Nghi án vợ giận chồng pha thuốc diệt cỏ cho các con uống khiến 4 đứa trẻ phải nhập viện cấp cứu

Sau khi uống ly nước ngọt mẹ đưa, 4 anh em ruột trong một gia đình có dấu hiệu đau bụng, ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.

Sau khi uống ly nước ngọt mẹ đưa, 4 anh em ruột trong một gia đình có dấu hiệu đau bụng, ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.

Chiều 19/11, bác sĩ Trần Văn Dễ, Giám đốc Bệnh viện (BV) Nhi đồng Cần Thơ cho biết nơi đây đang tiếp nhận điều trị cho 4 trường hợp anh em ruột trong một gia đình nghi ngộ độc thuốc trừ sâu.

4 trường hợp gồm T.H.Q.T. (11 tuổi), T.H.Q.K. (8 tuổi), T.H.N.H. (70 tháng) và T.H.N.T. (22 tháng, cùng ngụ quận Bình Thuỷ) được gia đình đưa đến cấp cứu vào khuya 16/11 trong tình trạng đau bụng dữ dội.

Theo lời kể của gia đình, trước đó cha mẹ của 4 em có xảy ra mâu thuẫn giận nhau. Tối cùng ngày, người mẹ đưa cho các con uống 1 ly nước ngọt. Tuy nhiên theo các bé lớn, nước không ngọt mà lại có vị đắng. Sau đó các em xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn ói.

Nghi án vợ giận chồng pha thuốc diệt cỏ cho các con uống khiến 4 đứa trẻ phải nhập viện cấp cứu-1

Bác sĩ khoa Tim mạch kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhi. (Ảnh: CTV).

Tại BV qua thăm khám và khai thác bệnh sử, bác sĩ điều trị nghi ngờ các bé ngộ độc thuốc diệt cỏ Glyphosate Ammonium nên tiến hành rửa dạ dày để loại bỏ chất độc, cho uống than hoạt tính giải độc và thuốc nhuận tràng.

Hiện tình trạng các em đã ổn định, qua cơn nguy kịch, có thể tiếp xúc được và đang được theo dõi tại khoa Tim mạch. Dự kiến nếu không có gì thay đổi, khoảng 1-2 ngày nữa các bệnh nhi sẽ được xuất viện.

Hiện vụ việc đã được cơ quan công an tiếp nhận và đang điều tra làm rõ nguyên nhân.

THEO HELINO

Link gốc: http://helino.ttvn.vn/helino/can-tho-nghi-an-vo-gian-chong-pha-thuoc-diet-co-cho-cac-con-uong-khien-4-dua-tre-phai-nhap-vien-cap-cuu-2220191911171849700.htm


thuốc diệt cỏ

ngộ độc

thuốc trừ sâu