của trường Gateway vào khuya ngày 6/8.

"Chiều ngày 06/08/2019, một sự việc đáng tiếc đã xảy ra đối với gia đình Gateway của chúng ta. Vào khoảng 16h00, phát hiện ra một học sinh lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt, ngay lập tức, Nhà trường đã đưa em học sinh vào Phòng y tế để sơ cứu, đồng thời gọi xe cấp cứu của Bệnh viện E đưa ngay vào viện. 

Sau đó lãnh đạo nhà trường cùng nhiều thầy cô đã lập tức có mặt tại Bệnh viện để theo dõi tình hình của em. Tại đây, các bác sĩ đã tận tình và làm tất cả các biện pháp để cứu chữa nhưng rất tiếc em đã không thể qua khỏi.", Ban giám hiệu nhà trường thông tin.

Trong một diễn biến khác, ngay tại buổi làm việc 3 bên gồm gia đình nạn nhân, đại diện nhà trường và cơ quan chức năng tại Bệnh viện E đêm 06/08, bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch HĐQT nhà trường cho biết, do nhận thấy mạch cháu L. còn đập nên nhà trường mới đưa tới bệnh viện để cấp cứu.

Khởi tố vụ học sinh lớp 1 bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường, công an khẳng định bé tử vong trước khi tới bệnh viện-3

Bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch HĐQT trường Gateway.

Những thông tin trái chiều, không đúng sự thật này khiến dư luận đặt ra rất nhiều nghi vấn về sự mập mờ thông tin từ phía trường Gateway. Trong buổi họp báo được tổ chức trưa nay, đại diện nhà trường cũng không có mặt.

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy cũng đã ra Quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, theo điều 128-BLHS. Hiện tại Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đang làm việc với những người có liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật. Kết quả sẽ thông tin sau.

Theo Tổ quốc


bỏ quên học sinh trên xe đưa đón

bé trai 6 tuổi tử vong

trường quốc tế Gateway


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.