Người đưa đón bé trai trường Gateway lên tiếng: "Cũng không biết ai nhận học sinh nữa, tôi chỉ ký vào sổ để sẵn rồi về"

Trong buổi nói chuyện tại văn phòng luật sư, bà Quy cho biết mình không hề được tập huấn quy trình đưa đón trẻ

Bà Nguyễn Bích Quy cho biết bản thân không hề được bất kỳ ai hướng dẫn quy trình đưa đón trẻ mà chỉ làm theo những người đưa đón khác. Khi đưa trẻ đến trường cũng không có bất kỳ ai nhận học sinh, bà chỉ ký vào sổ rồi về.

Ngày 22-8, bà Nguyễn Bích Quy đã có mặt tại văn phòng luật sư Thanh Sơn và Đồng sự để trao đổi với các cơ quan báo chí về quá trình xảy ra sự việc thương tâm dẫn đến cái chết của cháu L.H.L, học sinh trường tiểu học Gateway.

Theo thông tin trước đó, bà Nguyễn Bích Quy chỉ mới đi làm được 2 ngày và hoàn toàn chưa ký hợp đồng chính thức với nhà trường.

Trong buổi nói chuyện tại văn phòng luật sư, bà Quy cho biết mình không hề được tập huấn quy trình đưa đón trẻ, cũng như không có bất kỳ giáo viên hay người có kinh nghiệm nào hướng dẫn cụ thể việc đưa đón trẻ diễn ra như thế nào.

Người đưa đón bé trai trường Gateway lên tiếng: Cũng không biết ai nhận học sinh nữa, tôi chỉ ký vào sổ để sẵn rồi về-1

Trao đổi với cơ quan báo chí, bà Quy cho biết bản thân không hề được tập huấn đưa đón trẻ.

"Ngày đầu tiên, tôi được dặn ra bưu điện đợi ông Phiến rồi đến các điểm đón cháu bé. Trước ngày làm đầu tiên thì anh Đ. đưa cho tôi 1 tờ giấy ghi thứ tự đón các cháu, sau khi đón hết các cháu thì đi đến trường và cũng không có ai ở trường đón các cháu cả".

Bà Quy cũng cho biết thêm, sau khi dẫn các cháu vào trường và đưa các cháu lên tầng 2 là căn-tin để các cháu tự túc ăn, sau đó bà Quy đi xuống tầng 1 để ký vào quyển sổ để sẵn dưới đó.

"Tôi đưa các cháu lên tầng 2 xong xuống tầng 1 có quyển sổ để sẵn dưới đó để ký là đã giao đủ 13 cháu. Quyển sổ này để sẵn đó chứ cũng không có giáo viên nào đứng ra xác nhận đã đủ số lượng học sinh. Tôi cũng không được ai hướng dẫn mà chỉ làm theo những người đưa đón trẻ khác làm".

Theo đó, Bà Quy không hề biết quy trình đưa đón trẻ diễn ra như thế nào, có hay không quy định và quy tắc đón trẻ, mọi việc đều là bà Quy nhìn những giáo viên đưa đón khác để làm theo.

Ngay việc ký vào sổ xác nhận đủ số lượng học sinh cũng không hề được bất kỳ ai dặn dò trước đó, anh Đ. là người trực tiếp đề nghị bà Quy nhận công việc đưa đón trẻ này cũng không hề đưa ra bất kỳ thông tin cụ thể nào về quy định đưa đón trẻ của nhà trường.

13 đứa trẻ được đưa vào căn-tin nhà trường và không có bất kỳ 1 giáo viên nào trực tiếp nhận từ tay người đưa đón.

Bà Quy cho biết: "Sau khi đưa các cháu vào trong trường học thì tôi xuống tầng 1 ở phòng giáo vụ ký vào biên bản bàn giao". Vậy bà Quy đã bàn giao 13 đứa trẻ cho ai và ai là người đứng ra nhận 13 đứa trẻ từ bà Quy?

Câu trả lời của bà Quy cho trách nhiệm liên quan đến an toàn của 13 đứa trẻ là: "Cũng không biết là ai nhận nữa, chỉ biết là các người khác đang ký thì mình cũng ký theo thôi".

Người đưa đón bé trai trường Gateway lên tiếng: Cũng không biết ai nhận học sinh nữa, tôi chỉ ký vào sổ để sẵn rồi về-2

Xe đưa đón học sinh ở trường Gateway.

Cũng tại buổi làm việc sáng nay, bà Quy bày tỏ thắc mắc: "Tôi rất muốn đối chất với ông Phiến (người tài xế lái xe) về việc tại sao rèm xe buổi sáng mở? Chỗ khác tôi không biết nhưng riêng chỗ tôi rèm xe buổi sáng mở, còn buổi chiều lại đóng?".

"Thêm nữa, tôi rất muốn hỏi tài xế tại sao buổi sáng không có quả bóng bay mà chiều lại có bóng bay? Vậy quả bóng bay này ai cho vào?", bà Quy chia sẻ.

Như trước đó đã thông tin, chiều tối 6/8, vợ chồng anh Lê Văn Sơn (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) đau đớn khi nhận hung tin khi được nhà trường báo con trai mình đã bị tử vong.

Theo chia sẻ của anh Sơn, 7h sáng 6/8, vợ chồng anh đưa con trai là L.H.L (6 tuổi) đến điểm đón ở phố Yên Hòa để tới Trường Quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) học tập.

Sau khi giáo viên của Trường Gateway đón bé L. lên xe, vợ chồng anh Sơn yên tâm đi làm như mọi ngày.

Tuy nhiên, đến 16h ngày 6/8, vợ anh Sơn nhận được tin báo của giáo viên chủ nhiệm lớp của con, nói rằng không thấy con đâu. Sau nhiều lần gặng hỏi giáo viên chủ nhiệm, thì mỗi lúc cô nói một khác. Sau đó mới thừa nhận là sáng 6/8 đã không chú ý nên để quên bé L. trên xe ô tô dẫn đến bé tử vong.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Theo Helino


bỏ quên học sinh trên xe đưa đón

bé trai 6 tuổi tử vong

trường Gateway


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.