Người đàn ông kiệt quệ sau khi bị "bạn gái" thuê 5 côn đồ truy sát

Thứ năm, 18/10/2018 15:16
Gần 10 tháng sau khi bị nhóm đối tượng truy sát, anh Tuyển vẫn chưa thể lành vết thương, tinh thần suy sụp, kinh tế cạn kiệt.
Gần 10 tháng sau khi bị nhóm đối tượng truy sát, anh Tuyển vẫn chưa thể lành vết thương, tinh thần suy sụp, kinh tế cạn kiệt. Giờ đây nạn nhân chỉ biết mong đợi vào bản án công tâm.

Ngày 19/10 tới đây Tòa án nhân dân quận Lê Chân, TP. Hải Phòng sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 05 bị cáo về tội Cố ý gây thương tích theo quy định tại điểm d khoản 2 điều 134 Bộ Luật Hình Sự 2015.

Người đàn ông kiệt quệ sau khi bị bạn gái thuê 5 côn đồ truy sát-1Người đàn ông kiệt quệ sau khi bị bạn gái thuê 5 côn đồ truy sát-2Người đàn ông kiệt quệ sau khi bị bạn gái thuê 5 côn đồ truy sát-3

Những vết thương trên tay và mặt của anh Tuyển

Các bị cáo gồm; Bùi Thị Mỹ, sinh năm 1985 (trú tại tổ 9 phường Hải Đằng, quận Hải An, TP. Hải Phòng); Trương Trung Kiên, sinh năm 1986 (trú tại số 6/62 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng); Nguyễn Thái Học, sinh năm 1982 (trú tại số 19/1/2B Phạm Phú Thứ, phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng); Lê Văn Nam, sinh năm 1993 (trú tại thôn Khởi Nghĩa, xã An Thọ, huyện An Lão, TP. Hải Phòng); Nguyễn Thành Điền, sinh năm 1993 (trú tại thôn Trần Thành, xã An Thọ, huyện An Lão, TP. Hải Phòng) và Phạm Ngọc Tuấn, sinh năm 1988 (trú tại phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng).

Người đàn ông kiệt quệ sau khi bị bạn gái thuê 5 côn đồ truy sát-4

Nạn nhân bị nhiều thương tích

Bị hại của vụ án là anh Vũ Văn Tuyển, sinh năm 1979 (trú tại số 148 Trại Lẻ, phường Kênh Dương, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng).

Nhờ người yêu mới trả thù tình cũ

Theo cáo trạng, từ năm 2017, Mỹ quen biết và nảy sinh tình cảm với Kiên và kể cho bạn trai về mâu thuẫn trong công việc làm ăn giữa cô ta với anh Vũ Văn Tuyển (nạn nhân và là tình cũ) cũng như việc anh Tuyển nói xấu Mỹ và đến nhà Mỹ để đòi nợ.

Nghe thấy vậy, Kiên bức xúc bàn với Mỹ sẽ đánh anh Tuyển để dạy anh này một bài học.

Sáng ngày 18/1/2018, Kiên gọi điện thoại bảo Mỹ chuẩn bị ảnh của anh Tuyển và 1 triệu đồng đưa cho Nguyễn Thái Học (bạn xã hội của Kiên) mục đích đánh anh Tuyển.

Sau đó Mỹ đi đường nhìn thấy anh Tuyển thì liền goi điện báo cho Kiên và Học. Trong lúc đó, Kiên đang dự đám cưới của một người bạn ở Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng cùng Nam, Điển và Tuấn.

Lập tức, Kiên bảo Nam đứng dậy đi cùng, trên đường đi về cả hai hẹn gặp Học tại một quán cà phê ở khu vực quận Kiến An, TP. Hải Phòng.

Người đàn ông kiệt quệ sau khi bị bạn gái thuê 5 côn đồ truy sát-5

Nạn nhân phải nằm viện 3 tháng mới di chuyển được bằng hai chân

Tiếp theo, Kiên bảo Nam đi về lấy xe của Nam để có phương tiện di chuyển và lấy một gậy gỗ hình trụ dài khoảng 70 cm đường kính khoảng 3 cm ở nhà Kiên để làm hung khí đánh anh Tuyển.

Khi đến bờ bến sông Tam Bạc, Kiên nhận được điện thoại của Điển hỏi xong việc chưa, có cần giúp gì không, thì Kiên nói đi dọc bờ sông Tam Bạc sẽ gặp. Lúc này, Điển chở Tuấn phía sau đến khu vực chợ Sắt thì gặp viên Kiên.

