Nạn nhân mắc kẹt 20 phút trong thang máy ở Sài Gòn: "Có 1 bạn gục luôn trong thang, khi cứu hộ đến phải dìu ra ngoài"

Sự cố thang máy xảy ra bất ngờ khiến 21 người mắc kẹt bên trong vô cùng lo lắng, hoảng loạn.

Sự cố thang máy xảy ra bất ngờ khiến 21 người mắc kẹt bên trong vô cùng lo lắng, hoảng loạn. Theo 1 nạn nhân trong sự việc kể lại, khi thang máy gặp sự cố không khí bên trong thang khá ngột ngạt, có người đã mệt, gục xuống do thiếu không khí.

Khoảng 2h sáng ngày 5/6, 1 thang máy của tòa nhà Công ty TNHH Ngôi Nhà Đức (số 33, đường Lê Duẩn, quận 1, TPHCM) đang di chuyển thì bất ngờ dừng hoạt động, 21 người bị mắc kẹt bên trong đã vô cùng hoảng loạn và lo lắng.


21 nạn nhân lo lắng khi mắc kẹt trong thang máy ở Sài Gòn - Nguồn: Phạm Hoàng Tùng

Là 1 trong 21 nạn nhân bị mắc kẹt, anh Phạm Hoàng Tùng (29 tuổi) đến giờ vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại sự việc. Anh cho biết vào thời điểm thang máy gặp sự cố không khí bên trong khá ngột ngạt, nhiều người bắt đầu hoảng sợ và mệt mỏi do thiếu không khí, bản thân anh đã phải trấn an mọi người và gọi điện cho lực lượng cứu hộ.

"Trong thang lúc đó là có cả người lớn tuổi. Lúc thang bị dừng thì ban đầu trong thang có đèn. Khi chúng tôi bấm chuông gọi cứu hộ thì khoảng 5-10 phút sau điện dự trữ trong thang bị hết, chuông không kêu nữa và 2 đèn trong thang cũng tắt luôn, chỉ còn 1 số đèn và quạt.

Lúc đó tôi đứng ở góc có quạt, gió thổi vào mặt, nhưng những người đứng góc bên kia thì bắt đầu mệt do thiếu không khí và gục vào tường. Nhiều người sợ, nhưng lúc đó mọi người trấn an nhau là đừng hoảng, đừng sợ, càng sợ sẽ càng mệt, rồi bảo nhau cởi áo khoác ra cho mát..." - anh Tùng kể lại.

Nạn nhân mắc kẹt 20 phút trong thang máy ở Sài Gòn: Có 1 bạn gục luôn trong thang, khi cứu hộ đến phải dìu ra ngoài-1Nạn nhân mắc kẹt 20 phút trong thang máy ở Sài Gòn: Có 1 bạn gục luôn trong thang, khi cứu hộ đến phải dìu ra ngoài-2
Các nạn nhân được đưa ra ngoài.

Anh Tùng cũng chia sẻ, thang máy gặp sự cố khoảng 20 phút thì lực lượng PCCC và cứu hộ cứu nạn tới. Khi đó 1 người trong thang đã bị mệt, gục xuống, đội cứu hộ phải dìu ra ngoài. Tuy nhiên khi được ngồi nghỉ ngơi và uống nước, hầu hết mọi người đều tỉnh và hồi phục hoàn toàn.

"Cho đến lúc đội cứu hộ đến là khoảng 20 phút. Có 1 bạn gục luôn trong thang, khi cứu hộ đến phải dìu bạn ấy ra ngoài, ở ngoài bạn ấy ngồi nghỉ 1 lúc, uống nước thì tỉnh" - anh Tùng nói.

Trước đó, sau khi nhận thông báo của người dân về sự cố thang máy tại tòa nhà Công ty TNHH Ngôi Nhà Đức (số 33, đường Lê Duẩn, quận 1, TPHCM), Công an quận 1 cùng đội Cảnh sát PCCC, Công an quận 1 cùng 1 xe chuyên dụng và 6 cán bộ chiến sĩ cứu hộ cứu nạn đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

Khi đến nơi, quá trình trinh sát cho thấy, vị trí mắc kẹt là tại thang máy giữa lầu 2 và lầu 3, các nạn nhân đã bị kẹt khoảng hơn 20 phút. Nhiều nạn nhân nữ có dấu hiệu hoảng loạn, kêu cứu bên trong.

Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã dùng thiết bị chuyên dụng nạy, phá lớp cửa thép để đưa người mắc kẹt ra ngoài. Sau khi được giải cứu, một số nạn nhân có dấu hiệu sang chấn tâm lý, hoảng loạn đi đứng không vững, nên đã đuợc lực lượng y tế chăm sóc ổn định sức khoẻ. Tổng cộng có 21 người được giải cứu ra ngoài an toàn.

 

Theo Helino


kẹt thang máy

sự cố thang máy


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.