- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm rõ vụ việc cô gái quê Vĩnh Phúc tố nhân viên xe khách có thái độ kỳ thị
Sau khi nữ hành khách quê Vĩnh Phúc lên mạng tố cáo tài xế xe khách tỏ thái độ kỳ thị, rất nhiều người bất bình đòi tẩy chay nhà xe.
Theo xác minh của chúng tôi, chiếc xe BKS 19B 014.12 đã cắt hợp đồng với bến xe Mỹ Đình từ tháng 5/2019. Tuy nhiên hàng ngày chiếc xe này vẫn ngang nhiên hoạt động dù trước khu vực.
Tỏ thái độ khi biết nữ hành khách quê Vĩnh Phúc?
Trên mạng xã hội đang lan truyền một đoạn video clip nữ hành khách tên L. (Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) ra khu vực bên ngoài bến xe khách Mỹ Đình, Hà Nội để bắt xe về nhà đã bị tài xế kỳ thị, đe dọa.
Chiếc xe khách đã cắt hợp đồng với bến xe Mỹ Đình từ tháng 5/2019
Theo chị L. chia sẻ thì do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên suốt từ trước tết Nguyên đán đến nay chị chưa về quê. Đứng ở phía ngoài một lúc thì chị được xe khách BKS 19B 014.12 đón.
Xe này đề biển chạy Hà Nội – Yên Bái đi đường cao tốc Hà Nội- Lào Cai. Chị L. xuống nút giao Văn Quán (xã Văn Quán, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc). Trên xe có khoảng 10 người, trong đó nhân viên nhà xe có khoảng 5 người.
Sau khi xe lăn bánh, phụ xe hỏi hành khách về địa điểm xuống. Khi biết chị L. là người Vĩnh Phúc và xuống ở nút giao Văn Quán thì người của nhà xe này trừng mắt tỏ thái độ khó chịu.
Cô gái lên mạng tố cáo hành vi côn đồ của tài xế xe khách
Trước thái độ khó chịu của phụ xe, Chị L. phân trần: "Anh yên tâm đi ạ. Từ Tết đến giờ em mới về quê, em không có bệnh gì đâu. Với lại cũng rất là ý thức trong việc phòng tránh cái dịch Covid 19 này, cho bản thân mình trước tiên cũng như gia đình và những người xung quanh".
Sau đó nhà xe đi thu tiền. Nhà xe thu chị L. 120.000 đồng cho quãng đường 60km. Chị L. thắc mắc, những lần đi xe khác, nhà xe chỉ thu cùng lắm là 60 đến 70.000 đồng, ngày Tết cùng lắm là 80.000 đồng, thì phụ xe có nói "thời buổi dịch bệnh như thế này, đi thì đi không đi thì xuống".
Cũng theo chị L., khi đó chị thắc mắc nhưng cũng vẫn đưa tiền "vì mình đã lên xe người ta rồi".
Theo các bảo vệ tại bến xe Mỹ Đình hàng ngày chiếc xe BKS 19B 014.12 thường đi qua lối này
Để đảm bảo an toàn cho bản thân, chị L. đã dùng điện thoại chụp lại số điện thoại nhà xe. Tuy nhiên, nhân viên nhà xe này cho rằng chị L. chụp ảnh mình nên có lời lẽ xúc phạm nữ hành khách và có hành động đe dọa. Chị L. phải xóa ảnh đã chụp.
"Nhân viên nhà xe này còn đe dọa chở em lên tận Yên Bái và cho mấy thằng nghiện nó hiếp. Nhân viên nhà xe vứt tiền vé xe vào mặt em và đe dọa: "Đến giờ này bố mày không cần tiền nữa. Đợi chết đi con chó …", hành khách L. chia sẻ.
Do lo sợ, chị L. đã lấy điện thoại gọi cho người thân ra đón ở khu vực nút giao Văn Quán. Nhân viên nhà xe tiếp tục có lời nói xúc phạm chị L..
Khi đến nút giao Văn Quán, có 1 gia đình cũng xuống ở địa điểm này. Chị L. yêu cầu được xuống xe thì bị nhân viên nhà xe này ngăn cản. Chị L. nhét vào tay nhân viên nhà xe 80.000 nhưng cũng không được xuống xe. Chị L. sau đó phải nói sẽ báo công an nếu không cho xuống. Nhân viên nhà xe giằng điên thoại kiểm tra, khi không thấy có hình ảnh gì liên quan mới cho nữ hành khách xuống xe.
Đã cắt hợp đồng với bến từ lâu
Liên quan đến sự việc trên, sáng 26/2, trao đổi với chúng tôi, ông Lý Trường Sơn, Giám đốc Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) cho biết, xe BKS 19B 014.12 thuộc nhà xe Huy Hương có trụ sở công ty trên tỉnh Phú Thọ.
Theo ông Sơn, trước đây chiếc xe BKS 19B 014.12 có hợp đồng mở lốt, xếp khách trong bến, tuy nhiên từ tháng 5/2019 nhà xe đã cắt hợp đồng.
Nhiều xe đón trả khách trên đường Phạm Hùng bất chấp nguy hiểm
Còn một số nhân viên bảo vệ khu vực bến xe Mỹ Đình cho hay, vào các buổi sáng hàng ngày, chiếc xe BKS 19B 014.12 vẫn đi qua cổng bến, không vào bên trong. Sau đó chiếc xe này vẫn tiếp tục bắt khách phía trước cổng bến và đường Phạm Hùng.
