Khu phố nơi cả chục người cùng bị ngộ độc sau tiệc cưới ngày 30/6 bức xúc: "Có đến 10 em bé ở xóm này phải nhập viện"

Sau đám cưới về nhà thì cả phu phố một phen náo loạn vì ai cũng bảo mình bị đau bụng, tiêu chảy, chóng mặt,...

Sau đám cưới về nhà thì cả phu phố một phen náo loạn vì ai cũng bảo mình bị đau bụng, tiêu chảy, chóng mặt,... Hiện tại cô dâu chú rể đã đi đến từng nhà người thân ở xa để hỏi thăm sức khoẻ sau vụ việc đáng tiếc này.

Nằm viện 3 ngày chưa khỏi

Ngày 4/7, Bệnh viện Xuyên Á (TP. HCM) vẫn đang điều trị cho 4 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm. Cả 4 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đều là người trong gia đình gồm Nguyễn Thị Kim Chi (59 tuổi, huyện Hóc Môn, TP. HCM), Bích Trân (25 tuổi, con bà Chi) và 2 trẻ em nhỏ 7 tuổi và 2 tuổi (cháu nội bà Chi).

Clip: Cả khu phố nhập viện sau tiệc cưới kể lại sự việc - TH: Tứ Quý. 

Khu phố nơi cả chục người cùng bị ngộ độc sau tiệc cưới ngày 30/6 bức xúc: Có đến 10 em bé ở xóm này phải nhập viện-1
Nhà hàng tổ chức tiệc cưới vào tối 30/6.

Mặc dù đã 3 ngày điều trị, nhưng gia đình bà Chi vẫn chưa thể về nhà vì còn chóng mặt, đường ruột vẫn chưa trở lại bình thường. Bà Chi cho biết, gia đình bà có 6 người đi ăn tiệc cưới của người thân tại nhà hàng The Adora Center (quận Tân Bình, TP. HCM) vào tối 30/6.

Tuy nhiên, sau khi về nhà thì đều bị đau bụng, đi vệ sinh liên tục, buồn nôn, chóng mặt,... uống thuốc không giảm. "Tôi vừa về đến nhà đã bị đau bụng và đi toilet 6 lần, uống thuốc không hết. Con cháu cũng chạy vào nhà vệ sinh liên tục, ói và đau bụng", bà Chi nói.

Khu phố nơi cả chục người cùng bị ngộ độc sau tiệc cưới ngày 30/6 bức xúc: Có đến 10 em bé ở xóm này phải nhập viện-2
Bà Chi chia sẻ bị nhập viện vì ngộ độc sau khi dự tiệc cưới về.

Khu phố nơi cả chục người cùng bị ngộ độc sau tiệc cưới ngày 30/6 bức xúc: Có đến 10 em bé ở xóm này phải nhập viện-3
Con gái bà Chi cũng đang nằm viện điều trị.

Do quá sức chịu đựng, gia đình phải nhập viện khẩn cấp. Khi cấp cứu, bác sĩ thông báo cả nhà bà bị ngộ độc thực phẩm và nhiễm khuẩn đường ruột. Đến nay, 2 con trai bà đã khoẻ, chỉ còn lại bà Chi cùng con gái và 2 cháu nội vẫn còn nằm bệnh viện truyền nước, theo dõi.

Bà Chi cho biết thêm, "Tối hôm đó mọi người đều ăn món cá nhưng tanh quá, tôi không ăn chỉ ăn mỗi thứ một ít gồm gỏi củ hủ dừa, gà nấu lagu, lẩu, chè khúc bạch… rồi về nhà thì sau đó phải nhập viện. Bác sĩ nói tôi và con, cháu bị nhiễm trùng đường ruột, rối loạn tiêu hoá".

Khu phố nơi cả chục người cùng bị ngộ độc sau tiệc cưới ngày 30/6 bức xúc: Có đến 10 em bé ở xóm này phải nhập viện-4
Chị Diễm chăm sóc 2 con đang điều trị tại Khoa Nhi của BV Xuyên Á.

 

Theo bà Chi, sau khi nhập viện, tạm thời qua nguy kịch, gia đình bà có gọi điện cho chủ nhà hàng phản ánh vì cho rằng thức ăn phục vụ ở đây chưa đạt chuẩn, tuy nhiên theo bà Chi, nhà hàng không nhận trách nhiệm trong vụ việc này vì chưa sáng tỏ.