Từ đây, nhóm của Kiên gồm 5 người điều khiển 3 xe máy bàn nhau đi theo xe ôtô của anh Tuyển. Khi đến khu vực trước cửa nhà số 10 mương An Kim Hải, phường Kênh Dương, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng, Điển điều khiển xe máy đi đầu tiên vượt lên va chạm để chặn xe ô tô anh Tuyển lại để Kiên đi thứ hai dừng xe lấy gậy gỗ đã chuẩn bị trong cốp xe. Học đi vượt qua xe Kiên, dừng xe rồi cùng với Điển cầm tay để lôi anh Tuyển xuống xe.

Thấy nạn nhân dừng xe nhưng không chịu xuống, Nam cầm gậy gỗ bằng tay phải vụt một cái vào bắp chân trái của anh Tuyển rồi lôi hẳn ra khỏi xe.

Lúc này, các đối tượng thay nhau đấm đá khiến nạn nhân nằm gục ngay tại chỗ rồi cả nhóm lên xe bỏ chạy.

Clip chi nhận 5 thanh niên đánh một người gây bức xúc dư luận

Sau khi bị đánh anh tuyển đã đến cơ quan công an trình báo và đi bệnh viện trị thương tích

Mong một bản án công bằng

Ngày 17/10, anh Vũ Văn Tuyển gặp lại chúng tôi sau nhiều tháng điều trị vết thương nhưng sức khỏe vẫn chưa thể phục hồi hoàn toàn.

Với vẻ mặt buồn bã và mệt mỏi chia sẻ về mối quan hệ giữa anh với Bùi Thị Mỹ và cho biết, hiện tại sức khỏe của anh bị ảnh hưởng trầm trọng, tinh thần suy sụp và kinh tế thì kiệt quệ.

Người đàn ông kiệt quệ sau khi bị bạn gái thuê 5 côn đồ truy sát-6

Anh Vũ Văn Tuyển chia sẻ với PV về nỗi đau sau sự việc

Theo anh Tuyển, trước khi xảy ra sự việc giữa anh và Mỹ cũng có tình cảm "đặc biệt" nên người phụ nữ này được anh giao nắm kinh tế ở công ty.

"Trước khi mở công ty, cô ấy là nhân viên, sau đó tôi cho cô ấy đứng pháp nhân và làm kế toán. Mọi khoản thu chi đều có trong sổ sách. Ngoài công việc ra, Mỹ vay tiền để giải quyết việc cá nhân, tôi cũng giúp cho vay tiền mặt. Tất cả các khoản này đều có người làm chứng và trong sổ ghi chép", anh Tuyển tâm sự.

Anh Tuyển cho biết thêm, sau khi xảy ra mâu thuẫn, Mỹ rời khỏi công ty để lại khoản nợ với các đối tác và số nợ tiền mặt do vay mượn của anh Tuyển.

"Sau nhiều lần đến đòi nợ, không trả nhưng cô ấy đã giở thói côn đồ chửi tôi ngay tại nhà và thuê người đánh tôi. Hiện tại tôi đã mất sạch và lâm cảnh khó khăn, làm đến đâu trả đến đấy", theo anh Tuyển, số tiền hàng tỷ đồng Mỹ nắm giữ vẫn chưa thể thu hồi.

Người đàn ông kiệt quệ sau khi bị bạn gái thuê 5 côn đồ truy sát-7

Thương tổn trên cơ thể nạn nhân 14%

Chia sẻ thêm với PV về nỗi mất mát, anh Tuyển cho biết, kể từ hôm xảy ra sự việc, tất cả các đối tượng và gia đình của họ không có bất cứ ai đến thăm hỏi hoặc xin lỗi.

"Duy nhất có lần cách đây vài ngày, gia đình của hai đối tượng Nam và Điển (2 đối tượng này được tại ngoại) đến xin lỗi và xin bồi thường. Đến bây giờ tôi chỉ mong Tòa án xét xử công tâm, đúng người đúng tội và đem lại công bằng cho tôi", anh Tuyển chi sẻ.

Theo bản kết luận điều tra, tuy không có mẫu thuẫn với anh Vũ Văn Tuyển mà chỉ vì lý do mâu thuẫn giữa Bùi Thị Mỹ và anh Vũ Văn Tuyển trong quan hệ làm ăn và được Mỹ nhờ nên Trương Trung Kiên , Lê Văn Nam, Nguyễn Thái Học, Nguyễn Thành Điền, Phạm Ngọc Tuấn đã có hành vi sử dụng tay chân, 01 gậy gỗ và 01 viên đá lát nền để đánh gây thương tích cho nạn nhân với tổng tỷ lệ tổn thương trên cơ thể là 14%.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi vụ án đến kết luận cuối cùng.

Theo Thời đại

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet