Không khí Hà Nội cải thiện nhờ không khí lạnh tràn về

Chất lượng không khí thủ đô sáng 18/11 duy trì ở mức trung bình, một số nơi tiệm cận ngưỡng tốt.

Chất lượng không khí thủ đô sáng 18/11 duy trì ở mức trung bình, một số nơi tiệm cận ngưỡng tốt.

Sáng 18/11, chỉ ố ô nhiễm không khí tại nhiều điểm ở Hà Nội giảm rõ rệt nhờ tác động của đợt không khí lạnh mới nhất từ đêm 17/11. Độ ẩm tăng cao kèm theo sức gió khiến chỉ số AQI giảm 30-40 đơn vị so với 24 giờ trước.

Theo kết quả quan trắc của Sở Tài nguyên Môi trường thành phố, chất lượng không khí đo được ở 11 trạm dao động trong khoảng 45-70 (mức trung bình, tốt). Một số điểm cho chỉ số ô nhiễm cao nhất là Đại sứ quán Pháp 70, Minh Khai - Bắc Từ Liêm 71, Hàng Đậu 72.

Trạm có chỉ số tốt nhất là Tân Mai và Kim Liên, chỉ số AQI chỉ duy trì trong mức 48 (mức tốt).

Trên trang quan trắc thời gian thực AirVisual, chất lượng không khí có cải thiện so với hôm qua, nhưng vẫn ở mức trung bình, một số nơi vẫn vượt lên ngưỡng kém.

Không khí Hà Nội cải thiện nhờ không khí lạnh tràn về-1

Chất lượng không khí sáng 18/11 tại Hà Nội. Ảnh: AirVisual.

Khu vực Tây Hồ, Hàng Đậu, Dịch Vọng, Tô Ngọc Vân chất lượng không khí ở mức kém, chỉ số AQI dao động trong khoảng 100-140, nơi có chỉ số cao nhất là Tây Hồ. Các khu vực còn lại, chỉ số duy trì ở mức trung bình, dao động trong khoảng 70 đến dưới 100 đơn vị.

Tương tự, trang quan trắc Pam Air, chỉ số ô nhiễm không khí cũng duy trì ở mức dưới 100 đơn vị ở hầu hết điểm, duy chỉ có Thượng Đình và Đại Cồ Việt có chất lượng không khí ở mức kém, từ 103 đến 111 đơn vị.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống miền Bắc nước ta và ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía bắc vào sáng nay (18/11). Ngay sau đó, không khí lạnh ảnh hưởng đến khu vực đồng bằng Bắc Bộ, rồi đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Tây Bắc Bộ, Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng từ không khí lạnh, từ đêm 17/11, các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa rào, trời trở lạnh. Khu vực này sẽ trở rét với nhiệt độ dao động 16-22 độ C. Trạng thái này có thể duy trì đến hết ngày 22/11.

Như vậy, độ ẩm sẽ duy trì ở mức cao và có thể có mưa ở nhiều khu vực tại Hà Nội sẽ giúp chất lượng không khí được cải thiện. Dự kiến, đến hết ngày 22/11, ảnh hưởng của đợt không khí lạnh suy yếu.

Không khí Hà Nội cải thiện nhờ không khí lạnh tràn về-2

Theo Zing

Link gốc: https://news.zing.vn/khong-khi-ha-noi-cai-thien-nho-khong-khi-lanh-tran-ve-post1014338.html?fbclid=IwAR17XKMm86s3HhZ6dPLtdYsmxlGPI14mms2CjvvXGMh_Nu9lsPZhp3xNoBE


không khí lạnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.