"Từ đó đến giờ tôi đi ăn đám cưới biết bao nhiêu nhà hàng rồi mà không bị như vậy, tự nhiên sau khi đến chỗ nhà hàng đó thì phải nhập viện như thế này", bà Chi bức xúc.

Còn tại Khoa Nhi của BV Xuyên Á, chị Đặng Ngọc Diễm Trang (29 tuổi, con dâu bà Chi) đang chăm sóc hai con nhỏ, mệt mỏi chia sẻ việc 3 ngày qua không ăn ngủ bình thường được vì còn bị nhiễm trùng đường ruột. Theo chị Trang, hai con chị cũng bị triệu chứng tương tự như những người bị ngộ độc khác. Hiện người mẹ 2 con này đang rất lo lắng vì tình trạng bị ngộ độc vẫn chưa bớt.

Cả xóm từ già đến trẻ cùng nhập viện

Ngày 4/7, chúng tôi tìm đến nơi sinh sống của chú rể trong buổi tiệc đó, cả khu phố trong con hẻm trên đường Cách Mạng Tháng 8 (quận Tân Bình, TP. HCM) đều vô cùng bức xúc vì đồng loạt bị đau bụng, tiêu chảy, đau đầu, chóng mặt, nôn ói,... sau khi dự tiệc đám cưới tại nhà hàng Adora Center.

Người dân cho biết, chú rể sống trong hẻm nên mời tất cả người thân và bà con trong khu phố đến chung vui cùng gia đình tại nhà hàng The Adora Center (quận Tân Bình) lúc 17h30 ngày 30/6.

Khu phố nơi cả chục người cùng bị ngộ độc sau tiệc cưới ngày 30/6 bức xúc: Có đến 10 em bé ở xóm này phải nhập viện-5
Cả xóm hoang mang sau khi đi dự tiệc cưới về nhà thì nhập viện vì nghi bị ngộ độc.

Theo người dân không chỉ một vài người mà gần như cả khu phố có đến hàng chục người đều bị ngộ độc. Thậm chí, người dân cho biết nếu tính thêm những người ở xa cũng đi dự tiệc đám cưới tại nhà hàng trên vào tối 30/6 thì có rất nhiều nạn nhân khác, có nặng, có nhẹ, đều nhập viện sau đám cưới.

Khu phố nơi cả chục người cùng bị ngộ độc sau tiệc cưới ngày 30/6 bức xúc: Có đến 10 em bé ở xóm này phải nhập viện-6Khu phố nơi cả chục người cùng bị ngộ độc sau tiệc cưới ngày 30/6 bức xúc: Có đến 10 em bé ở xóm này phải nhập viện-7Khu phố nơi cả chục người cùng bị ngộ độc sau tiệc cưới ngày 30/6 bức xúc: Có đến 10 em bé ở xóm này phải nhập viện-8
Chị Phượng và người dân cung cấp giấy tờ bệnh án sau khi xuất viện. 

Sau đám cưới về nhà thì cả phu phố một phen náo loạn vì ai cũng bảo mình bị đau bụng, tiêu chảy, chóng mặt,... Hiện tại cô dâu chú rể đi đến từng nhà người thân ở xa để hỏi thăm sức khoẻ sau vụ việc này.

Bà Diệu Tâm (ngụ quận Tân Bình) cho biết bà cùng hai con ở xa (huyện Bình Chánh và quận 12, TP. HCM) đi dự tiệc đám cưới tại nhà hàng trên, khi về thì đi ngoài hơn 10 lần/ngày. "Tôi cũng bị nhưng nhẹ hơn, uống trà gừng cũng đỡ nhưng vẫn còn quặn đau. Cháu ngoại tôi cũng bị sốt mới xuất viện về sáng nay", bà Tâm chia sẻ.

Còn chị Nguyễn Thị Kim Phượng (36 tuổi) kể, dự tiệc cưới về nhà, chị và con gái 7 tuổi bị đau bụng quằn quại và ói liên tục kèm theo sốt.

Khu phố nơi cả chục người cùng bị ngộ độc sau tiệc cưới ngày 30/6 bức xúc: Có đến 10 em bé ở xóm này phải nhập viện-9
Bà Diệu Tâm cho biết cả gia đình bà cũng bị triệu chứng tương tự như những người khác, thậm chí đi ngoài hơn 10 lần/ngày sau khi dự tiệc cưới.

