Mâu thuẫn cá nhân, đổ thuốc trừ sâu vào bể nước nhà hàng xóm

Phát hiện bể nước sinh hoạt có mùi thuốc sâu nồng nặc nên gia đình anh Bình đã báo chính quyền địa phương và công an vào cuộc.

Phát hiện bể nước sinh hoạt có mùi thuốc sâu nồng nặc nên gia đình anh Bình đã báo chính quyền địa phương và công an vào cuộc.


Người đàn ông đổ thuốc trừ sâu vào bể nước nhà hàng xóm

Theo phản ánh của ông Lê Xuân Bình, ở xã Hòa Tiến, (Hưng Hà, Thái Bình), từ tháng 11/2017 đến tháng 3/2018, ông Trần Văn T. (SN 1975, thôn Tịp, ở xã Hòa Tiến, Hưng Hà, Thái Bình) và em gái ông Bình là bà Lê Thị Thuận (SN 1975, ở xã Hòa Tiến), có mâu thuẫn, sau đó ông T. tung tin vu khống em gái ông có quan hệ với ông T.

Mâu thuẫn của 2 gia đình lại xảy mâu thuẫn, cãi nhau chính quyền địa phương và Công an huyện Hưng Hà cũng vào cuộc.

"Sự việc trên, công an giải quyết và phạt hành chính. Những tưởng là ổn thỏa xong xuôi, mọi mâu thuẫn sẽ không còn", ông Bình nói.

Mâu thuẫn trên đã được giải quyết dứt điểm, ông T. đã nhận lỗi "do uống rượu nên nói sai sự thật" và xin lỗi bà Thuận trước sự chứng kiến của gia đình và trưởng thôn Tịp.

Tưởng mọi việc đã được giải quyết ổn thỏa nhưng theo ông Bình, đến đêm 20/4/2018, rạng sáng ngày 21/4/2018 ông T. đã lấy lọ thuốc trừ sâu đổ vào bể nước nhà em gái ông Bình. Đây là bể nước của 3 gia đình gồm 9 người dùng chung (gồm gia đình ông Bình, bố mẹ và gia đình bà Thuận).

Ngay sau khi phát hiện sự việc, gia đình ông Bình đã báo cho chính quyền địa phương và công an vào cuộc.

Hiện đã có kết quả giám định của Viện Khoa học hình sự, Tổng cục Cảnh  sát, Bộ Công an số 2292/C54 ngày 5/5/2018. Tuy nhiên, theo ông Bình cơ quan chức năng vẫn chưa khỏi tố vụ án, khởi tố bị can.


Bể nước nhà bà Thuận gồm 3 gia đình sinh hoạt

Sáng 10/7, trao đổi với PV, ông Chu Ngọc Diệp - Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến cho biết, gia đình nhà bà Thuận và ông T. đã xảy ra mâu thuẫn từ cuối năm 2017. Đến tháng 4/2018 xảy ra sự việc nghi ông T. đổ thuốc trừ sâu vào bể nước ăn nhà bà Thu.

"Khi nhận được thông tin UBND xã đã báo cáo công an huyện về nhận hồ sơ, xác minh đối tượng. Mời đối tượng nghi vấn lên để làm việc. Hiện công an vẫn đang tiến hành làm rõ", ông Diệp thông tin.

Theo ông Diệp, trước đây 2 bên gia đình là hàng xóm của nhau. Gần 2 năm trở lại đây, đã xảy ra mâu thuẫn giữa ông T. và bà Thuận.

Đến cuối năm 2017, giữa ông T. và chồng bà Thuận có xảy ra đánh nhau. Chồng bà Thuận đánh ông T. phải đi viện.

Sau khi trở về từ bệnh viện, mâu thuẫn 2 bên gia đình càng đẩy lên đỉnh điểm. Đến đầu tháng 4/2018 phát hiện có mùi thuốc trừ sâu ở bể nước dùng chung của nhà bà Thuận, gia đình bà Thuận đã nghi ngờ ông T. đổ. 

Ngoài ra, ông Diệp cũng nói thêm, ở địa phương, ngoài gia đình nhà bà Thuận ra ông T. không mâu thuẫn với ai. Ở xóm ông T. chịu khó làm ăn để kiếm sống.

Trước sự việc trên, trao đổi với lãnh đạo Công an huyện Hưng Hà (Thái Bình) cho biết, nội dung sự việc trên đơn vị đang thụ lý điều tra.

Vị lãnh đạo này cho biết, xuất phát từ mâu thuẫn giữa 2 gia đình ông T. và bà Thuận. Ông T. (hàng xóm bên cạnh) có đổ một ít thuốc trừ sâu vào bể nước nhà bà Thu.

"Khi thụ lý vụ việc, chúng tôi đã trưng cầu giám định của Viện kỹ thuật hình sự bộ công an về độc tố này, cho đến nay đã có kết quả chính thức. Sau khi tiếp nhận chúng tôi đã làm việc và xác định rõ ông T. là người đổ thuốc trừ sâu vào bể nước", Công an huyện Hưng Hà thông tin.

Hiện Công an huyện Hưng Hà vẫn đang tiếp tục điều tra thêm 1 số thông tin để làm rõ sự việc.


 Kết quả giám định của Viện Khoa học hình sự, Tổng cục Cảnh  sát, Bộ Công an

Theo tìm hiểu của PV, kết quả giám định của Viện Khoa học hình sự, Tổng cục Cảnh  sát, Bộ Công an có kết luận, trong mẫu nước thu tại bể nước nhà bà Lê Thị Thuận gửi giám định tìm thấy thành phần Hexaconazole, Chlopyrifos. Hàm lượng Hexaconazole 5,76mg/1, Chlopyrifos 1,70mg/1.

Trong mẫu nước mẫu số 4 ghi thu tại bể nước nhà bà Thuận gửi giám định tìm thấy thành phần Hexaconazole. Hàm lượng Hexaconazole 0,08mg/1. Trong mẫu nước số 5 tìm thấy thành phần Hexaconazole, Chlopyrifos. Hàm lượng Hexaconazole 3,39mg/1.

Trên 10 que tăm bông được thấm dung dịch thu giữ ở thành bể nước nhà bà Thu đều tìm thấy thành phần Hexaconazole, Chlopyrifos.

Chlopyrifos là thuốc trừ sâu nhóm lân hữu cơ, thuộc nhóm độc II. Hexaconazole là thuốc diệt nấm triazole, thuộc nhóm độc iV. Tuy nhiên, 2 loại thuốc này Viện Khoa học hình sự chưa tìm thấy tài liệu của Hexaconazole và Chlopyrifos công bố liều độc đối với người.

 

Theo Đời sống Plus/GĐVN


thuốc trừ sâu

hàng xóm

mâu thuẫn cá nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.