Trao đổi với báo chí, một người thuộc nhà xe xác nhận có thông tin vụ việc giữa nữ hành khách và nhà xe. Nguyên nhân là do giá cả chứ không có chuyện kỳ thị người Vĩnh Phúc.
Nếu không có vé, không có quyền lợi
Về việc này, giám đốc bến xe Mỹ Đình cho rằng, chiếc xe nói trên bắt khách bên ngoài, không có hợp đồng với bến xe thì thuộc loại xe dù. Khách hàng sử dụng dịch vụ nên vào quầy mua vé để được hưởng quyền lợi.
Nhiều người không chịu vào bến mua vé (Ảnh chụp ngày 26/2/2020)
Theo ghi nhận của chúng tôi, không chỉ chiếc xe khách nói trên đang hoạt động đón trả khách trái quy định phía ngoài đường Phạm Hùng. Mỗi ngày tại đây đang có hàng chục chiếc xe loại 16, 29, 49 chỗ ngang nhiên dừng đỗ gây khuất tầm nhìn của các phương tiện tham gia giao thông trên đường.
Quan sát chúng tôi thấy, thi thoảng có chiếc xe cảnh sát đi trên đường phát loa thông báo nhưng các phương tiện này chỉ "nhích" lên một đoạn, đợi xe cảnh sát đi qua rồi tiếp tục dừng đón khách.
Một văn phòng giao dịch tại ngõ 70 Nguyễn Hoàng, các chuyến xe không cần phải vào bến
Cũng theo ghi nhận, tại số nhà 11, ngõ 70 đường Nguyễn Hoàng, chỉ với tấm biển Văn phòng đại diện, nhưng nhà xe đã tận dụng làm điểm đón trả khách. Mỗi ngày tại đây có nhiều lượt ra vào của xe khách tuyến Kim Sơn (Ninh Bình) - Hà Nội (Mỹ Đình) và chiều ngược lại.
Một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận sáng 26/2 trên đường Phạm Hùng (trước khu vực bến xe Mỹ Đình).
Những chiếc xe đón trả khách ngay giữa đường mà không gặp phải khó khăn từ các lực lượng chức năng
Gây khuất tầm nhìn, nguy hiểm cho các phương tiện đi sau
THEO NHỊP SỐNG VIỆT
-
Thời sự1 giờ trướcSáng 25/3, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới cho 114 quần chúng ưu tú vào Đảng, tại 2 Chi bộ sinh viên thuộc Đảng bộ Nhà trường. Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến.
-
Thời sự1 giờ trướcTối 24/3, tại khu vực vườn hoa đền Bà Kiệu, quận Hoàn Kiếm, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023 với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch”.
-
Thời sự1 giờ trướcTheo trình báo của cha bé trai, cháu bị nghi ép hút ma túy đá khi đang ở với mẹ ruột và người tình. Cơ quan công an đang truy tìm hai người này để phục vụ công tác điều tra.
-
Pháp luật1 giờ trướcLợi dụng các cháu ngủ say, ông Đ đã có hành vi dâm ô với N. Vụ việc đã được gia đình cháu bé tố giác tới cơ quan công an.
-
Thời sự2 giờ trướcCảnh sát xác định do mâu thuẫn tình cảm, tài xế mua xăng và lái xe đến gần nhà người tình rồi châm lửa tự tử.
-
Thời sự2 giờ trướcNguyễn Thế Anh và Lê Thị Sen chuyển 11,3 triệu đồng cho Đào Duy Lâm để đưa 3 cô gái từ Quảng Ninh về Bắc Giang làm nhân viên rót bia cho các quán hát.
-
Xã hội12 giờ trướcCác đối tượng sử dụng công nghệ Deepfake AI, tạo ra các sản phẩm công nghệ âm thanh, hình ảnh và video với độ chính xác rất cao để lừa đảo.
-
Xã hội13 giờ trướcTối 25/3, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, đã khởi tố vụ án, bị can và bắt giam đối tượng đập phá trụ ATM, trộm két tiền ngay giữa trung tâm TP Đà Nẵng.
-
Xã hội13 giờ trướcBà Công Tôn Nữ Trí Huệ - vị Công Tôn Nữ cuối cùng từng may gối cho Thái hậu triều Nguyễn vừa qua đời ở tuổi 101.
-
Xã hội14 giờ trướcNgọn lửa bốc lên ngùn ngụt tại bốt bán vé gần cầu Thê Húc, lối vào Đền Ngọc Sơn, bờ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) khiến nhiều du khách hoảng sợ, bỏ chạy.
-
Thời sự14 giờ trướcHội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM kiến nghị công an xác minh clip bé 3 tuổi nghi bị ép hút ma túy đá và xử lý nghiêm nếu có dấu hiệu vi phạm Quyền trẻ em.
-
Thời sự14 giờ trướcMâu thuẫn tình cảm, Kiều Duy Khánh đã sử dụng clip nóng quay lén 2 người quan hệ tình dục trước đó để tống tiền bạn gái.
-
Thời sự17 giờ trướcTrước khi ra tay giết chết con trai, bà H’Mĩm Niê (54 tuổi, trú ở xã Ea Tul, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) đứng nhìn con đang ngủ một lúc rồi bật khóc.
-
Thời sự18 giờ trướcNhững thực phẩm ăn kiêng có thể vừa giảm cân lại vừa an toàn cho sức khỏe, liệu có thực sự đúng như những lời quảng cáo? Câu trả lời có trong Tiêu điểm hôm nay.