Sau đó mẹ con dắt nhau vào Bệnh viện quận Tân Bình cấp cứu trong đêm. Khi nhập viện, bác sĩ thông báo chị Phượng và con bị ngộ độc thực phẩm, nhiễm trùng đường ruột.

Chị Phượng chia sẻ: "Khoảng 10 bé nhỏ trong khu phố đi ăn tiệc cưới tối 30/6 tại nhà hàng đó đều phải nhập viện. Một số người bị ngộ độc nhẹ thì nằm ở nhà uống thuốc".

"Bác sĩ nói mọi người ăn chung một loại thức ăn nên ngộ độc như nhau"

Theo chị, sau sự việc rất nhiều người dân trong xóm đến nhà hàng trên để làm rõ sự việc thì lãnh đạo đơn vị này không tiếp, cũng không một lời xin lỗi nên ai cũng rất bức xúc.

"Sau khi đám cưới về tôi bị đau bụng quằn quại, đi ngoài suốt đêm. Sáng hôm sau đỡ hơn xíu, tôi lên nhà hàng thắc mắc thì bị họ đuổi, không tiếp xúc, không giải thích. Chúng tôi rất bức xúc vì nhà hàng không quan tâm đến an toàn thực phẩm, không coi trọng sức khoẻ của con người", một người dân nói

Ông Nguyễn Văn Hai (72 tuổi) cho biết chưa bao giờ ông chứng kiến cảnh cả khu phố có hơn 50 người nôn mửa, đi ngoài liên tục rồi cùng dắt nhau đi bệnh viện như mấy ngày qua.

"Khi thấy tất cả mọi người cùng nhập viện, bác sĩ nói mọi người ăn chung một loại thức ăn nên ngộ độc như nhau. Không chỉ người thân gần nhà mà con cháu tôi ở trên huyện Hóc Môn đi ăn chung tiệc cưới về cũng ngộ độc", ông Hai nói.

Khu phố nơi cả chục người cùng bị ngộ độc sau tiệc cưới ngày 30/6 bức xúc: Có đến 10 em bé ở xóm này phải nhập viện-10
Ông Đức cầm sổ khám bệnh sau khi vừa xuất viện về nhà vì bị ngộ độc.

Còn ông Vũ Hồng Đức chia sẻ: "Ngộ độc thực phẩm tôi nghĩ không liên quan đến công an nên không trình báo. Nếu có cơ quan nào đứng ra giải quyết, tôi cũng nói rằng nhà hàng này đối xử với nạn nhân tệ quá. Nếu có lời xin lỗi tôi sẽ bỏ qua, không nên coi thường khách hàng như vậy".

Sau đó, ông Đức gọi điện thoại cho lãnh đạo Ban An toàn Thực phẩm TP. HCM (ATTP TP. HCM) để phản ánh sự việc thì không nhận được phản hồi như ý muốn.

Đến chiều 4/7, phía đại diện Adora Center vẫn chưa có trả lời chính thức về vụ việc. 

Tối cùng ngày, trao đổi với báo chí, Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban quản ATTP TP. HCM cho biết các cán bộ thanh tra đã ghi nhận một số khách hàng bị đau, đang được điều trị tại các bệnh viện.

Theo bà Lan, nhà hàng Adora trước mắt đã lo hỗ trợ trước chi phí cho các khách gặp sự cố. Vị này cũng cho biết thêm, các mẫu thức ăn tại các nhà hàng sẽ lưu giữ trong vòng 24 giờ để kiểm tra. “Nếu sự việc xảy ra vào 30/6 thì mẫu đã bị hủy. Giờ muốn kết tội hay xử phạt thì cũng rất khó. Chúng tôi sẽ kiểm tra toàn bộ hệ thống nhà hàng Adora”, bà Lan cho hay.

Theo bà Lan, khó có thể xảy ra hàng trăm người nhập viện sau tiệc cưới, vì nếu có thì sự việc sẽ chấn động. Tuy nhiên theo tìm hiểu của chúng tôi, nhiều trường hợp nhập viện rải rác ở nhiều địa phương, không chỉ ở TP. HCM vì sau khi dự tiệc họ đã bay về nhà thì mới có triệu chứng.

Theo Nhịp sống Việt


ngộ độc

tiệc cưới


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.