Hà Nội: Mới mùng 2 Tết Nguyên đán, nhiều người dân đã bị "chặt chém" tiền gửi xe

Tình trạng này không phải là hiếm từ trước đến nay tại nhiều địa điểm tập trung đông người hoặc những khu vui chơi trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

Sáng 13/2, Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, do làm tốt tuyên truyền tốt về phòng, chống Covid-19 tốt nên lượng người du xuân tới các đền chùa, khu vui chơi đã giảm hẳn so với mọi năm.

Tuy nhiên hoạt động trông giữ xe vẫn nhức nhối tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, các khu du lịch tâm linh.

Hà Nội: Mới mùng 2 Tết Nguyên đán, nhiều người dân đã bị chặt chém tiền gửi xe-1

Chủ bãi xe bị phạt

Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Hùng ở quận Hoàng Mai cho hay: "Đầu Xuân năm mới không ai tiếc gì vài chục nghìn, nhưng việc chủ xe không nói trước giá cả. Sau khi chúng tôi đi vui xuân về mới bị "chặt chém" thì quá thất vọng với văn hóa thủ đô".

Sau khi có phản ánh của người dân về hiện tượng trông xe lấn chiếm vỉa hè, lòng đường có biểu hiện “chặt chém” trên phố Đinh Tiên Hoàng, vườn hoa Lý Thái Tổ, Công an quận đã cho kiểm tra để xử lý.

Còn ông Thắng ở phố Hàng Trống chia sẻ: "Bỗng dưng những vỉa hè của nhà dân bị một số người đứng ra căng dây để thu tiền trông xe. Trên các vé không hề có mã số thuế, không có đơn vị nào đứng ra chủ quản, như vậy nếu mất phương tiện thì người dân là người bị thiệt".

Hà Nội: Mới mùng 2 Tết Nguyên đán, nhiều người dân đã bị chặt chém tiền gửi xe-2

Tình trạng thu phí gửi xe quá đắt vẫn diễn ra tại một số con phố ở Hà Nội

Sáng cùng ngày, Công an quận Hoàn Kiếm đã lập biên bản xử phạt 2 bãi xe vi phạm quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm của anh Nguyễn Văn Khôi (sinh năm 1990 ở phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội - bãi xe vườn hoa Lý Thái Tổ); bà Lê Lan Oanh (sinh năm 1969 ở 61 Đinh Tiên Hoàng - bãi xe trước cổng đền Ngọc Sơn) với mức phạt 7,5 triệu đồng.

Hiện, Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục kiểm tra hoạt động trông giữ xe dịp Tết, đồng thời khuyến cáo người dân chỉ gửi xe máy, ô tô tại những nơi có niêm yết giá công khai.

 

THEO PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC 

Xem link gốcẨn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ha-noi-moi-mung-2-tet-nguyen-dan-nhieu-nguoi-dan-da-bi-chat-chem-tien-gui-xe-162211302145942624.htm

gửi xe


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.